Cách ngâm tôm muối chua ngọt ngon đúng điệu, chống ngán trong ngày tết

Trong mỗi dịp Tết, với vô số món ăn đặc trưng chứa nhiều calo và chất béo, bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy nhàm chán. Vậy tại sao bạn không thử làm tôm chua ngọt với thtrangdai.edu.vn chỉ với 3 bước đơn giản:

Nguyên liệu:

– Tôm sống: 1kg.

– Nước mắm: 250ml (Chọn loại nước mắm ngon).

– Đường cát trắng: 100g.

– Rượu trắng: 250ml.

– Ớt, tỏi to, riềng, bột ngọt.

– 1 lọ thủy tinh

Làm:

Bước 1:

Tôm lột bỏ đầu và vỏ, bỏ chỉ đen ở lưng rồi rửa thật sạch. Cho tôm vào rổ mỏng cho ráo nước.

Sau đó cho tôm vào tô, đổ ¼ rượu trắng đã chuẩn bị vào rồi trộn đều. Ngâm tôm trong rượu cho đến khi tôm chuyển sang màu đỏ.

Ngâm tôm trong rượu trắng

Bước 2:

Đầu tiên chúng ta đặt nồi nước muối lên bếp, sau đó cho đường, nước mắm thơm ngon và 1 thìa bột ngọt vào. Đun nồi trên lửa nhỏ, khuấy đều cho đến khi đường tan và để nguội

Gia vị ngâm tôm

Riềng thái lát, tỏi thái lát, ớt thái lát (riềng, tỏi, ớt, thêm bao nhiêu tùy thích tùy theo khẩu vị và sở thích của mỗi người).

Cách làm tôm ngâm chua

Bước 3:

Khi tôm ngâm rượu đã ráo nước và nước mắm nguội thì cho tôm, riềng, tỏi, ớt và 1 thìa nhỏ rượu trắng vào trộn đều.

Ngâm tôm với muối và dưa chua

Sau khi trộn xong cho vào lọ đậy kín và để nguội khoảng 3 đến 4 giờ, sau đó đem phơi nắng khoảng 1 tuần rồi mới đem phơi khô. Mang nó trong nhà đến một nơi mát mẻ. Hãy thử ăn nó. Nếu cảm thấy chua thì cho vào tủ lạnh. làm lạnh để bảo quản.

Xem thêm  Xiaomi ra mắt bồn cầu thông minh kháng khuẩn, nắp mở tự động, điều khiển giọng nói, giá 4.3 triệu đồng

Tôm muối chua ngọt sau khi hoàn thành

Những điều cần lưu ý khi muối tôm:

– Tôm được phơi nắng vào buổi sáng, chiều tối mang vào nhà, phơi khô trong 1 tuần.

– 1kg tôm nguyên con chưa bỏ đầu. Sau khi sơ chế và trải qua nhiều công đoạn chế biến, trọng lượng tôm khoảng nửa kg.

Tôm có vị chua ngọt, thịt bên trong chắc, vỏ ngoài mềm. Khi kết hợp với các loại gia vị sẽ rất thơm ngon và hấp dẫn. Tôm muối chua ngọt ăn kèm với các món như bánh chưng, bánh tét, xôi, thịt luộc… sẽ tăng thêm hương vị đậm đà, khiến những món ăn quen thuộc bớt nhàm chán và đẹp mắt hơn. Vậy là bạn đã biết cách làm món tôm chua ngọt chấm nước mắm rồi nhé!

Hãy vào bếp thực hiện món ăn thơm ngon này cho gia đình bạn thưởng thức nhé!

Chúc may mắn!

Siêu thị thtrangdai.edu.vn

Nhớ để nguồn: Cách ngâm tôm muối chua ngọt ngon đúng điệu, chống ngán trong ngày tết tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận