Bạn đang xem bài viết Cách nấu bún vịt Phan Thiết Quảng thơm ngon, đậm đà, đúng vị mà không bị vón cục tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.
Bún vịt Quảng là món ăn nổi tiếng của vùng biển Phan Thiết, cách chế biến đơn giản nhưng lại vô cùng thơm ngon và đậm đà hương vị. Hãy cùng thtrangdai.edu.vn vào bếp thực hiện món ăn này ngay nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ
Nguyên liệu:
- Thịt vịt: 600g
- Nước dừa tươi: 400g
- Nước luộc xương: 600ml
- Mì Quảng: 800 g
- Tỏi: 15g
- Gừng: 15g
- Hành tím: 15g
- Đường trắng: 2 thìa
- Đường phèn: 2 thìa
- Nước mắm: 4 muỗng canh
- Bột nêm: 1/2 muỗng canh
- Dầu điều: 4 thìa
Dụng cụ: chảo, nồi, tô, thìa,…
Các bước làm bún vịt Quảng
Bước 1: Chuẩn bị và ướp vịt
Làm sạch vịt bằng cách xát muối trắng đều quanh vịt rồi bóp thật kỹ để khử mùi hôi. Ngoài ra, bạn có thể dùng rượu trắng hoặc dùng nước gừng xoa đều quanh vịt thay vì dùng muối trắng.
Sau đó, rửa sạch với nước và cắt vịt thành miếng vừa ăn rồi để riêng.
Ướp 600g thịt vịt (hoặc 2 đùi vịt) với 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 1 thìa bột nêm, 15g tỏi băm, 15g hành tím băm và 15g gừng băm rồi ướp. khoảng 15 phút cho thịt vịt ngấm.
Bước 2: Chiên vịt
Bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo với 2 thìa dầu điều, sau đó cho thịt vịt vào chiên vàng đều hai mặt.
Bước 3: Ướp vịt
Đặt nồi lên bếp, sau đó cho 2 thìa dầu điều, 10g hành tím và 10g tỏi băm vào xào cho đến khi có mùi thơm.
Từ từ cho thịt vịt vào nồi, thêm 600ml nước luộc gà, 400ml nước dừa vào đun sôi rồi hạ lửa từ từ và hầm trong 45 phút cho đến khi thịt vịt thật mềm.
Sau khi vịt hầm xong, cho 1,5 thìa bột nêm, 2 thìa đường phèn và 2 thìa nước mắm vào nồi, nêm nếm vừa đủ rồi tắt bếp.
Bước 4: Hoàn tất
Mì Quảng tráng qua nước sôi, cho vào tô, cắt thịt vịt xếp lên trên rồi thêm nước dùng.
Sản phẩm hoàn thiện
Bún vịt Quảng nên ăn kèm với một ít húng quế và đậu phộng rang, chấm với thịt vịt chấm với nước mắm gừng để có hương vị trọn vẹn nhất. Thịt vịt hầm vô cùng mềm ngon, nước dùng có vị ngọt đặc trưng, ăn cùng húng quế sẽ tạo nên một món ăn đậm đà và độc đáo!
Chỉ với vài bước bạn sẽ biết được bí quyết làm món bún Quảng vịt Quảng Phan Thiết vô cùng bổ dưỡng, thơm ngon và đậm đà. Chúc bạn vào bếp thành công!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ cooky.vn.
Cảm ơn các bạn đã xem bài viết Cách nấu mì quảng, mì vịt ở Phan Thiết ngon, đậm đà, không ngán tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng sẽ thích nó. Giúp bạn có những thông tin thú vị.
Nhớ để nguồn: Cách nấu mì Quảng vịt Phan Thiết thơm ngon, đậm đà, chuẩn vị không hôi tại thtrangdai.edu.vn
Chuyên mục: Blog