Cách nấu chè khoai dẻo thơm mát cực ngon đơn giản tại nhà

Bạn đang đọc bài viết Cách nấu chè khoai lang nếp cực thơm ngon tại nhà tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Chè khoai lang là một trong những món chè được nhiều người yêu thích. Vậy làm thế nào để nấu được món chè khoai lang thơm ngon? Hãy cùng thtrangdai.edu.vn bắt tay vào nấu món chè khoai lang thơm ngon ngay tại nhà nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

  • 200g khoai lang ruột tím
  • 200g khoai lang ruột vàng
  • 340g tinh bột sắn
  • 150g đường
  • 170ml nước cốt dừa
  • 18g bột thạch
  • Mè rang
  • Dụng cụ: Nồi, thìa, bếp,…

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế khoai tây, xay bột

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị khoai lang tím và khoai lang vàng bằng cách rửa sạch với nước, loại bỏ vỏ cũng như phần trên và dưới của củ khoai. Tiếp theo, cắt khoai tây thành từng lát dày 2-3 cm, hấp khoảng 10 phút cho đến khi khoai chín.

Chế biến khoai tây

Sau khi khoai chín, cho khoai lang tím, vàng hấp chín vào 2 tô, sau đó dùng thìa nghiền nát. Tiếp theo cho 160g bột năng vào trộn đều.

Xem thêm  Cách xem chỉ số UV ngay trên điện thoại Android và iPhone

Khoai tây nghiền

Bước 2: Luộc bột khoai tây, làm nước cốt dừa

Sau khi trộn khoai tây nghiền với tinh bột khoai mì, nhào bột và vo thành những viên nhỏ vừa ăn. Tiếp theo, đặt nồi nước lên bếp và đun cho đến khi nước sôi. Sau đó thả từng viên khoai tây vào nồi từng viên một. Những viên khoai tây chín sẽ nổi trên mặt nước.

Tạo hình bột

Làm những quả bóng bột

Để những viên khoai không bị dính vào nhau, bạn cần chuẩn bị trước một bát nước lọc để khi khoai chín, dùng thìa có rãnh múc khoai ra rồi thả vào tô nước.

Luộc khoai tây viên

Bước 3: Làm nước cốt dừa

Cho 170ml nước cốt dừa với 1 lít nước vào nồi, thêm đường vào khuấy đều cho sôi. Tiếp theo, trộn 20g tinh bột sắn còn lại với một ít nước. Khi nước cốt dừa sôi thì cho hỗn hợp tinh bột sắn vào khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đặc lại.

Nấu nước cốt dừa

Bước 4: Làm thạch

Hòa tan bột sương sao với 50ml nước lạnh. Sau khi khuấy đều hỗn hợp bột, thêm 240ml nước sôi.

Hòa tan sương mù bằng nước

Sau đó đun hỗn hợp này trên lửa nhỏ, khuấy đều và đun sôi cho đến khi hỗn hợp sôi trở lại thì tắt bếp. Tiếp theo, đổ hỗn hợp vào khuôn và đợi cho thạch đông lại.

Để hỗn hợp đông lại

Bước 5: Trộn đều các nguyên liệu, trình bày và thưởng thức

Cho những viên khoai tây mềm và thạch vào tô, sau đó đổ nước dừa lên trên. Bạn có thể rắc thêm hạt vừng để tăng giá trị thẩm mỹ cho thành phẩm.

Xem thêm  Truy lùng 2 đôi nam nữ dùng súng c.ướp 'táo tợn' tiệm vàng ở Bình Dương

Món chè khoai nếp thơm ngon có vị ngọt nhẹ và mùi thơm thơm của khoai và nước dừa. Loại trà này thích hợp cho những ngày nắng nóng vì tính mát mà nó mang lại.

Sản phẩm hoàn thiện

Lưu ý để xử lý tốt hơn

Chè khoai lang là một trong những món chè dễ nấu tại nhà. Tuy nhiên, để món chè khoai lang thơm ngon hơn, bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Đầu tiên, bạn cần chọn những củ khoai lang tươi, không bị héo, mềm hoặc bị sâu. Nếu không thể chuẩn bị củ tươi, bạn cũng có thể thay thế bằng tinh bột khoai tây.
  • Thứ hai là thành phần kết hợp. Ngoài thạch, bạn còn có nhiều nguyên liệu khác nhau giúp món chè của bạn trở nên độc đáo hơn như đậu đỏ, đậu đen, đậu xanh, bánh flan,…

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn chế biến món chè khoai lang thơm ngon dễ dàng. thtrangdai.edu.vn chúc bạn thành công với món tráng miệng này!

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết Cách nấu chè khoai lang thơm ngon đơn giản tại nhà tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn. Thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Cách nấu chè khoai dẻo thơm mát cực ngon đơn giản tại nhà tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận