2 Cách ủ ngô câu cá chép sông đơn giản bao dính

Với những người thường xuyên đi câu cá chép thì khâu chuẩn bị mồi đặc biệt quan trọng. Mồi có thơm ngon, hấp dẫn, đúng ý chuẩn vị mới có thể thu hút đàn cá tinh ranh chui ra khỏi ổ của mình. Trong đó, mồi câu làm bằng ngô ủ hay ngô len men vẫn được đánh giá là thượng hạng nhất với cá chép.

Những điều bạn cần biết về cá chép

Cá chép là loài cá nước ngọt và bạn dễ dàng bắt gặp chúng ở bất kỳ đâu. Cá chép thích sống trong môi trường nước rộng, dòng chảy chậm. Đây là loài có độ nhạy tốt về cả thính giác, xúc giác, vị giác, khứu giác. Chúng dễ dàng phát hiện mồi thức ăn nhưng lại có cách ăn chậm chạp và điềm tĩnh. Với cá chép càng to thì càng ăn chậm hơn.

Cá chép to hay sống ở vùng nước sâu và rộng, không ưa lạnh nhưng cũng không thích nóng. Chúng thích vùng nước mát mẻ, có nhiều lượng oxy, những nơi có nhiều cây cối tạo nên bóng râm. Cũng bởi nơi sống của nó sạch sẽ, ít chất thải nên mồi cũng phải sạch.

Nếu muốn câu cá chép, bạn nên giữ sự tĩnh lặng vì chúng rất cảnh giác sẽ không ăn mồi. Cá chép thường đi ăn vào ban đêm nhiều hơn. Bạn câu vào ban ngày khó tiếp cận hơn khi chúng hay chui rúc vào hốc đá, tảo cây để nghỉ ngơi hay tiêu hóa thức ăn.

Xem thêm  Lịch cúp điện hôm nay tại Hậu Giang ngày 02/01/2024

Món ăn yêu thích của cá chép

Cá chép cũng được coi là loài ăn tạp dưới sông hồ. Thức ăn rất đa dạng từ thực vật đến động vật. Chúng có khứu giác nhạy bén nên rất nhanh chóng nhận ra loại thức ăn bị tẩm hóa chất. Hoặc nếu mồi câu cá chép ở môi trường nước lạnh có nhiều axit hữu cơ hơn khiến mồi không được ngon, cá chép sẽ không ăn. Còn nếu mồi câu cá chép ở môi trường nước ấm sẽ càng ngọt, ngon hơn.

Theo nghiên cứu thì nguồn dinh dưỡng nuôi cá chép là Chitin – giác tố tạo nên lớp vỏ, vây, xương của động vật. Đó là lí do vì sao cá chép rất thích những đồ ăn có nhiều Glucose hay Polysaccharides là những chất có liên quan mật thiết với Chitin.

Những đồ ăn có nhiều chất Chitin đặc biệt là men chua, thức ăn ngọt lên men chua tự nhiên rất hợp ý của loài vật này. Cá chép cũng thích một số loại hương vị hấp dẫn khác như cam thảo, rễ bạc hà, củ cải đường, lúa mì, trái cây,

Nếu có thể, bạn chọn ngô ngọt để ủ mồi câu cá chép quá ngon và cách làm cũng không quá phức tạp đâu nhé.

Nguyên liệu & Dụng cụ cần chuẩn bị

  • Khoảng 2kg ngô ngọt hoặc ngô Mỹ, ngô nếp
  • 2 hộp sữa chua có đường
  • Túi bóng hoặc bình kín

Các bước ủ ngô câu chép sông bằng ngô ngọt

– Bước 1: Bạn có thể để nguyên cả bắp hoặc bóc vỏ và tách hết hạt ra. Nên chọn những bắp ngô có hạt đều, tròn, mẩy, không bị mối mọt là tốt nhất. Sau đó bạn rửa sạch hạt ngô.

Xem thêm  Tìm hiểu 7 phong tục trong ngày Tết Đoan Ngọ ở các gia đình Việt Nam

– Bước 2: Tiếp theo, cho vào nồi và luộc 5 – 7 phút cho chín, không nên luộc quá nhừ.

– Bước 3: Sau khi ngô chín thì đổ ra chậu cho nguội. Khi luộc xong vẫn còn ít nước ngô, mọi người đừng bỏ đi mà để như vậy để ủ luôn.

– Bước 4: Bạn vớt hết ngô vào trong rổ (rá) cho ráo hết nước. Còn riêng phần nước luộc sót lại thì cho 2 hộp sữa chua có đường vào trộn chung.

– Bước 5: Tiếp đến, trút ngô vào trong nước hỗn hợp pha ở trên rồi đảo đều lên.

– Bước 6: Cho nguyên liệu vào túi bóng hoặc bình kín. Để ở chỗ tối, chỗ mát thoáng khí.

– Bước 7: Sau khi ủ có thể câu luôn. Tuy nhiên nên ủ qua vài ngày sẽ ngon hơn.

Cách ủ ngô câu cá chép với ngô nếp

Ngoài cách chọn ngô ngọt thì bạn có thể mua ngô nếp cũng không sao. Tuy nhiên công đoạn thực hiện sẽ hơi cầu kỳ hơn một chút nhé.

Nguyên liệu & Dụng cụ cần chuẩn bị

  • 2 kg ngô nếp
  • 200 đường trắng
  • Bình đựng

Các bước ủ ngô câu chép sông bằng ngô nếp

– Bước 1: Trước tiên, bạn chọn những bắp ngô nếp tròn đều hạt, căng mẩy, không có sâu mọt. Sau đó tách hạt ra và rửa sạch.

– Bước 2: Bung ngô

+ Nếu bung ngô theo cách truyền thống thì bạn ngâm hạt ngô khoảng 1 ngày 1 đêm cho ngô nở đều, mềm ra. Sau đó bung trong khoảng 3 – 5 tiếng.

Xem thêm  Cách chụp màn hình laptop Windows, MacBook nhanh chóng

+ Nếu bung ngô trong nồi áp suất thì bạn chỉ cần để trong khoảng 2 tiếng là được, sẽ tiện hơn.

  • Khi bung ngô, bạn chỉ nên cho ngô vào khoảng 70% nồi. Như vậy khi sôi ngô không bị bùng lên.
  • Đổ nước ngập hết mặt ngô bung. Sau đó cho vào nồi áp suất và cài đặt đun trong 2 tiếng.

Bước 3: Kiểm tra ngô bung

– Bạn dùng tay bóp ngô xem ngô mềm ra là được.

– Sau đó đổ ngô ra rổ để cho ngô ráo hết nước, nhanh nguội hơn.

Bước 4: Hoàn thiện cách ủ ngô

– Tiếp đến, bạn chuẩn bị 1 bình nhựa đựng ngô. Chuẩn bị thêm 200g đường.

– Bạn cho đường vào đáy bình trước. Đổ tiếp 2 lít nước vào (dùng nước lọc hoặc đun sôi để nguội). Đánh tan hoàn toàn đường lên.

– Sau đó, bạn đổ hết ngô vào bình. Nếu thấy ít nước quá thì bạn cho thêm nước lọc vào sao cho ngô chìm hết trong nước.

– Cuối cùng, bạn dùng màng bọc thực phẩm hoặc túi nilon đậy lên trên và vặn nắp bình cho kín. Để vào nơi thoáng mát khoảng 8 – 10 ngày là có thể câu được nhé.

Lời kết

Vậy là mọi người đã học được 2 cách ủ ngô câu cá chép sông cực hay, quá đơn giản mà hương vị mồi còn thơm ngon nữa. Có sản phẩm này, đảm bảo cá chép sẽ thi nhau ăn cho mà coi.

Nguồn: thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận