Cách nấu món lẩu gà hầm sả ngon đơn giản dễ làm

Bạn đang đọc bài viết Cách nấu lẩu gà sả thơm ngon, đơn giản, dễ làm tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Lẩu gà hầm sả là món lẩu thơm ngon, đậm đà hương vị và cách chế biến đơn giản, không quá phức tạp. Hãy vào bếp ngay cùng thtrangdai.edu.vn để làm món Lẩu gà sả chiêu đãi cả nhà nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

– Đùi gà: 4 miếng

– Nấm rơm: 100 gram

– Củ cải trắng: 1 củ cải khoảng 200 gram

– Sả: 100 gram

– Sa tế ớt: 1 muỗng canh

– Nước nghệ tươi: 1 muỗng canh

– Rượu trắng: 100ml

– Một số gia vị thông dụng: đường, muối, dầu ăn, bột ngọt,…

– 1 củ hành tím thái lát

– 1 củ gừng thái lát

– Rau ăn kèm: 1 bó rau muống, 1 trái dưa khoảng 200 gram

– Dụng cụ: nồi, bát, thìa, đũa,…

Nguyên liệu đã chuẩn bị

Các bước làm món Lẩu gà sả

Bước 1: Chuẩn bị thịt gà

Cho khoảng 2 thìa muối và 100ml rượu trắng vào gà. Sau đó dùng tay bóp nhẹ để gà sạch, săn chắc và da gà không có mùi hôi. Tiếp theo, rửa sạch với nước và lau khô.

Tiếp theo, chặt gà thành từng miếng vừa ăn rồi ướp cùng gia vị gồm 1 thìa muối, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước nghệ tươi, 1 thìa sa tế ớt. Ướp gà khoảng 15 phút cho gà thấm gia vị.

Xem thêm  Có nên mua nước rửa bình sữa chuyên dụng không?

Chuẩn bị và ướp gà

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

  • Chúng ta cắt củ cải trắng thành từng miếng, sả cắt khúc rồi giã nát.
  • Đối với nấm rơm, bạn bóc sạch rễ sau đó ngâm vào nước muối pha loãng khoảng 3-5 phút để khử trùng nấm. Sau đó khuấy lại bằng nước sạch.
  • Tiếp theo, cho nấm rơm vào nồi xào sơ với chút dầu ăn rồi để riêng.
  • Rau muống rửa sạch, để ráo nước, gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành miếng vừa ăn.

Xào nấm rơm rồi để riêng

Bước 3: Nấu nước dùng

Chuẩn bị một chiếc nồi cỡ vừa, cho dầu ăn vào và đợi dầu nóng. Sau đó cho 1 củ hành tím thái lát, 1 củ gừng thái lát và sả đập dập vào nồi rồi xào cho đến khi có mùi thơm.

Xào hành tím, gừng, sả

Tiếp theo, cho gà vào nồi thêm 1,5 lít nước, sau đó cho nấm rơm và củ cải trắng vào. Nấu cho đến khi nước dùng sôi thì giảm lửa và tiếp tục nấu khoảng 20 phút cho đến khi gà mềm.

Thêm nước vào và đun khoảng 20 phút

Sau khi hầm gà 20 phút thì tắt bếp, nêm nếm vừa ăn rồi cho rau vào.

Thêm các loại rau đi kèm

Sản phẩm hoàn thiện

Món gà hầm sả đã hoàn thành với hương vị thơm của món ăn cùng vị ngọt thơm ngon của nước dùng chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. Bạn có thể ăn món lẩu này với bún hoặc mì ăn liền, cả hai đều rất ngon.

Cách nấu lẩu gà sả thơm ngon, đơn giản, dễ làm

Vậy là món lẩu gà hầm sả đã hoàn thành, hy vọng các bạn sẽ có một bữa ăn ngon miệng bên gia đình. Chúc may mắn!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh Youtube Món Ngon Mồi Ngàn.

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết Cách nấu lẩu gà sả thơm ngon, đơn giản, dễ làm tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn. Thông tin thú vị.

Xem thêm  Nên mua sạc dự phòng dung lượng bao nhiêu mAh là đủ?

Nhớ để nguồn: Cách nấu món lẩu gà hầm sả ngon đơn giản dễ làm tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận