Cách sử dụng ngăn cấp đông mềm Optimal Fresh Zone trên tủ lạnh Samsung

Bạn đang đọc bài viết Cách sử dụng ngăn đông mềm Optimal Fresh Zone trên tủ lạnh Samsung tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Là thương hiệu nổi tiếng của Hàn Quốc, Samsung cũng đã trang bị cho các dòng tủ lạnh mới của mình ngăn đông mềm Optimal Fresh Zone giúp bảo quản riêng thực phẩm tươi sống. Hãy cùng khám phá cách sử dụng chiếc tủ đông mềm này nhé!

Xem ngay hộp đựng thực phẩm với ưu đãi SỐC

Ngăn đông mềm là gì?

Cấp đông mềm là công nghệ bảo quản thực phẩm tươi sống mà không cần đông lạnh hoàn toàn. Công nghệ này giúp thực phẩm chỉ đông lạnh nhẹ trên bề mặt mà không đông cứng hoàn toàn như khi bảo quản trong tủ đông.

Công nghệ cấp đông mềm giúp thực phẩm bảo toàn được toàn bộ chất dinh dưỡng, không cần rã đông khi nấu, dễ dàng cắt lát, thái hạt lựu một cách nhẹ nhàng.

Ngăn đông mềm Optimal Fresh Zone có gì đặc biệt?

Ngăn đông mềm Optimal Fresh Zone trên tủ lạnh Samsung được thiết kế để bảo quản thực phẩm tươi sống (thịt, cá) ở nhiệt độ -1 độ C.

Ở trạng thái cấp đông mềm -1 độ C, một lớp băng mỏng sẽ phủ lên bề mặt cá, hải sản, giúp thịt cá tươi được làm lạnh ở mức tốt nhất nhưng không làm đông cứng các lớp bên trong và thớ thịt. TRONG.

Xem thêm  Có nên che cục nóng máy lạnh không? Phải che như thế nào mới đúng cách?

Ngoài ra, bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ lý tưởng – 1 độ C còn giúp ức chế hoạt động của vi khuẩn lên đến 99%, giúp thịt cá tươi ngon từ 2 – 4 ngày.

Ngăn đông mềm Optimal Fresh Zone có gì đặc biệt?

– Tủ lạnh Samsung ngăn đá dưới có ngăn đông mềm Optimal Fresh Zone được thiết kế lớn hơn, lên tới 26,7 lít giúp bảo quản được nhiều thịt, cá, thực phẩm tươi sống hơn.

Ngăn đông mềm Optimal Fresh Zone có gì đặc biệt?

Lợi ích của cấp đông mềm Optimal Fresh Zone

Giữ thực phẩm tươi gấp đôi:

Như đã đề cập ở trên, cấp đông mềm sẽ chỉ đông cứng bề mặt bên ngoài của thực phẩm nên thực phẩm sẽ không bị mất nước hay chất dinh dưỡng, giúp thực phẩm tươi ngon gấp đôi so với cấp đông thông thường (đông lạnh trong ngăn đá trên tủ lạnh).

Giữ thực phẩm tươi ngon

Không cần đông lạnh thực phẩm:

Thực phẩm bảo quản trong ngăn đông mềm không bị đông thành đá mà vẫn giữ được độ đàn hồi, mềm mại. Thật dễ dàng để cắt, cắt và chế biến. Không mất thời gian rã đông, tiết kiệm thời gian nấu nướng.

Không cần rã đông thực phẩm

Hạn chế sự lây lan của mùi hôi:

Ngăn đông mềm này được thiết kế kín nên việc lây lan mùi hôi và vi khuẩn sang các ngăn còn lại rất hạn chế, kết hợp với bộ lọc than hoạt tính giúp không khí trong tủ lạnh luôn trong lành.

Hạn chế sự lây lan của mùi hôi

Cách điều chỉnh nhiệt độ ngăn đông mềm Optimal Fresh Zone

Bước 1: Nhấn nút “Fridge” ở mức 2 độ C.

Xem thêm  Lịch nghỉ hè 2023 của học sinh TPHCM chính thức

Nếu bạn điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh xuống 2 độ C thì nhiệt độ ngăn đông mềm sẽ đạt -1 độ C. Đây là nhiệt độ tối ưu để bảo quản thịt, cá để sử dụng trong tuần.

x

Bước 2: Kéo ngăn đông mềm ra khỏi tủ lạnh và trượt thanh điều khiển về vị trí MAX.

x

Lời khuyên khi sử dụng cấp đông mềm và bảo quản thực phẩm:

Để sử dụng ngăn đông mềm hiệu quả, bạn có thể tham khảo thêm một số mẹo sau:

– Phân loại thực phẩm theo nguyên tắc cũ trước mới sau: Với những thực phẩm mua sau, bạn nên để sâu bên trong và để những thực phẩm cũ ở gần bên ngoài để sử dụng trước. Bằng cách đó, bạn sẽ không phải lo lắng về việc thực phẩm của mình bị hết hạn sử dụng, hư hỏng hoặc biến chất.

Sắp xếp thực phẩm theo quy tắc cũ trước mới sau

– Sử dụng màng bọc thực phẩm để bọc thực phẩm không chỉ giúp bạn dễ dàng phân loại mà còn hạn chế sự phát tán mùi thực phẩm trong tủ lạnh, cũng như bảo vệ trọn vẹn chất dinh dưỡng và hương vị cho thực phẩm của bạn.

– Bạn có thể cho bã cà phê, vỏ bưởi, chanh tươi, baking soda,… để hạn chế mùi hôi trong ngăn đông mềm.

– Khi bảo quản thực phẩm, bạn có thể hút chân không trước để thực phẩm được bảo quản lâu hơn.

Có thể nói, cấp đông mềm chính là “vị cứu tinh” giúp các bà nội trợ giải quyết hiệu quả việc bảo quản thực phẩm tươi sống cả tuần mà không lo chúng bị mất đi chất dinh dưỡng. Bạn đang chờ đợi điều gì? Bạn chưa chọn mua ngay chiếc tủ lạnh cấp đông mềm cho gia đình tại thtrangdai.edu.vn?

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết Hướng dẫn sử dụng ngăn đông mềm Optimal Fresh Zone trên tủ lạnh Samsung tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ hữu ích. bạn thông tin thú vị.

Xem thêm  Top 12 quà tặng cho cung Nhân Mã trung thực độc lập và vô cùng tinh tế

Nhớ để nguồn: Cách sử dụng ngăn cấp đông mềm Optimal Fresh Zone trên tủ lạnh Samsung tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận