Cách làm đậu phụ tại nhà thơm ngon, đơn giản dễ thực hiện tại nhà

Bạn đang đọc bài viết Cách làm đậu hũ tại nhà thơm ngon, đơn giản, dễ làm tại nhà tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Đậu phụ hay còn gọi là đậu phụ là món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị mềm, mịn và có thể chế biến thành nhiều món ngon. Hãy cùng vào bếp cùng thtrangdai.edu.vn để có được công thức làm đậu phụ sạch, thơm ngon tại nhà nhé!

Nguyên liệu và dụng cụ làm đậu hủ ngon, sạch tại nhà

  • 250 gram đậu nành khô.
  • 1,2 lít nước.
  • 20ml giấm.
  • 20ml nước cốt chanh.
  • 20gr muối.
  • 100ml nước lạnh pha vào tô.
  • Dụng cụ: Máy xay sinh tố, nồi, khuôn,…

Đậu nành - nguyên liệu chính làm đậu hũ

Cách làm đậu phụ tại nhà vừa sạch vừa ngon

Bước 1: Chuẩn bị đậu

  • Rửa và ngâm đậu nành qua đêm. Ngâm ít nhất 6 tiếng và thêm nhiều nước vì đậu cần hút nhiều nước để nở. Sau đó rửa kỹ bằng nước lạnh (có thể vắt bỏ vỏ nếu muốn).
  • Những hạt đậu bị hư, không nở cần phải vứt đi nếu không lưỡi dao của máy sẽ bị hỏng vì những hạt đậu này rất cứng.

Rửa sạch đậu nành và ngâm qua đêm

  • Cho đậu nành cùng lượng nước trên vào máy xay và xay nhuyễn.

Xay đậu nành thật kỹ

Bước 2: Xử lý

  • Cho hỗn hợp trên vào một miếng vải mỏng và vắt kiệt nước. Cho nước đậu nành vào nồi đun sôi khoảng 20-25 phút trên lửa vừa.
  • Khi sữa sôi thì nhấc nồi ra khỏi bếp. Dùng muôi khuấy đều bằng một tay, tay còn lại đổ bát giấm vào nồi (không đổ cả bát giấm cùng một lúc sẽ khiến đậu dễ ​​vón cục, nên chia nhỏ). thành 3 lần).
  • Sau đó thêm chanh và muối vào, khuấy đều và nấu trong 5 – 7 phút cho đến khi đậu nành tạo thành từng miếng nhỏ. Tắt bếp để nguội một chút.
Xem thêm  Bếp ga Rinnai của nước nào? Có tốt không? Có nên mua không?

Nấu nước tương đều trong 5-7 phút

  • Trải một tấm vải mỏng lên một chiếc giỏ nhỏ, sau đó múc đậu nành vào màng bọc thực phẩm. Vải lót khuôn phải thoát nước nhanh và không bị dính.

Múc đậu nành vào vải mỏng rồi bọc lại

  • Dùng vật nặng ấn vào đậu hũ trong vài giờ để nước chảy ra và đậu hũ thành từng miếng. Độ nặng hay nhẹ của nhân sẽ làm cho đậu cứng hay mềm. Nếu bạn thích ăn đậu mềm thì đừng cân quá nặng.
  • Chỉ khi đậu đã nguội bạn mới lấy ra khỏi khuôn vì nếu lấy quá sớm, đậu sẽ dễ bị gãy.

Nén đậu nành thành khối và đợi nguội

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món đậu phụ tự làm này nhé!

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết Cách làm đậu hủ ngon, đơn giản, dễ làm tại nhà tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích. Thông tin thú vị hữu ích cho bạn.

Nhớ để nguồn: Cách làm đậu phụ tại nhà thơm ngon, đơn giản dễ thực hiện tại nhà tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận