Cách nấu 2 món canh chua cá cực ngon dễ làm nấu nhanh

Bạn đang đọc bài viết Cách nấu 2 món canh chua cá thơm ngon, nhanh chóng tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Canh chua cá là món ăn không thể thiếu trong ẩm thực Việt Nam. Nấu canh chua ngon không hề khó. Hãy cùng thtrangdai.edu.vn vào bếp nấu canh chua cá theo 2 cách ngon, nhanh và đơn giản nhé!

Cách nấu canh chua cá hồi bổ dưỡng

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ và sơ chế

Vật liệu và dụng cụ

– Cá hồi: Đầu cá hồi hoặc 3 miếng cá ở giữa thân

– Dọc mùng (bạc hà): 3 nhánh

– Đậu bắp: 5-6 quả

– Cà chua: 3 quả

– Ớt tươi: 2 quả

– Măng chua: 1 bát nhỏ

– Dứa: 1/2 quả

– Rau mùi: 1 nắm nhỏ

– Hành khô: 1 củ

– Tỏi: 3-4 tép

– Giá đỗ: 100g

– Rượu trắng: 1 chén

– Gia vị thông dụng

– Bếp, nồi, thìa, dao,…

Điều trị sơ bộ

– Để cá hồi không bị tanh, bạn hãy ngâm cá hồi trong sữa và một chút muối trong 2 phút. Sau đó lấy ra và rửa sạch với nước.

– Để đảm bảo nước dùng được ngọt, bạn nên cắt cá hồi thành từng miếng lớn khoảng 4 – 5 cm. Cá hồi sau khi rửa sạch cho vào tô, ướp với một ít bột canh, bột ngọt, nước mắm, tiêu để cá đậm đà.

Xem thêm  Cục đẩy báo đèn Protect, Clip: Nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng

– Cà chua rửa sạch, thái lát. Gọt vỏ hành và tỏi khô, nghiền nát và cắt nhỏ. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt thành từng miếng. Đậu bắp rửa sạch và cắt chéo. Măng chua rửa sạch với nước rồi vắt khô. Rau mùi rửa sạch và cắt thành miếng vừa.

Nguyên liệu làm món canh chua

– Lột vỏ dọc theo mùng rồi cắt thành từng đoạn dài khoảng 3-4cm. Sau đó ngâm mùng vào nước có pha chút muối. Ngâm giá đỗ trong nước muối khoảng 2-3 phút, vớt ra, rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2: Cách nấu

– Đặt nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào nồi. Sau đó phi thơm hành tỏi rồi cho 2/3 số cà chua, măng chua và dứa vào xào chung.

– Tiếp theo, đổ một lượng nước vừa phải vào nồi, khi nước sôi thả cá hồi vào nồi đun sôi khoảng 5 phút.

– Tiếp theo cho mùng, đậu bắp, cà chua còn lại vào, nêm nếm vừa ăn và cuối cùng cho rau mùi, ớt tươi và giá vào.

Bước 3: Trình bày và yêu cầu thành phẩm

Thành phẩm phải có vị chua nhẹ, nước dùng trong, màu sắc tươi sáng đẹp mắt. Đặc biệt, nếu canh chua không tanh thì món ăn sẽ đạt chuẩn.

Thành phẩm canh chua cá hồi

Khi ăn, bạn có thể cảm nhận rõ ràng vị ngọt mềm của cá hồi, vị chua nhẹ của dứa và măng chua, vị giòn dai của măng và vị thơm của rau thơm.

Bạn có thể dùng ngò và hoa ớt để trang trí món canh chua cá hồi cho bắt mắt hơn.

Xem thêm  Hướng dẫn chèn nhạc vào video đăng trên Facebook

Cách làm món canh chua cá rô phi đỏ tươi mát

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ và sơ chế

Vật liệu và dụng cụ

– 600gr cá rô phi đỏ

– 100gr đậu bắp

– 100gr giá đỗ

– 100gr bạc hà

– 1/4 quả dứa

– 2 quả cà chua

– 80gr me

– Gia vị thông dụng

– Bếp, nồi, thìa, dao,…

Điều trị sơ bộ

– Cá rô phi đỏ vảy, rửa sạch, cắt làm 3 miếng. Tùy theo kích thước cá to hay nhỏ mà cắt cá thành từng miếng vừa ăn.

Chuẩn bị cá rô phi đỏ

– Me ngâm trong nước nóng rồi dùng thìa nghiền nhuyễn cho đến khi tan trong nước. Sau đó lọc bỏ hạt me và giữ lại nước cốt. Đậu bắp, cà chua, giá đỗ, dứa rửa sạch rồi cắt thành miếng vừa ăn.

Bước 2: Cách nấu

– Đặt nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào nồi. Khi dầu nóng, thêm hành tây vào và chiên cho đến khi vàng. Tiếp theo, cho cà chua vào nồi và khuấy đều cho đến khi cà chua mềm. Để tránh bị cháy khi xào cà chua, bạn nên cho một ít nước vào nồi.

Cách nấu canh chua cá điêu hồng

– Tiếp theo, cho cá rô phi đỏ vào và nhẹ nhàng lật đều hai mặt cá để cá thấm đều gia vị. Khi thịt cá săn chắc thì cho nước vào nồi vừa đủ ăn. Sau đó đun nóng cho đến khi nước sôi.

– Sau khi nước sôi, cho gia vị và nước me vào nồi. Khuấy đều và nêm nếm cho vừa ăn.

Xem thêm  Top 15 phần mềm ghép file PDF cực mạnh và nhanh nhất

Nấu canh chua cá rô phi

– Sau khi nêm gia vị, vặn lửa lớn rồi cho bạc hà, dứa, đậu bắp, giá đỗ vào nấu đến khi súp sôi trở lại thì tắt bếp. Đừng để súp sôi quá lâu nếu không rau sẽ bị chín quá và màu sẽ không được tươi.

Bước 3: Trình bày và yêu cầu thành phẩm

Nấu canh chua cá rô phi

Canh chua cá rô phi đỏ chuẩn phải có vị chua nhẹ của me, vị ngọt thơm của cá rô phi đỏ. Múc canh chua ra tô, trang trí thêm ớt, ngò tùy thích để món ăn thêm hấp dẫn.

Mẹo nấu món canh chua cá ngon và thành công

Hy vọng công thức nấu canh chua cá trên đây sẽ giúp bạn nấu món canh chua cá thơm ngon và dễ dàng hơn.

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết Cách nấu 2 món canh chua cá thơm ngon, nhanh chóng tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn. Thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Cách nấu 2 món canh chua cá cực ngon dễ làm nấu nhanh tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận