Cách nấu cháo vịt xiêm hoặc vịt cỏ ngon, không mùi hôi dễ làm tại nhà

Bạn đang xem bài viết Cách nấu cháo vịt Xiêm hay vịt cỏ thơm ngon, dễ làm không có mùi hôi tại nhà tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Nếu yêu thích món cháo thì không thể bỏ qua món cháo vịt thơm ngon, hấp dẫn. Nhưng để nấu cháo vịt không có mùi hôi thì bạn cũng cần có một số bí quyết. Hãy cùng vào bếp để có được công thức nấu cháo vịt thơm ngon và một số lưu ý nhỏ để món cháo không bị hôi nhé!

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị để nấu cháo vịt bao gồm:

  • Vịt Xiêm hoặc vịt cỏ: 1 con.
  • Cơm tẻ: 1 chén, trong đó có một nắm gạo nếp để cháo thơm ngon hơn.
  • Nấm rơm: 100g.
  • Hành tím: 4 củ.
  • Tỏi khô: 2 củ.
  • Ớt tươi: 4 quả.
  • Gừng tươi: 1 nhánh.
  • Rau ăn kèm cháo: tía tô, húng quế, rau mùi, rau thơm,…
  • Hành lá: 10 cọng.
  • Hành phi: 3 thìa (hoặc chuẩn bị 4 – 6 củ hành để làm hành phi).
  • Dụng cụ: Bếp, nồi, chảo, bát, cốc, thìa…

nguyên liệu nấu cháo vịt

Các bước nấu cháo vịt:

Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu.

– Sơ chế vịt:

Thịt vịt sau khi làm sạch tiến hành khử mùi: Lấy một nắm muối xát đều lên bột vịt để diệt khuẩn và khử mùi hôi, rửa sạch với nước rồi chà lại với hỗn hợp rượu-gừng. . Cuối cùng rửa sạch với nước và để ráo nước.

Xem thêm  Nên mua máy tính bộ hay lắp ráp? Đâu là sản phẩm phù hợp?

Khử mùi vịt

Ngoài cách trên, bạn có thể dùng chanh hoặc muối + giấm chà lên vịt, mùi hôi cũng sẽ được loại bỏ.

– Sơ chế gạo:

Gạo vo sạch, để ráo nước, cho vào chảo rồi rang trên lửa nhỏ cho đến khi gạo hơi ngả màu. Rang gạo trước khi nấu sẽ khiến cháo thơm và ngon hơn so với nấu cơm thông thường.

cơm rang

– Sơ chế các nguyên liệu khác:

+ Hành lá nhặt bỏ gốc, rửa sạch, cắt đầu hành trắng thành từng đoạn khoảng 3 – 5cm, phần lá xanh thái thành từng miếng nhỏ.

cắt nhỏ rau mùi và rau thơm

+ Rau thơm rửa sạch để ráo.

+ Nấm rơm rửa sạch, thái mỏng rồi cho vào chảo xào chín cùng một ít hành phi.

nấm xào

Bước 2. Làm hành phi.

– Hành tím gọt vỏ, thái mỏng cho vào khay lớn, dàn đều trên khay rồi đem phơi nắng cho đến khi hơi héo.

– Tiếp theo, đặt chảo lên bếp và cho dầu vào đun nóng, lượng dầu vừa đủ ngập hành. Đổ hành tây vào chảo xào nhẹ nhàng cho đến khi hành vàng và giòn thì dùng rây vớt ra và để ráo dầu.

– Khi hành nguội, hành sẽ cứng và giòn. Hãy cho chúng vào hộp kín hoặc túi nhựa để bảo quản. Nếu bạn để chúng ngoài không khí quá lâu, chúng sẽ nhanh chóng bị sũng nước.

Bước 3. Nấu cháo vịt.

– Hành tím để nguyên cả củ và vỏ, bắc lên bếp nướng cho thơm rồi bóc lớp vỏ bên ngoài rồi đập dập.

Xem thêm  Đồng hồ ICE của nước nào, ưu điểm và dòng sản phẩm nổi bật

– Bắc một nồi nước lên bếp đun sôi (nước vừa đủ luộc vịt), cho hết hành đã nướng vào nồi rồi luộc vịt.

Vịt luộc

– Hành nướng có tác dụng khử mùi triệt để, đồng thời tăng thêm hương vị cho món vịt luộc và nước dùng. Bạn để lửa lớn rồi hạ lửa xuống thấp để vịt chín từ từ và nước dùng không bị khô.

Ghi chú:Trong khi luộc vịt, mở nắp và thường xuyên hớt hết bọt. Điều này sẽ giúp nước đun sôi có vị ngọt tự nhiên, trong và loại bỏ tạp chất.

– Luộc vịt khoảng 15 phút thì cho gạo vào nấu cùng. Khi thịt vịt mềm thì vớt ra để nguội.

cháo

– Cho nấm xào vào nồi cháo.

– Nếu khi vớt vịt ra mà cơm vẫn chưa nở đều thì tiếp tục nấu cho đến khi búp nở và hạt gạo bung vừa phải, không quá mềm. Nêm gia vị cho vừa ăn.

Bước 4. Cắt vịt thành từng miếng nhỏ.

Sau khi thịt vịt nguội, cắt thành từng miếng vừa ăn rồi bày ra đĩa cho đẹp mắt. Thịt vịt sẽ được ăn kèm với cháo và rau thơm.

Bước 5. Làm nước mắm gừng cho thịt vịt.

– Tỏi bóc vỏ. Ớt rửa sạch, bỏ hạt rồi cắt thành từng miếng nhỏ. Gọt vỏ và nghiền nát gừng. Cho tất cả vào cối xay nhuyễn mịn rồi trộn với nước mắm thơm ngon theo tỷ lệ 2 nước mắm – 1 đường.

làm nước sốt gừng

Khuấy đều hỗn hợp nước mắm, vắt thêm chút nước cốt chanh để có vị chua, cay, mặn, ngọt.

Xem thêm  iPhone 7 chọn màu nào là đẹp nhất

Bước 6: Làm salad bắp cải để ăn kèm:

Bạn có thể làm thêm gỏi ăn kèm cháo như ngoài cửa hàng:

– Cách làm salad khá đơn giản: Bắp cải bào thật mỏng, rửa sạch, để ráo nước rồi cho vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho giòn. Cà rốt gọt vỏ, cắt rau mùi thành miếng nhỏ.

trộn salad bắp cải

– Nước sốt trộn salad được trộn từ giấm và đường theo tỷ lệ 1:1 cùng một ít hành tím thái mỏng. Khi ăn trộn bắp cải, cà rốt, rau răm với nước chấm gỏi, rắc hành phi và đậu phộng rang lên trên rồi ăn cùng cháo vịt.

Bước 7: Cháo vịt đã hoàn thành.

Cháo vịt để nóng, múc ra tô, rắc hành lá, đầu hành tây, hành phi và hạt tiêu lên trên. Bày một đĩa thịt vịt, một đĩa rau sống và một bát nước chấm vào với nhau rồi thưởng thức.

Cháo vịt ăn kèm salad

Chúc may mắn!

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết Cách nấu cháo vịt Xiêm hay vịt cỏ thơm ngon, không mùi, dễ làm tại nhà tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng sẽ thích nó. Giúp bạn có những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Cách nấu cháo vịt xiêm hoặc vịt cỏ ngon, không mùi hôi dễ làm tại nhà tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận