Cách sử dụng máy bơm nước gia đình bền bỉ, hiệu suất cao

Bạn đang xem bài viết Cách sử dụng máy bơm nước gia đình bền bỉ, hiệu suất cao tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Máy bơm nước là thiết bị được sử dụng phổ biến trong các gia đình, đặc biệt là những nơi có nguồn nước yếu. Nhiều người dùng chưa sử dụng máy bơm nước đúng cách và hiệu quả. Cùng tham khảo cách sử dụng máy bơm nước gia đình bền bỉ, hiệu suất cao ngay bây giờ nhé!

Xem ngay máy khoan và tua vít với mức giảm giá SỐC

Quy trình lắp đặt máy bơm nước đúng cách

Bước 1: Lắp ống nước vào giá đỡ sao cho đường ống không truyền áp suất hoặc độ rung tới đầu bơm. Đường kính ống phải lớn hơn đường kính lỗ bơm, đảm bảo tốc độ dòng chảy không vượt quá 1,4 – 1,5 m/s ở đầu hút và 2,4 – 2,5 m/s ở đầu xả.

Bước 2: Lắp đầu hút hướng dần về phía đầu bơm, không bị xoắn và ngập trong nước khoảng gấp đôi đường kính ống. Đầu hút phải có vòng đệm kín có thể chịu được lực chân không. Để máy bơm hoạt động phải lắp van hút.

Bước 3: Ống xả được trang bị van một chiều và van tiết lưu để ngăn nước bị tắc, điều tiết lưu lượng và ngăn nước chảy ngược về cánh bơm khi máy bơm dừng đột ngột. Bạn lắp đồng hồ đo áp suất vào ống xả.

Xem thêm  8 công dụng của việc massage bụng đối với sức khỏe

Bước 4: Căn cứ vào chiều dài và chỉ số cường độ dòng điện ghi trên máy bơm nước để chọn dây có kích thước phù hợp. Chuẩn bị đầu nối đất và đấu nối vào nguồn điện, phải đấu nối điện theo sơ đồ hướng dẫn.

Bước 5: Cuối cùng bạn chỉ cần khởi động máy bơm nhưng phải đảm bảo trục động cơ có thể quay tự do trước khi khởi động máy.

Quy trình lắp đặt máy bơm nước đúng cách

Lưu ý khi lắp đặt máy bơm nước

Lắp đặt máy bơm nước đúng cách là cách giúp máy hoạt động bền bỉ, hạn chế tối đa những hư hỏng, tai nạn trong quá trình vận hành. Vì vậy, khi lắp đặt máy bơm nước các bạn hãy lưu ý một số lưu ý quan trọng như sau:

 • Lắp đặt máy gần nguồn nước, lắp đặt chắc chắn để máy không bị rung khi vận hành.
 • Ruppet được đặt cách xa đáy và thành giếng, đồng thời phải có lưới lọc để ngăn chặn sự tích tụ cặn bám trong động cơ.
 • Gắn hệ thống mồi nước theo hướng dẫn của máy.
 • Bịt kín đường ống vào và ra để tránh rò rỉ nước.
 • Lắp ống thoát nước vừa với đường kính của máy bơm. Tại ổ cắm có gắn van khóa để thuận tiện cho việc điều chỉnh hoặc sửa chữa máy. Ống nước vào máy bơm thường sử dụng đường kính 34mm, đầu ra có đường kính 27mm.
 • Nguồn điện cần ổn định, đúng điện áp, dây nguồn phải phù hợp với khả năng chịu tải của máy. Bạn nên lắp cầu dao tự động cho máy và dây nối đất để đảm bảo an toàn về điện.
Xem thêm  Nên mua thẻ nhớ của hãng nào? 5 thương hiệu thẻ nhớ uy tín, đáng mua

Bạn cần lắp đặt chắc chắn để máy không bị rung khi vận hành

Bạn cần lắp đặt chắc chắn để máy không bị rung khi vận hành

Hướng dẫn sử dụng máy bơm nước bền bỉ, hiệu suất cao

 • Trước khi vận hành, bạn cần kiểm tra lượng nước mồi trong máy. Nếu hết phải cấp điện ngay để tránh gây cháy nổ hoặc chập mạch máy bơm nước.
 • Khi vận hành máy nóng hoặc phát ra tiếng động lạ, bạn nên dừng lại và không để máy chạy quá lâu. Sau đó kiểm tra xem máy bị hỏng ở đâu.
 • Kiểm tra độ cách nhiệt của máy, nơi đặt máy có bị ẩm mốc, quá nóng hay không, có chất mặn có thể ăn mòn máy không,..
 • Thường xuyên vệ sinh, vệ sinh hoặc bôi trơn để tăng tuổi thọ cho máy bơm nước.
 • Chú ý đến nhiệt độ nước đầu vào, bơm nước nóng thường xuyên sẽ làm giảm tuổi thọ của máy.
 • Không đậy, đậy nắp máy bơm nước vì sẽ làm máy nóng và nhiệt không thoát ra ngoài, nhiệt độ tăng cao dễ dẫn đến hư hỏng.
 • Không vận hành máy mà không có nước vì sẽ làm nóng máy và gây cháy nổ nếu không tắt máy bơm kịp thời.

Khi vận hành, nếu máy nóng hoặc phát ra tiếng động lạ bạn nên dừng lại và kiểm tra để tránh hư hỏng nặng hơn

Khi vận hành, nếu máy nóng hoặc phát ra tiếng động lạ bạn nên dừng lại và kiểm tra để tránh hư hỏng nặng hơn

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc lắp đặt và sử dụng máy bơm nước đạt được hiệu quả tốt nhất và bền bỉ nhất. Nếu có thắc mắc gì hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết Cách sử dụng máy bơm nước gia đình bền bỉ, hiệu suất cao tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ hữu ích. bạn thông tin thú vị.

Xem thêm  Giá thịt dê bao nhiêu tiền 1kg hiện nay? Giá dê hơi, dê giống

Nhớ để nguồn: Cách sử dụng máy bơm nước gia đình bền bỉ, hiệu suất cao tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận