Cách tắt nguồn laptop khi máy bị đơ và cách khắc phục máy tránh bị đơ

Bạn đang đọc bài viết Cách tắt laptop khi bị đơ và cách khắc phục để không bị đơ tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Trong quá trình sử dụng Laptop, bạn có thể gặp phải tình trạng máy bị treo ảnh hưởng đến công việc, học tập và giải trí. Vì vậy hôm nay, thtrangdai.edu.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt laptop khi bị treo máy một cách nhanh chóng và đơn giản nhất nhé!

Cách tắt nguồn laptop nhanh chóng

Bạn có thể thực hiện một số cách tắt nguồn laptop sau đây để khắc phục nhanh tình trạng laptop bị đơ như:

Tắt nguồn bằng phím cứng

Nút nguồn trên laptop sẽ giúp bạn tắt máy tính nhanh chóng khi bị treo. Bạn chỉ cần nhấn và giữ nút nguồn khoảng 2-3 giây laptop sẽ tự động tắt, sau đó máy tính sẽ tự động khởi động lại từ đầu.

Sử dụng Trình quản lý tác vụ

Trình quản lý tác vụ sẽ giúp bạn đóng các chương trình khiến máy tính xách tay của bạn bị treo khi bạn đang sử dụng. Vì vậy để sử dụng tính năng này các bạn hãy kích hoạt nó bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc (đối với laptop sử dụng Windows 7), hoặc Ctrl + Alt + Del (đối với laptop sử dụng Windows XP).

Xem thêm  Xem Phim Chuỗi Ngày Tự Lập Của Hyo Sim Tập 1,2,3,4,5 (Trọn Bộ 50/50 Tập)

Sau khi nhấn tổ hợp phím nhấn vào tab Ứng dụng, sau đó chọn ứng dụng đang khiến laptop bị đơ > chọn End Task để máy tính đóng xong ứng dụng đó. Đợi một lúc bạn sẽ thấy laptop của mình hoạt động bình thường trở lại.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn Ctrl + Alt + Delete để truy cập Task Manager, hoặc nhấn Alt + F4 để đóng các ứng dụng gây treo máy.

Sử dụng Trình quản lý tác vụ

Khởi động lại trình điều khiển card đồ họa của máy tính của bạn

Như thtrangdai.edu.vn đã chia sẻ ở trên, card đồ họa cũng là nguyên nhân khiến máy tính bị treo. Do đó, bạn có thể khắc phục nguyên nhân này bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Windows + B để khởi động lại card đồ họa.

Lúc này, bạn sẽ thấy màn hình laptop chuyển sang màu đen trong vài giây rồi nghe thấy tiếng bíp, đó là dấu hiệu cho thấy driver card đồ họa đang bắt đầu khởi động lại.

Khởi động lại trình điều khiển card đồ họa của máy tính của bạn

Cách khắc phục thiết bị của bạn để tránh tình trạng treo máy thường xuyên

Ngoài việc tắt nguồn, trong trường hợp máy tính của bạn thường xuyên bị đơ, hãy thử áp dụng một số cách thông dụng sau:

Nâng cấp RAM

Quá ít RAM sẽ ảnh hưởng đến tốc độ máy tính xử lý các ứng dụng bạn vận hành trên máy tính xách tay. Vì vậy, hãy loại bỏ những chương trình ít sử dụng hoặc không cần thiết để giải phóng dung lượng trên máy tính.

Kể cả khi có điều kiện hoặc đã sử dụng máy tính quá lâu thì bạn cũng nên nghĩ đến việc thay RAM mới hoặc nâng cấp RAM để khắc phục tình trạng laptop bị đơ cũng như hỗ trợ máy tính hoạt động mượt mà hơn.

Xem thêm  Cách vào mạng trên Smart tivi LG 2014 đơn giản dễ thực hiện

Nâng cấp RAM

Cập nhật hệ điều hành của bạn và quét virus thường xuyên

Cập nhật hệ điều hành thường xuyên sẽ giúp laptop của bạn giảm hiện tượng treo màn hình. Ngoài ra, bạn cũng có thể quét virus hàng ngày để tránh phần mềm độc hại xâm nhập vào máy tính và ảnh hưởng đến khả năng duyệt web của máy.

Cập nhật hệ điều hành của bạn và quét virus thường xuyên

Thay ổ cứng SSD để máy tính chạy mượt hơn

Nhiều người vẫn sử dụng laptop sử dụng ổ cứng HDD truyền thống, thay vì ổ cứng phổ biến hiện nay như SSD. Vì vậy, vấn đề máy tính bị đơ có thể được khắc phục bằng cách thay ổ cứng mới. Ngay cả với dung lượng lớn hơn, nó sẽ góp phần nâng cao hiệu suất vốn có của máy tính.

Thay ổ cứng SSD để máy tính chạy mượt hơn

Sử dụng Trình kiểm tra tệp hệ thống (SFC)

Trong trường hợp laptop bị thiếu hoặc file hệ thống bị hỏng cũng có thể khiến máy tính bị treo. Do đó, bạn hãy sử dụng công cụ System File Checker – SFC để kiểm tra và khắc phục lỗi này như sau:

Bước 1: Nhấn phím Windows trên bàn phím, nhập cmd vào hộp Search, sau đó nhấn chuột phải vào Command Promt > chọn Run as Administrator.

Bước 2: Nhập lệnh sfc /scannow để mở cửa sổ Command Promt, sau đó nhấn nút Enter để hệ thống máy tính kiểm tra lỗi.

Bước 3: Khởi động lại máy tính của bạn.

Sử dụng Trình kiểm tra tệp hệ thống (SFC)

Bạn nên sử dụng phần mềm diệt virus

Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm diệt virus trên máy tính để hạn chế tối đa virus xâm nhập vào hệ thống máy tính làm giảm hiệu suất hoạt động. Nói cách khác, thói quen này cũng sẽ khắc phục được tình trạng laptop bị treo ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của bạn.

Bạn nên sử dụng phần mềm diệt virus

Giảm số lượng ứng dụng mở cùng lúc

Nếu bạn có thói quen mở nhiều ứng dụng cùng lúc, điều này cũng có thể khiến laptop của bạn bị treo do chiếm dung lượng đáng kể trên RAM và CPU. Do đó, hãy đóng các ứng dụng không cần thiết để khắc phục tình trạng laptop của bạn bị đơ màn hình hoặc lag.

Xem thêm  Tìm hiểu về công nghệ âm thanh True Wireless Stereo

Giảm số lượng ứng dụng mở cùng lúc

Làm sạch máy tính xách tay của bạn

Tùy vào tần suất sử dụng và môi trường đặt máy tính mà bạn nên có thói quen vệ sinh laptop định kỳ khoảng 6 – 12 tháng một lần để vệ sinh quạt tản nhiệt, đặc biệt là khe tản nhiệt có thể bám nhiều bụi bẩn. gây hư hỏng. ảnh hưởng đến sự mất nhiệt của máy tính.

Bạn cũng có thể sử dụng keo tản nhiệt để tránh cho máy bị nóng khi hoạt động. Hơn nữa, việc vệ sinh laptop còn giúp bạn kịp thời phát hiện những tình trạng bất thường của máy như hỏng bàn phím, hỏng ổ cứng, hỏng loa,… để kịp thời sửa chữa, từ đó giúp bạn tiết kiệm chi phí.

Làm sạch máy tính xách tay của bạn

Hy vọng những chia sẻ trên đã giúp bạn biết cách tắt nguồn laptop khi bị đơ nhanh chóng khi gặp phải. Nếu bạn có nhu cầu mua phần mềm laptop hoặc laptop mới, hãy đến cửa hàng thtrangdai.edu.vn gần nhất để nhân viên có thể tư vấn thêm cho bạn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách tắt laptop khi bị đơ và cách khắc phục để không bị đơ tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích. Thông tin thú vị hữu ích cho bạn.

Nhớ để nguồn: Cách tắt nguồn laptop khi máy bị đơ và cách khắc phục máy tránh bị đơ tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận