Cách tự sửa vết móp trên ô tô đơn giản tại nhà

Cách tự sửa vết móp trên ô tô đơn giản tại nhà

Những vết lõm nhỏ và không quá sâu trên lốp ô tô có thể được khắc phục tại nhà bằng những phương pháp đơn giản dưới đây.

Dùng que thông tắc bồn cầu

Một cách phổ biến để khắc phục vết lõm trên ô tô là sử dụng que thông tắc bồn cầu hoặc pít-tông. Phương pháp này phù hợp khi xử lý các vết lõm không quá lớn.

Bạn chỉ cần gắn pít tông vào vết lõm và đổ một ít nước vào vị trí này trước khi ấn xuống rồi kéo lên như cách chúng ta vẫn thường làm để thông tắc bồn cầu. Lặp lại quá trình này một vài lần cho đến khi vết lõm bật ra.

Dùng nước sôi

Nước sôi có thể dùng để chữa vết lõm trên ô tô. Mẹo này hiệu quả nhất nếu vết lõm xuất hiện trên các bộ phận bằng nhựa của ô tô hoặc bất kỳ bộ phận nào có chất liệu tương tự trên ô tô.

Để thực hiện phương pháp này, bạn cần đun sôi một ít nước trước khi đổ lên vùng bị móp. Sau đó, đưa tay ra phía sau vùng bị lõm và đẩy ra ngoài. Sau khi hoàn tất, hãy đổ một xô nước lạnh lên khu vực vết lõm ban đầu xuất hiện.

Xem thêm  Sinh viên đi xin việc bị "lừa" sang Campuchia, trường ra cảnh báo "kh.ẩn"

Sử dụng máy sấy tóc và máy nén

Phương pháp này đặc biệt hiệu quả trên bề mặt xe làm từ nhựa. Chủ xe cần bật máy sấy tóc ở mức lửa vừa, làm nóng vùng bị hư tổn trong khoảng 1-2 phút.

Khi bề mặt đủ nóng, lật ngược bình khí nén và phun trực tiếp lên vùng được làm nóng. Khi nhiệt gặp không khí lạnh, phần nhựa sẽ trở lại hình dạng ban đầu. Lưu ý, máy sấy cần đặt cách vết lõm khoảng 13-18 cm để bảo vệ lớp sơn của xe.

Sử dụng keo nóng, gỗ và ốc vít

Cách xử lý này phù hợp với những vết lõm xe lớn và “cứng đầu” mà các phương pháp trên không thể áp dụng được. Tuy nhiên, người điều khiển cần phải cẩn thận, nếu không tình trạng có thể trở nên nghiêm trọng hơn, thậm chí khiến lớp sơn của xe bị bong tróc.

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một vài miếng gỗ hình trụ hoặc hình vuông, súng bắn keo và tuốc nơ vít (loại có đầu nhọn có rãnh). Sau đó, vặn đinh qua khúc gỗ để làm điểm tựa cho bàn tay, sau đó bôi keo nóng vào từng miếng, dán vào vết lõm và kéo ra khi keo khô. Tốt nhất nên có sự hỗ trợ của nhiều người để kéo khúc gỗ thật mạnh để đạt hiệu quả cao nhất vì lực kéo sẽ được phân bố đều trên bề mặt bị hư hỏng.

Xem thêm  11 đặc quyền chỉ dành riêng cho phái đẹp

Sử dụng đá khô

Đá khô (còn gọi là đá khói) là carbon dioxide rắn dùng trong bảo quản thực phẩm và dược phẩm y tế. Ít người biết rằng loại hợp chất này có thể giúp sửa chữa vết lõm xe ô tô một cách hiệu quả.

Đầu tiên, chủ xe nên khoanh tròn vùng bị móp để thao tác chính xác hơn. Người thực hiện sẽ đeo găng tay và chà đá lên bề mặt vết lõm nhiều lần theo chuyển động tròn cho đến khi vết lõm trở lại hình dạng ban đầu. Cuối cùng, dùng khăn lau sạch phần nước còn sót lại.

Sử dụng một thanh kim loại cứng có đầu cong

Phương pháp này áp dụng cho những vết lõm trên ô tô ở những vị trí mà tay bạn khó chạm tới. Chủ xe nên sử dụng thanh kim loại cứng có đầu cong để tạo áp lực phục hồi vết lõm.

Sử dụng xô và máy hút bụi

Phương pháp cuối cùng là tận dụng những vật dụng sẵn có trong gia đình. Đầu tiên, bạn cần khoét một lỗ nhỏ ở đáy xô hoặc vật tương tự (lỗ phải đủ lớn để vừa với ống của máy hút bụi). Tiếp theo, dùng cốc che vết lõm lại và đặt ống chân không qua lỗ ở đáy xô.

Cuối cùng, bật máy hút bụi và đợi vết lõm trở lại hình dạng ban đầu.

Nhớ để nguồn: Cách tự sửa vết móp trên ô tô đơn giản tại nhà tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận