Bạn đang đọc bài viết Cách làm gỏi mít non, tôm thịt cực kỳ ngon và đơn giản tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.
Gỏi mít non, tôm thịt là đặc sản của miền Trung, thường được dùng làm món khai vị trong các bữa ăn. Bạn có muốn thử món ăn này để thay đổi khẩu vị của gia đình mình không? Nếu vậy hãy cùng vào bếp thử cách làm dưới đây xem có hiệu quả không nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ
Nguyên liệu
- Mít non: 500g
- Tôm sú: 300g
- Thịt ba chỉ: 300g
- Hành tây 1/2 củ
- Cà rốt: 1 củ
- Đậu phộng 100g
- Bánh đa/bánh đa
- Rau mùi Việt 50g
- Tỏi băm: 1 thìa
- Hành tím 200g
- chanh: 2 quả chanh
- Ớt hiểm: 2 quả
- Ớt bằm: 1/2 thìa
- Đậu phộng: 2 thìa
- Rau thơm: Rau răm, rau mùi, húng quế,…
- Tỏi băm: 1 thìa
- Các loại gia vị thông dụng: nước mắm, muối, đường, tiêu,…
Dụng cụ: Bát, nồi và một số dụng cụ nhà bếp,…
Cách làm gỏi mít non, tôm thịt
Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu
– Cắt mít thành những lát thật mỏng, sau đó cho vào tô nước muối loãng hoặc phèn chua rồi ngâm khoảng 10 – 15 phút cho hết mủ thì vớt ra để ráo nước.
– Cắt hành tây thành từng sợi rồi ngâm vào nước đá khoảng 15 phút để khi trộn với salad, hành tây sẽ giòn và không bị cay.
– Cắt hoặc bào cà rốt thành từng sợi nhỏ.
– Hành tím cắt khúc rồi cho vào chảo dầu chiên với lửa nhỏ cho đến khi vàng nâu thì vớt ra.
– Vắt chanh để lấy nước
– Chúng ta sẽ rang đậu phộng. Bạn đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho muối vào, đợi một chút khi muối nóng thì cho đậu phộng vào đảo đều. Khuấy đều cho đến khi đậu thơm và vỏ đậu chuyển sang màu đỏ sẫm.
– Sau khi đậu phộng rang xong, bạn để đậu phộng nứt ra, sau đó thổi bay vỏ để đậu được hoàn thiện.
– Ớt cắt sợi, nhổ bỏ phần rau thơm, rửa sạch để ráo nước.
Bước 2: Luộc thịt và tôm
– Đun sôi nước, cho 2 củ hành tím, 1 thìa cà phê muối, thịt và tôm vào đun sôi rồi đun nhỏ lửa.
– Khi nước sôi trở lại, vớt tôm ra, đợi nguội rồi bóc vỏ tôm.
– Sau khi vớt tôm ra, tiếp tục luộc thịt khoảng 15 – 20 phút cho đến khi thịt chín thì vớt ra để nguội. Khi thịt nguội, cắt thành miếng vừa ăn.
Bước 3: Trộn nước sốt salad
– Cho 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm, 1 thìa tương ớt, 1 thìa tỏi băm, 2 thìa nước cốt chanh và 1/2 thìa ớt băm vào tô nhỏ rồi trộn đều.
Bước 4: Salad trộn
– Lấy một tô lớn, cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế sẵn: mít, cà rốt, hành tây, hành tím, rau thơm, thịt và tôm,… cùng với nước sốt salad vừa mới làm vào.
– Trộn đều hỗn hợp trên và để trong tô thêm khoảng 3 phút cho thấm gia vị, sau đó trộn đều lại rồi bày ra đĩa.
Sản phẩm hoàn thiện
Cuối cùng chúng ta đã làm xong đĩa gỏi với vị dai thơm ngon của mít non cùng với vị giòn của cà rốt và tôm, mọi thứ đều thấm đẫm vị chua cay kích thích vị giác. Bạn có thể dùng làm món khai vị cho các bữa ăn. .
Sau những nguyên liệu dễ tìm và hướng dẫn dễ làm trong bài viết trên, hi vọng bạn sẽ bắt tay vào thử. Nếu có thắc mắc vui lòng để lại tin nhắn ở phần bình luận! Chúc may mắn.
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Bếp Cơ Minh.
Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết Cách làm gỏi mít non, tôm thịt ngon đơn giản tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn. Thông tin thú vị.
Nhớ để nguồn: Cách làm gỏi mít non tôm thịt cực ngon cực đơn giản tại thtrangdai.edu.vn
Chuyên mục: Blog