Bạn đang xem bài viết Cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa thơm ngon tại thtrangdai.edu.vn, bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết tại mục lục bài viết dưới đây.
Trong những ngày nắng nóng, thưởng thức ly chè đậu xanh nước cốt dừa vừa thơm ngon, mát lạnh lại bổ dưỡng chính là điều tuyệt vời nhất cho cả gia đình. Hãy cùng thtrangdai.edu.vn học cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa đơn giản mà thơm ngon để giải nhiệt ngày hè nhé!
Nguyên liệu nấu chè đậu xanh nước cốt dừa
– 400 g đậu xanh đã bóc vỏ.
– 150 g dừa nạo.
– 200g đường cát trắng (hoặc đường phèn).
– 1 ống vani, tinh bột sắn (hoặc tinh bột sắn/bột bắp), muối.
Cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa
Bước 1:
– Ngâm đậu xanh cả vỏ trong nước lạnh, nhặt bỏ những hạt đậu nổi lên trên mặt nước (những hạt đậu này khi nấu chín sẽ có vị đắng khiến món canh không ngon). Ngâm khoảng 3 – 4 tiếng cho đậu nở ra thì vớt ra rổ, rửa sạch với nước rồi để ráo.
– Bạn ngâm dừa nạo với 1 cốc nước nóng khoảng 30 phút, sau đó vắt lấy nước cốt.
Dừa nạo ngâm nước, lọc lấy nước cốt
Bước 2:
– Đổ đậu xanh vào nồi, đổ nước ngập đậu khoảng 1cm. Cho một ít muối và 100g đường vào đun khoảng 20 phút cho đến khi sôi (để đường ngấm vào đậu cho mềm).
– Sau đó bạn cho thêm khoảng 0,5 lít nước (hoặc nhiều hơn tùy theo sở thích của gia đình), tiếp tục đun trên lửa nhỏ thêm 15 phút nữa cho đến khi đậu nở hoàn toàn, thêm đường cho vừa ăn. Trong quá trình nấu, bạn nhớ hớt bọt để trà đẹp và thơm ngon hơn.
Nấu cho đến khi đậu xanh mềm
Bước 3:
Trộn tinh bột sắn hoặc tinh bột sắn/bột ngô với một ít nước rồi đổ từ từ vào nồi đậu xanh, vừa đổ vừa khuấy đều cho đến khi nồi đậu đạt độ sệt như mong muốn.
Trộn tinh bột sắn rồi khuấy đều vào nồi đậu xanh
Khi nấu chè đậu xanh với nước cốt dừa, tốt nhất nên dùng tinh bột sắn, vì khi pha với nước sẽ không bị vón cục, khi nấu sẽ có mùi thơm và vị ngọt sẽ rất thơm ngon, tăng thêm vị mát.
Tinh bột sắn làm chè đậu xanh thơm ngon, mát hơn
Bước 4:
Trộn nước cốt dừa với một ít tinh bột sắn và đường, đun trên bếp cho đến khi hơi đặc thì thêm 1 ống vani rồi tắt bếp.
Nấu nước cốt dừa với một ít bột năng
Bước 5:
Múc đậu xanh ra tô, thêm nước cốt dừa vào và thưởng thức. Nếu muốn ăn nguội, bạn có thể bảo quản đậu đã nấu chín trong tủ lạnh. Nó cũng sẽ ngon và mát. Tuy nhiên, đá không phù hợp vì sẽ làm mất đi độ đặc của chè và khiến chè bị chảy nước.
Thưởng thức chén chè đậu xanh thơm ngon giải nhiệt
Ngày hè nóng nực, hãy ăn một cốc súp đậu xanh cùng nước cốt dừa mát lạnh, để cơ thể giải nhiệt, cung cấp thêm dưỡng chất và năng lượng cho một ngày vui vẻ hơn.
Trà đậu xanh giải nhiệt ngày nóng
Ngoài chè đậu xanh nước cốt dừa, bạn có thể nấu chè đậu xanh với nhiều nguyên liệu khác như nha đam, bí đỏ, thốt nốt, khoai môn,… để thay đổi khẩu vị và tăng độ mát cho bữa trà ngày nóng. Bạn.
Tham khảo một số sản phẩm giúp bạn nấu chè đậu xanh nhanh hơn:
Nấu chè đậu xanh nước cốt dừa không khó và rất nhanh chóng, bạn hãy xắn tay áo vào bếp và chuẩn bị cho cả nhà thưởng thức ngay nhé!
Siêu thị thtrangdai.edu.vn
Cảm ơn các bạn đã xem bài viết Cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa ngon tại thtrangdai.edu.vn các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn. Thông tin thú vị.
Nhớ để nguồn: Cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa thơm ngon giải nhiệt tại thtrangdai.edu.vn
Chuyên mục: Blog