Cách làm mắm chưng hột vịt miền Tây thơm ngon cực hao cơm

Mắm chưng hột vịt đậm vị miền Tây thơm ngon cực hao cơm

Bạn đang đọc bài viết Cách làm nước sốt hạt giống miền Tây cực ngon tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Nước mắm là đặc sản của miền Tây Nam Bộ có hương vị thơm ngon, có thể dùng để chế biến nhiều món ăn. Hãy cùng vào bếp làm món nước mắm vịt thơm ngon, đậm đà cho bữa cơm gia đình nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Nguyên liệu:

  • 300 gram thịt ba chỉ băm
  • 150 gram nước mắm hoặc nước mắm
  • 5 quả trứng vịt
  • Khoảng 10 củ hành tím và 1 quả ớt sừng trâu
  • Gia vị cần có: bột ngọt, đường, tiêu

Dụng cụ: Nồi, nồi hấp, tô lớn.

Nguyên liệu làm nước sốt hạt vịt

Các bước làm nước chấm Chung

Bước 1: Nấu nước mắm, lọc lấy thân

  • Bạn cho toàn bộ nước mắm mua vào vào nồi, thêm khoảng 150ml nước lọc vào.
  • Đặt nồi lên bếp, vặn lửa nhỏ và đun hỗn hợp khoảng 15-20 phút cho đến khi nước sốt đặc lại thì tắt bếp.

Cho nước mắm vào nồi, thêm nước lọc vào

  • Lọc nước mắm qua rây để lấy nước, bỏ thân, dùng đũa đánh cá trên rây cho đến khi tan chảy, không lãng phí chút nước mắm nào.

Lọc nước mắm lấy nước, bỏ phần thân

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

  • Hành tây rửa sạch, gọt vỏ và thái mỏng
  • Ớt làm sạch, thái chéo
Xem thêm  Cân điện tử thông minh có gì khác so với cân thường?

Thái mỏng hành tím và ớt sừng trâu thái lát

Bước 3: Trộn đều các nguyên liệu và đun sôi

  • Cho hành tím thái mỏng, 1 thìa tiêu, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa đường vào tô thịt. Thêm nước mắm đã lọc vào tô.

Trộn thịt băm với gia vị và nước mắm lọc

  • Tiếp theo, bạn cho 4 quả trứng vịt vào tô.
  • Bạn xé quả trứng còn lại, lấy lòng trắng cho vào tô thịt, để lòng đỏ trải đều trên bề mặt nước mắm đã hấp.

Thêm trứng vịt vào hỗn hợp thịt

  • Trộn đều cho đến khi trứng, thịt, nước mắm và các nguyên liệu khác quyện đều.

Trộn đều cho đến khi ngấm đều gia vị

  • Múc hỗn hợp nước mắm vào bát nhỏ vừa ăn để nước mắm luôn tươi đẹp.
  • Chuẩn bị một nồi nước sôi để hấp nước mắm. Đậy nắp, hấp lần đầu khoảng 15 phút ở lửa vừa.

Cho hỗn hợp thịt vào tô lớn và hấp chín

  • Đánh bông lòng đỏ trứng còn lại, mở nắp nồi và phết nhanh trứng đều lên bề mặt nước mắm đã hấp, trang trí thêm chút ớt và hành lá cho bắt mắt.
  • Đậy nắp và hấp giăm bông trong khoảng 20 phút trên lửa vừa cho đến khi chín.

Thêm lòng đỏ trứng và xếp ớt lên trên cho bắt mắt

  • Khi nước mắm chín và có màu đẹp mắt thì tắt bếp, lấy ra để nguội là có thể sử dụng.

Bột hạt vịt chín đều

Sản phẩm hoàn thiện

Nước sốt vịt mềm, ngon, đậm đà, không quá khô hay bở. Bạn dùng nước mắm chấm với cơm trắng và một ít rau sống hoặc dưa chuột để món ăn thêm hấp dẫn.

Món vịt sốt cay với hạt giống miền Tây cực ngon và hấp dẫn

Nước mắm hạt vịt thật ngon nhưng lại rất dễ làm phải không nào? Dễ làm và dễ ăn, món ăn này chắc chắn sẽ giúp bạn làm phong phú thêm thực đơn các món ngon cho gia đình.

*Tham khảo hình ảnh và công thức nấu ăn từ kênh YouTube Healthy Living.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài Cách làm nước sốt hạt giống miền Tây thơm ngon tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn. thông tin thú vị.

Xem thêm  Xem Phim Long Thành Đế Tôn Full Tập 1,2,3,4,5 Thuyết minh + Vietsub

Nhớ để nguồn: Cách làm mắm chưng hột vịt miền Tây thơm ngon cực hao cơm tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận