Cách làm món bún bò Nam Bộ đơn giản, thanh mát, thơm ngon chuẩn vị

Bạn đang đọc bài viết Cách làm bún bò miền Nam đơn giản, mát, ngon tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Bạn đã từng nghe đến món bún bò xào ngon miền Nam chưa? Hãy cùng vào bếp ngay hôm nay để chế biến món xào miến thịt bò thơm ngon, đơn giản này cho gia đình bạn nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Nguyên liệu:

  • Thịt bò 200g
  • Bún tươi 200g
  • Hành tây chiên 5g
  • Tỏi 10g
  • Giá đỗ 20g
  • Ớt hiểm 5g
  • Xà lách 20g
  • Thảo mộc 20g
  • Lá kinh giới 20g
  • Đậu phộng 10g
  • Nước mắm 2 muỗng canh
  • 1 thìa bột chanh (có thể thay bằng nước cốt chanh tươi)
  • Bột nêm 1 muỗng cà phê
  • Đường trắng 3 thìa canh
  • Dầu ăn 30ml
  • Dầu hào 1 muỗng cà phê

Dụng cụ: Chảo chống dính, bát, thìa và đũa

Nguyên liệu làm món bún bò miền Nam

Các bước làm bún bò Nam Bộ

Bước 1: Sơ chế thịt bò và rau sống

  • Chọn rau sống, rửa sạch, để ráo nước.
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn
  • Ớt rửa sạch và cắt nhỏ.

Chuẩn bị rau sống để ăn bún

  • Thịt bò phi lê rửa sạch, để ráo nước rồi thái thành từng miếng vừa ăn.
  • Cho thịt vào tô rồi ướp thịt với 1 thìa bột nêm, 1 thìa dầu hào, trộn đều để thịt bò thấm gia vị.
  • Ướp thịt bò khoảng 15 – 20 phút cho thịt bò thấm gia vị.
Xem thêm  Ví điện tử là gì? Vì sao nhiều người sử dụng? Giới thiệu một số ví điện tử phổ biến hiện nay

Thịt bò cắt miếng và ướp trong 15 phút

Bước 2: Thịt bò xào

  • Bắc chảo lên bếp, đun nóng chảo trên lửa lớn, cho 30ml dầu ăn vào, sau đó cho 5g tỏi băm vào xào thơm.
  • Khi chảo thật nóng, cho thịt bò đã ướp vào xào chín, đảo nhanh tay để thịt bò không bị dai và khô, thịt vừa chín tới thì tắt bếp.

Cho thịt bò đã ướp vào xào chín tới rồi tắt bếp.

Bước 3: Pha nước mắm

  • Cho vào tô 2 thìa nước mắm, 2 thìa nước lọc, 3 thìa đường và 1 thìa bột chanh (có thể thay bằng nước cốt chanh tươi), khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan hết.
  • Tiếp theo cho 5g tỏi băm, 5g ớt băm vào rồi đảo đều lần nữa là hoàn thành nước mắm.

Pha nước mắm cho bún

Bước 4: Hoàn tất

  • Xếp giá đỗ và rau thơm xắt nhỏ xuống dưới bát, đặt bún, thịt bò xào xà lách và rau thơm xắt nhỏ lên trên. Bạn rắc thêm chút đậu phộng và hành phi để món ăn thêm hấp dẫn.
  • Múc nước mắm vào tô nhỏ vừa ăn.

Cho bún vào tô và sắp xếp cho đẹp mắt

Sản phẩm hoàn thiện

Khi ăn rưới nước mắm lên tô bún, trộn đều và thưởng thức. Bún bò xào miền Nam với hương vị thơm ngon của thịt bò và nước mắm đậm đà, không mất quá nhiều thời gian chế biến, các bạn hãy lưu lại công thức này nhé!

Bún bò miền Nam ngon và đậm đà

Bún bò xào rất dễ làm và thật ngon phải không nào? Điều này chắc chắn sẽ làm phong phú thêm những món ăn cho gia đình bạn.

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ cooky.vn.

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết Cách làm bún bò miền Nam đơn giản, mát, ngon tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng sẽ thích nó. Giúp bạn có những thông tin thú vị.

Xem thêm  Top 10 xe đạp touring tốt nhất được giới trẻ yêu thích 2022

Nhớ để nguồn: Cách làm món bún bò Nam Bộ đơn giản, thanh mát, thơm ngon chuẩn vị tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận