Cách làm nước chấm chả lụi ngon này để chiêu đãi cả nhà

Bạn đang xem: Cách làm nước chấm chả lụi ngon này để chiêu đãi cả nhà tại thtrangdai.edu.vn

Lạp xưởng là món ăn có nguồn gốc từ Lagi, tỉnh Bình Thuận, cách đây khoảng 10 năm, nhanh chóng có mặt ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước. Đây là món ăn đặc sản mà không phải ai cũng biết thưởng thức. Nếu chỉ ăn nem hoặc chấm với nước chấm không phù hợp thì hương vị tuyệt vời của món ăn này không thể bộc lộ hết.

Chính vì thế để làm món nem rán chiêu đãi cả nhà, bạn cần học ngay cách làm chả giò thơm ngon này nhé. Tôi hy vọng hướng dẫn của tôi sẽ giúp bạn và gia đình chuẩn bị một món ăn thú vị cho ngày cuối tuần.

Tính năng đặc trưng của xúc xích

Tương tự như bánh xèo Bà Dưỡng ở Đà Nẵng. Hai thứ đáng nói khi thưởng thức nem là rau sống và nước chấm thịt nướng. Tuy đây là hai món phụ nhưng lại có vị trí đặc biệt trong thành phần của món ăn. Nếu hai món này dở thì món ăn coi như bỏ. Rau sống bắt buộc phải là loại rau thật tươi xanh cùng với xoài xanh thái mỏng, khế chua, dưa leo và nước chấm phải có đủ các loại gia vị như ớt, me, đậu phộng giã nhỏ. Nhìn chung, một chén nước chấm phải có đủ các yếu tố: cay, chua, ngọt và bùi. Nếu bạn chưa biết cách làm nước sốt thì hãy thử ngay nhé.

Đọc thêm: Cách làm chả giò ngon tại nhà

vật liệu cần thiết

  • Me chín: 200 gr.
  • Ớt sừng đỏ chín đỏ: 1 quả
  • Tỏi: 2 tép
  • Nước lọc: 3 cốc
  • Nước mắm nguyên chất: 1 bát
  • Đường kính trắng: 1 chén
  • Tương ớt: 1 chén
  • Đậu phộng rang: 100 gr.

Cách làm nước chấm mắm ruốc?

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Với me chín, bạn cho tất cả vào một cái bát nhỏ, thêm một chút nước sôi. Sau đó, dùng thìa nghiền nát me để bã hòa tan trong nước, loại bỏ hạt. Sau khi hoàn thành bước này, bạn sẽ có một bát nước cốt me đậm đặc.

Với ớt sừng, bạn rửa sạch rồi dùng dao sắc rạch dọc quả và loại bỏ hạt, sau đó thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn. Còn với đậu phộng rang, bạn chỉ cần cho vào máy xay và xay mịn.

Hãy làm thử món chả giò chấm nước mắm thơm ngon này cho cả nhà thưởng thức 2

Bước 2: Bắt đầu làm nước sốt.

Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp, nhưng không cho dầu ăn vào. Khi chảo nóng, đổ hỗn hợp ớt và tỏi vào chảo và xào cho đến khi có mùi thơm.

Tiếp theo, nước và đường đã chuẩn bị được cho vào chảo, đun sôi.

Sau đó, bạn cho tương ớt vào nồi với lượng vừa đun, khuấy đều cho các nguyên liệu quyện vào nhau.

Hãy làm thử nước chấm xúc xích thơm ngon này cho cả nhà 3

Cuối cùng, đổ phần nước cốt me đã chuẩn bị ở bước 1 vào chảo cùng với nước mắm, đun tiếp, khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp sánh mịn. Khi nước sốt sôi trở lại thì nêm nếm lại gia vị cho cả nhà vừa ăn rồi tắt bếp.

Hãy thử làm món chả giò chấm nước mắm thơm ngon này cho cả nhà thưởng thức 4

Đọc thêm: Cách làm nước mắm

Kết thúc

Sau khi tắt bếp, bạn chỉ cần đợi nước chấm nguội rồi cho thêm đậu phộng rang giã nhỏ vào là xong. Giờ thì nước chấm đã sẵn sàng để phục vụ cả nhà rồi phải không? Một bát nước chấm vừa miệng, thơm lừng nhưng lại có màu vàng hồng rất đẹp mắt, chắc chắn không thể cưỡng lại được. Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm tương ớt ngon này và đừng quên chia sẻ cho bạn bè, người thân nhé!

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm nước chấm chả lụi ngon này để chiêu đãi cả nhà của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cách làm nước mắm chấm bánh hỏi siêu dễ siêu thơm ngon

Viết một bình luận