Bạn đang xem bài viết Cách nấu cá rô thơm béo cho ngày chay an lành tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.
Kiếm là món ăn ngon, quen thuộc với các gia đình Việt trong những ngày rằm. Hãy vào bếp và chế biến món chay thơm ngon này ngay hôm nay cho gia đình bạn nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ
Nguyên liệu:
- Dừa nạo: 1 kg (hoặc 6 gói bột dừa hoặc nước cốt dừa đóng lon tùy khẩu vị)
- Bí ngô: 200g
- Hạt sen tươi: 100g
- Bột sắn: 200g
- Khoai tây cau: 200g
- Khoai lang: 200g
- Nấm mèo: 20g
- Đậu phộng: 100g
- Đường: 400g
- Bột khoai tây: 100g
- Bột báng: 50g
- Tinh bột sắn: 10g
- Lá dứa: 3 cây
- Đậu phộng rang: 100g
- Cơm dừa non: 1 quả
- Một chút muối
Dụng cụ: Nồi, bát, thìa và đũa
Các bước thực hiện bài kiểm tra
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Cho dừa nạo vào cốc nước ép lấy nước, sau đó cho thêm 2 lít nước ép lấy nước nấu chè.
- Thịt dừa non cắt thành dải.
- Ngâm hạt sen khô trong nước khoảng 20 phút cho mềm. Nếu sử dụng hạt sen tươi, bạn hãy gọt vỏ và bỏ lõi để tránh bị đắng. Không cần thiết phải đun sôi chúng cho đến khi mềm.
- Luộc đậu phộng khoảng 30 phút và ngâm hạt sen khô khoảng 15 phút trên lửa vừa.
- Gọt vỏ bí ngô, cắt thành miếng vừa ăn.
- Nấm hương ngâm nước ấm 20 phút cho nấm nở, cắt bỏ chân nấm và cắt thành dải hoặc miếng vừa ăn.
- Mít gọt vỏ, loại bỏ xơ và hạt rồi xé thành từng miếng vừa ăn.
- Gọt vỏ khoai lang, rửa sạch và cắt thành miếng nhỏ. Gọt vỏ khoai tây cau và cắt thành miếng vừa ăn. Gọt vỏ 2 lớp sắn, rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn.
- Chuẩn bị một bát nước sạch, thêm khoảng 1 thìa muối, cho khoai lang, khoai cau, sắn cắt nhỏ vào ngâm để giảm nhựa, se, không bị thâm. Bạn cắt khoai tây đến đâu thì cho vào nồi. Ngâm khoảng 15 – 20 phút cho đến khi khoai chảy hết nhựa.
Bước 2: Nấu bột báng và bột khoai tây
- Chuẩn bị một nồi nước sôi.
- Luộc bột báng và bột khoai tây trong nước sôi khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo. Nếu không bột sẽ có vị chua và không ngon.
Bước 3: Nấu chè
- Cho 2 lít nước dừa vắt vào nồi, đun trên lửa vừa cho đến khi sôi thì cho một bó lá dứa vào. Sau đó cho khoai cau vào nồi.
- Đun sôi nước khoảng 2-3 phút thì cho hạt sen vào.
- Nấu khoai tây khoảng 10 phút thì cho khoai lang, sắn và bí đỏ vào. Đậy nắp và nấu thêm 15 phút nữa cho đến khi mềm.
- Cho nấm, dừa vụn, tinh bột khoai tây, bột báng và đường vào nồi, khuấy đều.
- Thêm một thìa muối nhỏ để trà đậm đà.
- Cho nước cốt dừa vào nồi canh check, khuấy đều.
- Hòa tinh bột sắn với một ít nước rồi cho vào bình trà khuấy đều một lần nữa.
- Cuối cùng cho mít vào nồi. Khi trà sôi thì tắt bếp.
Sản phẩm hoàn thiện
Kiểm tra nó và nó đã ra khỏi lò. Vị béo ngon, thơm mùi mít, còn khoai thì dai và ngon đúng không nào? Rắc một ít đậu phộng rang lên trên để có món ăn hoàn hảo!
Món canh check thơm ngon cho ngày hè nóng bức thật dễ làm phải không nào? Hãy cùng thực hiện món ngon này cho gia đình bạn ngay nhé. Chúc may mắn!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Bếp Cơ Minh.
Cảm ơn các bạn đã xem bài viết Cách nấu check thơm béo cho ngày chay an lành tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng thông tin sẽ hữu ích với các bạn. hấp dẫn.
Nhớ để nguồn: Cách nấu kiểm thơm béo cho ngày chay thanh tịnh tại thtrangdai.edu.vn
Chuyên mục: Blog