Cận cảnh nhan sắc “tiên tử” của xạ thủ 17 tuổi lập cú đúp HCV tại ASIAD 19

Huang Yuting đang là cái tên được săn đón nhiều nhất trên các kênh truyền thông Trung Quốc khi xạ thủ 17 tuổi này xuất sắc giành 2 huy chương vàng tại ASIAD 19 trong ngày thi đấu đầu tiên.

Năm 10 tuổi, Huang Yuting được Trường Thể thao Thanh niên quận Hoàng Nham phát hiện. Chỉ sau 8 tháng tập luyện, ngôi sao trẻ này đã cho thấy khả năng sánh ngang với một số xạ thủ quốc gia.

Dù chỉ mới 17 tuổi nhưng có thần kinh thép nhưng Huang Yuting đã chứng tỏ mình có đủ tố chất cần thiết để trở thành một trong những xạ thủ giỏi nhất thế giới.

Ra mắt quốc tế vào tháng 10 năm 2022, cô đã tỏa sáng trên một trong những “sân khấu” lớn nhất trong môn thể thao của mình – Giải vô địch bắn súng thế giới ISSF 2022 ở Cairo. Yuting kết thúc giải đấu với hai huy chương vàng và một huy chương bạc.

Huang Yuting (trái) ra mắt đấu trường quốc tế vào năm 2022 và ngay lập tức đạt được thành công vang dội tại giải vô địch bắn súng thế giới ISSF với 2 huy chương vàng và 1 huy chương bạc. (Ảnh: Tân Hoa Xã)Kể từ đó, nữ xạ thủ 17 tuổi này không thể bị ngăn cản. Cô tiếp tục giành HCV nội dung 10m súng ngắn hơi hỗn hợp đồng đội với Sheng Lihao tại giải vô địch thế giới năm 2023. (Ảnh: Getty)

Xem thêm  Cách tính lượng điện tiêu thụ để chọn sản phẩm tiết kiệm điện

Trong ngày khai mạc nội dung bắn súng tại ASIAD 19, ngôi sao Trung Quốc đã giành cả HC vàng cá nhân và đồng đội ở nội dung súng trường hơi 10m nữ tại Asian Games.

Đứng giữa những đối thủ giàu kinh nghiệm, xạ thủ trẻ này vẫn cho thấy sự bình tĩnh đáng sợ tại Trung tâm thể thao Fuyang Yinhu. Cô đã xuất sắc vượt qua thử thách từ người đồng hương và đương kim vô địch thế giới – Han Jiayu để giành huy chương vàng, cùng với thành tích Asiad là 252,7 điểm.

Trước đó, cô cùng các đồng đội Han Jiayu và Wang Zhilin đã giành chiến thắng ở nội dung đồng đội súng trường hơi 10m nữ. Các xạ thủ đại lục cũng lập kỷ lục tại Asian Games với số điểm 1.896,6 điểm.

Huang Yuting không hề tỏ ra sợ hãi trước những đối thủ “khó nhằn” ở nội dung bắn súng. (Ảnh: Getty)Huang Yuting (giữa) xuất sắc giành HC vàng cá nhân nội dung 10m súng trường hơi nữ, phá kỷ lục ASIAD với 252,7 điểm. (Ảnh: Getty)Trước đó, cô cùng các thành viên đội bắn súng Trung Quốc đã thể hiện sự thống trị ở nội dung 10m súng trường hơi nữ đồng đội khi lập kỷ lục ASIAD với 1.896,6 điểm. (Ảnh: Getty)Huang Yuting đang là cái tên hot trên mạng xã hội Trung Quốc với thành tích “vô tiền khoáng hậu” tại ASIAD 19. (Ảnh: Getty)

Xem thêm  XSMB 14/12 - Xổ số miền Bắc thứ 5 ngày 14 tháng 12 năm 2023 - SXMB

Chiến thắng trên quê hương là khoảnh khắc đặc biệt đối với vận động viên gốc Chiết Giang. Huang Yuting phỏng vấn với Asian Games Network: “Tôi cảm thấy như mình đã vượt qua chính mình ngày hôm nay. Thành thật mà nói, phong độ tổng thể của tôi trước Asian Games không ổn định. Tôi cố gắng thư giãn và để bản thân thoải mái nhất có thể. Tôi đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đem vinh quang về cho đất nước”.

Nữ xạ thủ sinh năm 2006 tiếp tục hướng tới “hat-trick huy chương vàng” ở nội dung 10m súng trường hơi hỗn hợp vào ngày 26/9.

Nhớ để nguồn: Cận cảnh nhan sắc “tiên tử” của xạ thủ 17 tuổi lập cú đúp HCV tại ASIAD 19 tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận