Bạn đang xem bài viết Cách sử dụng và những lưu ý khi sử dụng máy làm sữa hạt tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.
Máy làm sữa hạt hiện đang được nhiều người sử dụng để pha chế những thức uống bổ dưỡng. Hãy cùng thtrangdai.edu.vn tìm hiểu cách sử dụng cũng như những điều cần lưu ý khi sử dụng máy làm sữa hạt qua bài viết này nhé!
Hướng dẫn sử dụng máy làm sữa hạt
Bước 1: Bạn cần làm sạch và ngâm một lượng đậu vừa đủ trong thời gian 6 – 8 tiếng hoặc chọn chế độ hẹn giờ trên máy.
Đậu cần được ngâm từ 6-8 tiếng trước khi chế biến
Bước 2: Thêm nước vừa đủ sao cho mực nước bằng vạch quy định.
Đổ đủ nước đến vạch chỉ định
Bước 3: Nhấn Menu để chọn chế độ thích hợp trong 9 chương trình được cài đặt sẵn: sữa hạt, sữa đậu nành, sữa ngô, sữa lắc, sinh tố,… giúp người dùng dễ dàng lựa chọn theo nhu cầu cá nhân. .
Ngoài ra, một số máy còn có các chức năng như tự rửa, làm sạch bát, hâm nóng/giữ sữa trong máy nhờ các chương trình được cài đặt sẵn giúp người dùng dễ dàng vệ sinh và tiết kiệm thời gian. Thời gian xử lý.
Nhấn Menu và chọn chức năng phù hợp
Lắp đặt máy đúng cách và đóng nắp thật chặt
Để đảm bảo an toàn cũng như máy hoạt động ổn định, trước tiên bạn cần lắp đặt chính xác các khớp nối của máy trước khi cho hạt vào nấu. Tiếp theo, bạn đừng quên đậy nắp thật chặt để tránh gây tràn trong quá trình nấu sữa.
Máy xay sinh tố đa năng Kangaroo KG175HB1 cần được lắp đặt đúng cách khi sử dụng
Không nhúng vữa hoặc động cơ vào nước
Bình thủy tinh và đế motor tuyệt đối không được ngâm trong nước vì chúng có tiếp điểm điện. Việc ngâm vữa và mô tơ sẽ làm tăng khả năng oxy hóa mô tơ bên trong máy gây rỉ sét, hư hỏng. Để làm sạch vữa và động cơ, bạn chỉ nên dùng khăn ẩm và lau sạch bề mặt máy.
Bạn chỉ nên dùng vải để lau máy, không nhúng máy vào nước
Ngâm hạt cho mềm trước khi xay
Các chất ức chế dinh dưỡng và độc tố có trong ngũ cốc và hạt có thể được giảm bớt hoặc loại bỏ bằng cách ngâm. Vì vậy, trước khi nấu hạt, bạn cần ngâm hạt. Thời gian ngâm tốt nhất là khoảng 6 – 8 tiếng.
Hoặc bạn có thể sử dụng tính năng hẹn giờ để điều chỉnh thời gian nấu theo ý muốn. Máy sẽ tự động xay và nấu cho bạn mà bạn không cần phải làm mềm đậu.
Hạt giống cần được ngâm để loại bỏ độc tố trước khi chế biến
Xử lý đúng cách khi máy đang chạy mà bị mất điện
Trong quá trình nấu sữa có thể khó tránh khỏi những sự cố như mất điện. Nhiều người sẽ lựa chọn bật lại chức năng nấu sữa khi có điện nhưng điều này sẽ khiến cối xay gặp trục trặc, ảnh hưởng đến chất lượng sữa. Sẽ tốt hơn khi mất điện bạn hãy rút dây nguồn rồi đổ sữa vào nồi để nấu thủ công.
Cần rút dây nguồn và xử lý đúng cách khi có sự cố về điện
Không cho đường, muối vào cối khi xay
Nhiều chị em thường cho nhiều đường và muối vào máy xay khi nấu để tạo hương vị cho sữa. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến vữa dễ bị nứt. Để tránh tình trạng trên, tốt nhất bạn nên thêm đường và muối sau khi đổ sữa ra khỏi máy. Hoặc nếu muốn cho đường, muối vào cối khi nấu, xay thì cần hòa tan trước khi cho vào.
Không thêm đường, muối khi xay để tránh làm hỏng cối
Không để trẻ em đến gần máy đang vận hành
Trong quá trình nấu, sữa rất nóng dễ gây bỏng, đặc biệt là với trẻ nhỏ. Không những vậy, trẻ còn tò mò nên có thể vô tình khiến cối bị vỡ. Để đảm bảo an toàn cho trẻ, bạn cần để thiết bị xa tầm tay trẻ em.
Để máy xa tầm tay trẻ em để tránh những tai nạn không đáng có
Đảm bảo nguồn điện an toàn cho máy hoạt động
Để đảm bảo an toàn trong khi sử dụng máy, bạn cần đảm bảo nguồn điện sử dụng phù hợp và an toàn. Việc sử dụng nguồn điện có tần số cao hơn hoặc thấp hơn thông số sử dụng của máy có thể gây đoản mạch và làm hỏng thiết bị.
Bạn nên sử dụng ổn áp để điều chỉnh dòng điện cho phù hợp với máy, tránh làm hỏng máy và nguồn điện đang sử dụng.
Bạn nên sử dụng ổn áp để tránh tai nạn điện
Không để lượng nước trong vữa vượt quá ngưỡng quy định
Nếu lượng nước trong máy xay vượt ngưỡng quy định của nhà sản xuất sẽ dễ dẫn đến thực phẩm trong máy xay bị tràn ra ngoài khi đun sôi. Điều này vừa mất vệ sinh vừa gây nguy hiểm cho người dùng trong quá trình sử dụng.
Vì vậy, để đảm bảo an toàn tuyệt đối, bạn lưu ý không cho nhiều nước vào cối (kể cả nước từ thực phẩm và nước lọc) quá công suất cho phép của máy.
Không để lượng nước trong cối vượt quá ngưỡng quy định để tránh làm hỏng máy
Quên để lại kim loại trong nhà máy
Một lưu ý nữa mà bạn cũng cần đặc biệt chú ý khi sử dụng máy làm sữa hạt là hãy đảm bảo rằng các dụng cụ như thìa, đũa, vật kim loại hay những vật dụng không liên quan khác đã được lấy ra khỏi máy xay. trước khi vận hành thiết bị.
Bởi nếu bạn bỏ quên những vật kim loại này vào máy xay thì khi máy hoạt động sẽ khiến bình bị nứt. Trong trường hợp vữa bị nứt, bạn tuyệt đối không được sử dụng để tránh gây nhiễu, đổ ra ngoài gây nguy hiểm cho bạn.
Không cho kim loại vào máy khi đang mài
Vệ sinh và bảo trì máy định kỳ
Khi sử dụng máy làm sữa hạt thường xuyên và lâu dài thì bạn nên đưa máy đi kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ. Điều này giúp tăng tuổi thọ của máy và tránh những tai nạn không đáng có xảy ra với máy khi đã cũ, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.
Máy làm sữa hạt đa năng BlueStone BLB-6031 nên được kiểm tra định kỳ để hạn chế hư hỏng
Với những lưu ý trên thtrangdai.edu.vn chúng tôi hy vọng có thể giúp máy pha sữa của bạn bền đẹp hơn sau thời gian dài sử dụng. Nếu có thắc mắc gì hãy để lại bình luận bên dưới nhé!
Cảm ơn các bạn đã xem bài viết Cách sử dụng và những lưu ý khi sử dụng máy làm sữa hạt tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ hữu ích. bạn thông tin thú vị.
Nhớ để nguồn: Cách sử dụng và lưu ý sử dụng khi dùng máy làm sữa hạt tại thtrangdai.edu.vn
Chuyên mục: Blog