Cách sử dụng ấm siêu tốc an toàn, chống cháy nổ

Bạn đang xem bài viết Cách sử dụng ấm đun nước an toàn, chống cháy nổ tại thtrangdai.edu.vn, bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Ấm siêu tốc được sử dụng phổ biến trong các gia đình Việt hiện nay nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng sản phẩm này an toàn và hiệu quả. thtrangdai.edu.vn sẽ chia sẻ với các bạn cách sử dụng ấm đun nước an toàn, chống cháy nổ ở nội dung này, hãy tham khảo ngay nhé.

Xem ngay ổ cắm đang có chương trình giảm giá SỐC

Không mở nắp khi ấm đang hoạt động

Khác với khi sử dụng ấm đun nước thông thường trên bếp gas hoặc bếp điện, khi sử dụng ấm siêu tốc bạn không nên giữ thói quen mở nắp để kiểm tra tình trạng sôi của ấm khi sản phẩm đang hoạt động.

Ấm đang hoạt động, không mở nắp

Vì khi bạn mở nắp ấm mà không đóng nắp bằng khớp nối thì khi nước trong ấm sôi, ấm sẽ không tự động cắt điện mà sẽ sôi cho đến khi cạn nước. Lúc này, tấm gia nhiệt và các bộ phận của ấm sẽ quá nóng và làm cháy ấm.

Vì vậy, khi bạn đun nước bằng ấm siêu tốc, hãy đợi nước sôi, ấm sẽ tự động ngắt điện khi bạn có thể mở nắp ấm.

Không sử dụng ấm đun nước cho mục đích khác

Xem thêm  Việt Nam chính thức có mạng 4G từ ngày hôm nay (12/12), bạn đã thử chưa?

Người dùng không nên dùng ấm để nấu trà (dễ gây cặn tích tụ trong ấm), sấy khô đồ đạc, nấu nướng (luộc trứng) hoặc bất kỳ mục đích nào khác ngoài đun sôi nước vì có thể làm giảm nhiệt độ. độ bền của sản phẩm và có thể gây điện giật.

Đổ nước không quá mực nước cao nhất thấp hơn mực nước thấp nhất trên vạch.

Khi sử dụng ấm siêu tốc, bạn nên quan sát kỹ thanh hiển thị mực nước, vì nếu đổ ít nước hơn mức thấp nhất thì khi nước sôi, ấm rất dễ chảy nước, mâm nhiệt quá nóng có thể khiến ấm đun nước bị cháy.

Khi đổ nhiều nước hơn mức cao nhất, nước sôi sẽ dễ tràn ra ngoài và rơi vào các linh kiện, mạch điện của ấm gây rò rỉ điện, chập điện, cháy nổ.

Đổ nước ít hơn mức cao nhất và nhiều hơn mức thấp nhất trên thanh hiển thị mực nướcThêm ít nước hơn mức cao nhất và nhiều hơn mức thấp nhất trên thanh mực nước

Không sử dụng ấm siêu tốc không thể tự động cắt điện

Như đã đề cập ở mục 1, sẽ rất nguy hiểm cho người dùng khi sử dụng ấm siêu tốc mà tính năng tự động ngắt không hoạt động. Trong quá trình sử dụng, nếu biết chắc chắn ấm đun nước của mình đã bị hỏng thì không nên tiếp tục sử dụng tính năng tự động tắt nguồn.

Bạn nên nhanh chóng mang bình đến tiệm sửa chữa hoặc trung tâm bảo hành để xử lý. Bởi khi nước sôi, nếu bạn quên hoặc không có mặt để ngắt nguồn điện cho bình đun kịp thời thì hậu quả sẽ rất lớn. Không chỉ ấm đun nước bị cháy mà các thiết bị điện tử gần ấm đun nước cũng có nguy cơ cháy nổ, sự an toàn của người sử dụng không được đảm bảo.

Xem thêm  Top 10 mẫu xe đạp cho bé 6 – 8 tuổi đáng mua nhất hiện nay

Nên thay ấm mới nếu ấm siêu tốc đã quá cũ

Bạn nên từ bỏ ngay suy nghĩ ấm đun nước mới hỏng, đây không phải là tiết kiệm tiền, tránh lãng phí mà là “sống chung với lũ”. Nếu ấm đun nước mà gia đình bạn đang sử dụng đã quá cũ thì bạn nên chọn mua một chiếc khác để thay thế ngay.

Xem thêm: Ấm đun nước sử dụng bao lâu thì thay mới?

Bởi ấm đun nước cũ không những độ bền giảm sút, các tính năng hoạt động không tốt, đun nước kém hiệu quả, tiêu tốn nhiều điện mà còn làm tăng khả năng cháy nổ.

Mua ấm mới thay thế ấm cũ để sử dụng an toàn hơnMua ấm siêu tốc mới thay thế bình cũ để sử dụng an toàn hơn

Chỉ cần một chút bất cẩn khi sử dụng hoặc một bộ phận nào đó của ấm bị hỏng mà bạn không hề biết cũng có thể dẫn đến nguy cơ cháy nổ siêu nhanh bất cứ lúc nào.

Dù bạn mua đắt hay rẻ, nếu sử dụng đúng cách, siêu ấm của bạn cũng sẽ rất an toàn và bền bỉ khi sử dụng. Bạn muốn kể cho mọi người nghe những trải nghiệm siêu ấm an toàn khác mà bạn biết? Hãy viết bình luận vào ô bên dưới.

Xem thêm: Cách chọn mua ấm đun nước điện

Siêu thị thtrangdai.edu.vn

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết Hướng dẫn sử dụng ấm đun nước an toàn, chống cháy nổ tại thtrangdai.edu.vn, các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn. Thông tin thú vị.

Xem thêm  Các nhà khoa học Trung Quốc "biến" than thành protein

Nhớ để nguồn: Cách sử dụng ấm siêu tốc an toàn, chống cháy nổ tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận