Cách làm tôm kho tàu nước dừa thơm ngon, đơn giản, béo ngậy

Bạn đang đọc bài viết Cách làm tôm om nước dừa thơm ngon, đơn giản, béo ngậy tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Tôm là nguyên liệu quen thuộc và được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Có thể là món chiên hoặc hấp, hôm nay thtrangdai.edu.vn sẽ hướng dẫn các bạn chế biến món tôm om nước dừa thơm ngọt. Hãy vào bếp và thực hiện ngay bây giờ nhé!

Vật liệu và dụng cụ

  • Tôm càng xanh 500g
  • 6 quả chanh
  • Hành lá 40g
  • Nước dừa tươi 500ml
  • Gia vị: nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn, đường,…
  • Dụng cụ: nồi, chén, bát, giỏ,…

Nguyên liệu tôm om nước dừa

Các bước làm tôm om nước dừa

Bước 1: Chuẩn bị tôm càng xanh

  • Tôm rửa sạch, lột vỏ, giữ lại đuôi. Dùng kéo cắt một đường dưới đầu tôm để lấy gạch tôm. Dùng thìa múc gạch tôm vào tô.

Chuẩn bị tôm nước ngọt khổng lồ

  • Đun sôi khoảng 1 cốc nước, cho những miếng tôm vừa múc vào nồi hấp. Nêm nước cốt chanh, 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm.
  • Dùng đũa hoặc thìa khuấy đều cho đến khi gạch sôi thì tắt bếp.

Gạch tôm hấp

  • Gọt vỏ hành tím và thái nhỏ. Cắt bỏ phần đầu hành lá, giã nát và băm nhuyễn.

Bước 2: Chiên tôm

  • Đặt chảo lên bếp rồi cho khoảng 1 chén nhỏ dầu ăn vào. Khi dầu ăn nóng, cho tôm vào chảo chiên.
  • Chiên khoảng 2 phút cho đến khi cả hai mặt tôm đều cứng. Chiên tôm trước khi om sẽ giúp thịt tôm không bị nát và mềm.
Xem thêm  Kích thước tủ lạnh Side by side Hitachi thông dụng bạn nên biết

tôm chiên nhẹ

  • Sau khi chiên xong, ướp tôm chiên với hành tím băm, đầu hành tây, 1 thìa bột nêm, 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm cùng với nước luộc tôm.
  • Bạn có thể thay đổi tỷ lệ gia vị cho phù hợp với khẩu vị. Trộn đều và ướp khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

nêm tôm

Bước 3: om tôm

  • Đặt nồi lên bếp đun nóng, cho tôm đã ướp vào nồi, đảo đều tôm trong 1 phút thì cho 500ml nước dừa tươi vào.
  • Đun lửa lớn cho đến khi sôi thì hạ lửa nhỏ cho đến khi nước bắt đầu đặc lại thì rắc hành lá vào rồi tắt bếp.

Kho tôm

Sản phẩm hoàn thiện

Tôm om sau khi chín, cho tôm ra đĩa, rưới nước cốt lên trên, tôm om nước dừa có vị ngọt đặc trưng, ​​thịt tôm săn chắc, vị béo của tôm trong nước kho sẽ làm tôm sền sệt. om nước dừa càng ngon. giàu sức hấp dẫn. Ăn tôm càng xanh om nước dừa với cơm nóng sẽ khiến bữa ăn của gia đình bạn trở nên thơm ngon và bổ dưỡng.

Tôm om nước dừa

Thật đơn giản để làm những món ngon tại nhà phải không nào? Cùng vào bếp nhé, thtrangdai.edu.vn chúc các bạn thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ cooky.vn.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết Cách làm tôm om nước dừa thơm ngon, đơn giản, béo ngậy tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ hữu ích. mang đến cho bạn những thông tin thú vị.

Xem thêm  Hướng dẫn cách cài đặt Chrome OS cho laptop chi tiết, chính xác nhất

Nhớ để nguồn: Cách làm tôm kho tàu nước dừa thơm ngon, đơn giản, béo ngậy tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận