Bạn đang đọc bài viết Cách làm thịt xào măng khô, thịt om măng khô thơm ngon hấp dẫn tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.
Thịt kho măng là món ăn độc đáo, thơm ngon dành cho các gia đình. Hãy cùng thtrangdai.edu.vn vào bếp thử làm món thịt xào măng khô và thịt om măng khô thơm ngon hấp dẫn nhé!
Thịt lợn kho măng khô
Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt ba chỉ: 600g
- Măng khô: 300g
- Hành khô: 2 củ
- Hành lá: 3 cọng
- Rượu trắng: 5ml
- Nước màu: 5ml
- Đường, muối, tiêu
- Nước tương nhạt: 30ml
- Dụng cụ: Bếp gas, nồi, bát, đũa, miếng vá,…
Các bước thực hiện món ăn
Bước 1: Chuẩn bị măng
Ngâm măng khô trong nước ấm hoặc nước vo gạo khoảng 6-8 tiếng cho đến khi măng mềm, thay nước 2-3 lần để măng sạch hơn.
Sau khi ngâm xong, bắc một nồi nước lên bếp đun sôi thì mới luộc măng. Khi măng mềm thì vớt ra rổ, rửa sạch với nước lạnh rồi để ráo.
Bước 2: Sơ chế thịt
Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn.
Bước 3: om thịt
Gọt vỏ hành tím và gừng, đập dập và xào sơ. Khi hành và gừng có mùi thơm thì cho thịt vào xào cho đến khi săn lại. Tiếp tục xào đến khi thịt hơi khô và cháy xém thì giảm lửa nhỏ, thêm chút nước, đường, rượu, nước tương nhạt vào khuấy đều cho thấm gia vị.
Tiếp theo, cho nước sôi vào nồi, lượng nước sẽ ngập thịt. Đậy nắp nồi thật chặt và đun sôi trở lại, sau đó giảm nhiệt xuống thấp và đun nhỏ lửa trong khoảng 5 phút.
Đổ hết măng vào nồi cùng với thịt, nêm nếm vừa ăn. Khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ đun thêm 30 phút nữa cho thịt và măng thấm gia vị.
Nấu đến khi thịt chuyển sang màu nâu sẫm, nước trong nồi cạn, măng mềm thì tắt bếp, rắc tiêu và hành lá cắt nhỏ là xong.
Yêu cầu thành phẩm
Nồi kho vừa khô, không quá khô hay quá nhiều nước. Thịt có màu cánh gián đặc trưng của nước màu. Khi ăn có cảm giác thơm ngon, mềm và béo. Măng khô dai, giòn, ngấm gia vị đậm đà, thơm ngon khi ăn cùng thịt.
Măng khô xào thịt heo
Chuẩn bị nguyên liệu
- 100 gram măng khô
- 200 gram thịt lợn nạc
- 0,5 củ cà rốt thái sợi
- 2 củ hành tím
- Rau mùi
- Tiêu xay, nước mắm
- Dụng cụ: Bếp ga, nồi, chảo, đũa, xoong,…
Các bước thực hiện món ăn
Bước 1: Chuẩn bị măng
Mua măng khô về ngâm nước và vo gạo 1 buổi. Mỗi lần thay nước ngâm khoảng 2 ngày 2 đêm.
Sau đó cho nồi nước vào luộc măng, giảm lửa nhỏ đun trong 15 phút. Sau đó thay nước và đun sôi lại thêm 2 lần nữa. Cuối cùng, xé măng thành từng miếng nhỏ và vắt lấy nước.
Bước 2: Sơ chế thịt
Thịt lợn thái mỏng ướp với hành tím, tỏi, muối, tiêu và một ít dầu ăn. Để cho hấp thụ trong 20 phút.
Bước 3: Thịt xào măng
Đun nóng dầu trong chảo rồi phi thơm hành tây, cho thịt heo vào đảo đều. Khi thịt chuyển sang màu đục thì cho măng vào đảo đều, thêm cà rốt cắt nhỏ vào. Nêm nước mắm cho vừa miệng. Xào khoảng 5 phút cho măng ngấm và thịt mềm.
Bước 4: Trình bày món ăn
Bày ra đĩa, rắc tiêu xay và rau mùi rồi dùng nóng với cơm.
Yêu cầu thành phẩm
Thịt xào măng khô là sự kết hợp thú vị giữa thịt ba chỉ và măng khô giòn, hòa quyện với các loại gia vị đặc trưng, mang đến hương vị đậm đà khó cưỡng.
Trên đây là thông tin cách làm thịt xào măng khô và thịt kho măng khô mà thtrangdai.edu.vn chia sẻ đến các bạn. Nếu có thắc mắc vui lòng để lại thông tin của bạn bên dưới bài viết.
Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết Cách làm thịt xào măng khô, thịt om măng khô thơm ngon hấp dẫn tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích. Thông tin thú vị hữu ích cho bạn.
Nhớ để nguồn: Cách làm thịt xào măng khô, thịt kho măng khô ngon cơm, hấp dẫn tại thtrangdai.edu.vn
Chuyên mục: Blog