Cách làm giò lụa truyền thống chuẩn vị, giò chắc, ngon hơn ngoài hàng

Bạn đang đọc bài viết Cách làm lạp xưởng truyền thống chuẩn vị, lạp xưởng chắc, ngon hơn cửa hàng tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Giò lụa hay còn gọi là giò heo là món ăn rất dễ ăn và quen thuộc với người Việt. Nếu không muốn mua ngoài cửa hàng, bạn có thể tự làm món ăn này với cách chế biến vô cùng đơn giản. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách làm giò heo thơm ngon, an toàn cho sức khỏe.

Nguyên liệu làm xúc xích heo

– 900 g thịt lợn xay (nhiều nạc, ít mỡ)

– 90g đường

– 60ml nước mắm

– 90ml dầu

– 90ml nước lạnh

– 1 thìa tiêu xay, 1 thìa muối

– 1 thìa cà phê bột nở

– 3 muỗng canh tinh bột sắn

– Lá chuối làm sạch

Cách làm giò heo ngon ngày Tết

Bước 1: Cho thịt xay vào tô máy đánh trứng (dùng máy trộn), thêm đường, muối, dầu, nước mắm và vài viên đá, bật máy đánh ở tốc độ thấp và trộn đều hỗn hợp. 10 phút.

Nếu không có máy đánh trứng, bạn có thể đánh bằng tay nhưng đánh lâu và mệt.

Cho thịt xay vào tô máy đánh trứng (dùng máy trộn), thêm đường, muối, dầu, nước mắm và vài viên đá, bật máy đánh ở tốc độ thấp và trộn đều hỗn hợp trong 10 phút.

Bước 2: Sau khi trộn đều hỗn hợp, dùng vợt cạo sạch phần thịt dính ở thành bát, sau đó dùng miếng màng bọc thực phẩm bọc kín bát, cho bát vào ngăn đá tủ lạnh, để thịt nguội khoảng 3 phút. phút. giờ hoặc hơn.

Xem thêm  Tính năng nhân bản ứng dụng là gì?

Nếu không có máy đánh trứng, bạn có thể đánh bằng tay nhưng đánh lâu và mệt.

Bước 3: Sau đó, lấy thịt ra, cho thịt vào máy xay xay nhuyễn, sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô thịt rồi cho tô thịt vào tủ lạnh để lạnh thêm 2 tiếng. Sau 2 giờ, lấy thịt ra và xay lại.

Sau khi trộn đều hỗn hợp, dùng vợt cạo sạch phần thịt dính ở thành bát, sau đó dùng miếng nilon bọc kín bát, cho bát vào ngăn đá tủ lạnh, để thịt khoảng 3 tiếng trở lên. .  .

Bước 4: Khi thấy thịt trắng hơn, mịn hơn và vẫn còn lạnh thì bạn sẽ chuyển sang bước quét thịt. Nếu thịt không còn lạnh nữa thì bạn cần làm lạnh lại. Thêm hạt tiêu, bột nở và trộn đều thịt. Sau đó, bạn hòa bột năng với 2 thìa nước đá lạnh rồi cho vào tô thịt, trộn đều, lúc này thịt sẽ trở thành xúc xích sống.

Lưu ý: Sau khi quét sạch, bên ngoài tô thịt còn hơi lạnh, thịt của bạn sẽ rất ngon khi làm xúc xích.

Sau đó, lấy thịt ra, cho thịt vào máy xay xay nhuyễn, sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô thịt rồi cho tô thịt vào tủ lạnh để lạnh thêm 2 tiếng.  Sau 2 giờ, lấy thịt ra và xay lại.

Bước 5: Xếp lá chuối sạch lên bàn, đặt xúc xích sống lên trên lá chuối rồi bọc chặt như trong hình.

Lưu ý sau khi quét xong, bên ngoài tô thịt còn hơi lạnh, thịt của bạn sẽ rất ngon khi làm xúc xích.

Bước 6: Chuẩn bị nồi hấp, đặt nồi lên bếp, khi nước sôi, cho gói xúc xích sống vào nồi hấp khoảng 45 đến 50 phút, xúc xích sẽ thơm ngon.

Xếp lá chuối sạch lên bàn, đặt xúc xích sống lên trên lá chuối rồi bọc chặt như trong hình.

Khi kết thúc thời gian hấp, lấy giò ra, chờ cho lạp xưởng nguội rồi cắt thành từng miếng vừa ăn. Thật tuyệt vời khi thưởng thức khi còn nóng hoặc bảo quản trong tủ lạnh để ăn sau.Cách làm lạp xưởng truyền thống ngon, lạp xưởng chắc và ngon hơn ngoài hàng

Xem thêm:

  • Cách làm kẹo Marshmallow cho dịp Giáng sinh
  • Cách làm kẹo dẻo ngọt ngào cho mùa Giáng sinh ấm áp
Xem thêm  "Có kiêng có lành", Rằm tháng Giêng cố kỵ những điều này để cầu bình an, may mắn

Ăn lạp xưởng đã rất ngon và ăn lạp xưởng tự làm sẽ càng ngon và thú vị hơn, bạn nên bắt tay vào làm ngay nhé. Nếu bạn muốn chia sẻ những cách làm xúc xích khác mà mình biết thì hãy bình luận vào ô bên dưới nhé.

Siêu thị thtrangdai.edu.vn

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết Cách làm lạp xưởng truyền thống thơm ngon, lạp xưởng chắc, ngon hơn cửa hàng tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích. Thông tin thú vị hữu ích cho bạn.

Nhớ để nguồn: Cách làm giò lụa truyền thống chuẩn vị, giò chắc, ngon hơn ngoài hàng tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận