Cách nấu mì Quảng vịt Phan Thiết thơm ngon, đậm đà, chuẩn vị không hôi

Bạn đang xem bài viết Cách nấu bún vịt Phan Thiết Quảng thơm ngon, đậm đà, đúng vị mà không bị vón cục tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Bún vịt Quảng là món ăn nổi tiếng của vùng biển Phan Thiết, cách chế biến đơn giản nhưng lại vô cùng thơm ngon và đậm đà hương vị. Hãy cùng thtrangdai.edu.vn vào bếp thực hiện món ăn này ngay nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Nguyên liệu:

  • Thịt vịt: 600g
  • Nước dừa tươi: 400g
  • Nước luộc xương: 600ml
  • Mì Quảng: 800 g
  • Tỏi: 15g
  • Gừng: 15g
  • Hành tím: 15g
  • Đường trắng: 2 thìa
  • Đường phèn: 2 thìa
  • Nước mắm: 4 muỗng canh
  • Bột nêm: 1/2 muỗng canh
  • Dầu điều: 4 thìa

Dụng cụ: chảo, nồi, tô, thìa,…

Nguyên liệu làm bún vịt Phan Thiết Quảng

Các bước làm bún vịt Quảng

Bước 1: Chuẩn bị và ướp vịt

Làm sạch vịt bằng cách xát muối trắng đều quanh vịt rồi bóp thật kỹ để khử mùi hôi. Ngoài ra, bạn có thể dùng rượu trắng hoặc dùng nước gừng xoa đều quanh vịt thay vì dùng muối trắng.

Sau đó, rửa sạch với nước và cắt vịt thành miếng vừa ăn rồi để riêng.

Làm sạch vịt bằng cách xát muối vào thân vịt rồi rửa sạch

Ướp 600g thịt vịt (hoặc 2 đùi vịt) với 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 1 thìa bột nêm, 15g tỏi băm, 15g hành tím băm và 15g gừng băm rồi ướp. khoảng 15 phút cho thịt vịt ngấm.

Xem thêm  Hướng dẫn quay màn hình laptop trực tiếp hoặc sử dụng phần mềm chi tiết nhất

Thêm đường, nước mắm, bột nêm, tỏi băm, hành, gừng rồi ướp với 600g thịt vịt trong 15 phút.

Bước 2: Chiên vịt

Bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo với 2 thìa dầu điều, sau đó cho thịt vịt vào chiên vàng đều hai mặt.

Cho vịt vào chảo chiên cho đến khi có màu vàng nâu

Bước 3: Ướp vịt

Đặt nồi lên bếp, sau đó cho 2 thìa dầu điều, 10g hành tím và 10g tỏi băm vào xào cho đến khi có mùi thơm.

Xào tỏi, hành cho thơm với dầu điều

Từ từ cho thịt vịt vào nồi, thêm 600ml nước luộc gà, 400ml nước dừa vào đun sôi rồi hạ lửa từ từ và hầm trong 45 phút cho đến khi thịt vịt thật mềm.

Thịt vịt hầm với nước luộc xương gà và nước dừa, hầm trong 45 phút trên lửa nhỏ

Sau khi vịt hầm xong, cho 1,5 thìa bột nêm, 2 thìa đường phèn và 2 thìa nước mắm vào nồi, nêm nếm vừa đủ rồi tắt bếp.

Thêm gia vị rồi tắt bếp

Bước 4: Hoàn tất

Mì Quảng tráng qua nước sôi, cho vào tô, cắt thịt vịt xếp lên trên rồi thêm nước dùng.

Chần mì Quảng với nước sôi, sau đó cho thịt vịt cắt khúc chan nước dùng

Sản phẩm hoàn thiện

Bún vịt Quảng nên ăn kèm với một ít húng quế và đậu phộng rang, chấm với thịt vịt chấm với nước mắm gừng để có hương vị trọn vẹn nhất. Thịt vịt hầm vô cùng mềm ngon, nước dùng có vị ngọt đặc trưng, ​​ăn cùng húng quế sẽ tạo nên một món ăn đậm đà và độc đáo!

Bún Vịt Quảng Phan Thiết

Chỉ với vài bước bạn sẽ biết được bí quyết làm món bún Quảng vịt Quảng Phan Thiết vô cùng bổ dưỡng, thơm ngon và đậm đà. Chúc bạn vào bếp thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ cooky.vn.

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết Cách nấu mì quảng, mì vịt ở Phan Thiết ngon, đậm đà, không ngán tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng sẽ thích nó. Giúp bạn có những thông tin thú vị.

Xem thêm  Samsung giới thiệu tủ lạnh thông minh thế hệ thứ 2

Nhớ để nguồn: Cách nấu mì Quảng vịt Phan Thiết thơm ngon, đậm đà, chuẩn vị không hôi tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận