Gà nấu lá giang là món ăn quen thuộc với nhiều người với vị chua chua của lá giang và vị béo béo đậm đà của thịt gà. thtrangdai.edu.vn mách bạn công thức nấu canh gà lá giang cực đơn giản mà ngon! Hãy nấu những món ăn ngon!
Nguyên liệu nấu gà lá giang
Nguyên liệu cho 2-3 người ăn:
– 300 gr thịt gà (có thể lấy cánh cho ngon)
– 1 bó lá
– Ớt, tép tỏi, rau ngổ, ngò rí…
– Gia vị: muối, hạt nêm, đường, tiêu
Dụng cụ: Nồi, vá, sạn…
Cách nấu canh gà lá giang
Bước 1: Thịt gà rửa sạch với nước muối loãng, chặt miếng vừa ăn, để ráo nước.
Bước 2: Ướp gà với chút tiêu, muối, hạt nêm, đường, tỏi băm… khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
Bước 3: Bó lá, vớt lá ra rửa sạch, vớt ra rổ, vò nhẹ cho dập.
Bước 4: Cho một ít dầu ăn vào nồi đun nóng, sau đó cho tỏi băm vào phi thơm vàng rồi cho thịt gà đã ướp vào đảo đều tay cho đến khi thịt săn lại.
Bước 5: Thịt gà đã săn lại, cho 1 lượng nước lọc vừa ăn vào nồi lớn đun sôi.
Bước 6: Luộc gà khoảng 1-2 phút, cho lá giang vào đun sôi lại, nêm gia vị vừa ăn.
.u197124ae17906f17fcbf66657cc4945d { đệm: 0px; lề: 0; đệm-top:1em!quan trọng; padding-bottom:1em!important; chiều rộng: 100%; hiển thị: khối; trọng lượng phông chữ: in đậm; màu nền: #eaeaea; đường viền: 0!quan trọng; border-left:4px solid #34495E!quan trọng; trang trí văn bản: không; } .u197124ae17906f17fcbf66657cc4945d:hoạt động, .u197124ae17906f17fcbf66657cc4945d:hover { độ mờ: 1; quá trình chuyển đổi: độ mờ 250ms; webkit-transition: độ mờ 250ms; trang trí văn bản: không; } .u197124ae17906f17fcbf66657cc4945d { quá trình chuyển đổi: màu nền 250 mili giây; webkit-transition: màu nền 250ms; độ mờ: 1; quá trình chuyển đổi: độ mờ 250ms; webkit-transition: độ mờ 250ms; } .u197124ae17906f17fcbf66657cc4945d .ctaText { font-weight:bold; màu:#464646; trang trí văn bản: không; cỡ chữ: 16px; } .u197124ae17906f17fcbf66657cc4945d .postTitle { color:#D35400; trang trí văn bản: gạch dưới!quan trọng; cỡ chữ: 16px; } .u197124ae17906f17fcbf66657cc4945d:hover .postTitle { text-decoration: gạch chân!quan trọng; } Tham khảo thêm: Máy sấy bơm nhiệt Heatpump là gì? Điều gì nổi bật?
Sản phẩm hoàn thiện
Múc nước luộc gà ra tô, rắc lên trên vài lát ớt tươi, vài cọng ngò rí, ngò rí thái nhỏ. Món này dùng nóng với cơm và bún.
Dưới đây là một công thức nhanh chóng, đơn giản, nhưng ngon và bổ dưỡng cho cốm gà. Hy vọng sẽ góp phần cho bữa ăn của bạn thêm phong phú!
Siêu Thị thtrangdai.edu.vn
Nhớ để nguồn: Cách nấu canh gà lá giang ngon nhất, vị chua dịu, thịt gà dai thơm đậm đà tại thtrangdai.edu.vn
Chuyên mục: Blog