Cách nấu cháo xương ngon đơn giản bằng nồi cơm điện

Bạn đang xem bài viết Cách nấu cháo xương ngon đơn giản bằng nồi cơm điện tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Cháo nấu bằng nước xương rất thơm và ngọt. Bạn có thể tiết kiệm thời gian nấu cháo bằng cách nấu bằng nồi cơm điện. Dưới đây, hãy cùng thtrangdai.edu.vn vào bếp hướng dẫn các bạn cách nấu cháo xương bằng nồi cơm điện đơn giản mà ngon nhé!

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị bao gồm:

– Gạo nếp: 10 gr.

– Gạo tẻ: 50 gr.

– Xương heo: 300 gr.

– Thịt nạc heo: 100 gr.

– Gừng: 1/2 củ.

– Hành lá và rau mùi: 100 gr.

– Hành tím: 5 củ.

– Nấm rơm 100 gr.

– Dầu ăn: 2 thìa canh.

– Bột nêm: 1/3 muỗng cà phê.

– Muối 1/3 muỗng cà phê.

Dụng cụ: Bếp, nồi, chảo, bát, cốc, thìa, nồi cơm điện,…

nguyên liệu

Các bước:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:

– Gạo nếp vo sạch với gạo thường rồi cho vào chảo rang cho đến khi có mùi thơm.

cơm rang

– Hành lá và rau mùi rửa sạch rồi cắt thành từng miếng nhỏ.

– Hành tím thái mỏng, xào thơm với 1 thìa dầu ăn. Sau đó lấy hành tây ra và đặt sang một bên.

hành tím

– Nấm rơm rửa sạch với nước muối loãng rồi cắt mỏng. Đổ nấm rơm vào chảo phía trên và xào cho đến khi nấm chín.

Xem thêm  Hé lộ nguyên nhân số ca COVID-19 ở Hà Nội gia tăng?

nấm xào

– Gừng gọt vỏ, rửa sạch và cắt lát mỏng.

– Thịt nạc heo băm nhỏ, ướp với 1 thìa cà phê bột nêm, một ít tiêu xay trong 10 phút rồi cho vào chảo xào chín tới.

xào thịt bằm

– Xương heo rửa sạch, chần qua nước sôi khoảng 2 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.

Bước 2: Nước hầm xương:

– Cho khoảng 500ml nước vào nồi, thêm 2 củ hành tím, 1/2 thìa cà phê muối, sau đó cho xương vào hầm khoảng 1 tiếng để xương nhả ra vị ngọt.

Nướng xương

– Sau khi hầm xương, lọc nước xương qua rây rồi dùng nước xương này nấu cháo.

lọc nước luộc xương

Bước 3: Nấu cháo:

– Cho gạo rang và nước luộc xương vào nồi cơm điện rồi bật nút Cook để hầm cháo. Hầu hết các nồi cơm điện tử hiện nay đều có chế độ nấu cháo, bạn chỉ cần để ở chế độ này là được.

Nấu cháo bằng nồi cơm điện

– Khi thấy cháo sôi thì mở nắp nồi để cháo không bị tràn. Tiếp tục hầm cho đến khi cháo mềm. Khi cháo gần chín thì cho nấm rơm và thịt xay vào khuấy đều. Nêm nếm vừa miệng rồi chuyển sang chế độ Warm để cháo luôn nóng.

cháo xương hầm

Múc cháo ra tô, rắc thêm chút hành lá, rau mùi, hành phi, tiêu xay vào rồi thưởng thức!

Chúc may mắn!

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết Cách nấu cháo xương ngon đơn giản bằng nồi cơm điện tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng thông tin sẽ hữu ích với các bạn. tin tức thú vị.

Xem thêm  Hướng dẫn sử dụng remote máy lạnh AQUA dòng KCRV-WJB

Nhớ để nguồn: Cách nấu cháo xương ngon đơn giản bằng nồi cơm điện tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận