Cất tiền vào tủ quần áo có nên không? Vì sao?

Cất tiền vào tủ quần áo có nên không? Vì sao?
Có nên cất tiền trong tủ quần áo? Tại sao?

Nhiều người thường có thói quen cất tiền trong tủ. Tuy nhiên, tủ quần áo không phải là nơi lý tưởng để cất tiền. Hãy cùng Bách Hóa XANH tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết sau đây.

Chúng ta có nhiều cách cất giữ tiền bằng nhiều cách khác nhau như két sắt, tài khoản ngân hàng,… Tuy nhiên, nhiều người thường có thói quen cất tiền trong tủ. Vậy có nên cất tiền trong tủ không? Tại sao? Mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Nguy cơ nấm mốc

Vào mùa mưa, độ ẩm trong nhà tăng cao, đặc biệt là những đồ dùng bằng gỗ như tủ quần áo rất dễ bị nấm mốc xâm nhập. Môi trường ẩm ướt Đây không chỉ là khiến tiền giấy bị ướt, dính, thậm chí bị mốcmà còn là điều kiện lý tưởng cho sự phát triển của vi khuẩn và vi sinh vật.

Nhiều người có thói quen ngậm một ít nước bọt khi đếm tiền. Hành động này có thể được thực hiện mà không cần quan tâm Mang vi khuẩn từ tiền giấy vào miệngcó thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Nguy cơ nấm mốc

2Rủi ro từ loài gặm nhấm

Tủ quần áo không kín là môi trường sống lý tưởng cho các loài gây hại như chuột, gián. Họ có thể phá hủy và lãng phí tiềngây tổn thất tài chính.

Xem thêm  Hướng dẫn cài đặt Repeater Wifi Xiaomi cực chi tiết, dễ hiểu

Bên cạnh đó, Những loài này còn mang theo một lượng lớn vi khuẩn và vi khuẩn gây bệnhtăng thêm rủi ro cho sức khỏe người dùng.

Nguy hiểm từ loài gặm nhấmNguy hiểm từ loài gặm nhấm

3Rủi ro bảo mật

Ngay cả khi có khóa, Tủ quần áo cũng không đảm bảo an toàn cho tiền như két sắt. Trường hợp có kẻ gian đột nhập sẽ dễ dàng phá ổ khóa để chiếm đoạt số tiền bên trong.

Rủi ro bảo mậtRủi ro bảo mật

4Vấn đề vệ sinh

Trong quá trình tuần hoàn, Mỗi tờ tiền được trao đổi qua nhiều tay, có khả năng chứa lượng lớn vi khuẩn có thể gây hại cho sức khỏe.

Theo nghiên cứu của Đại học Oxford ở Anh, mỗi tờ tiền giấy có thể chứa tới 40.000 vi khuẩn. Theo nghiên cứu của Đại học Hong Kong, con số trung bình lên tới 178.000 vi khuẩn trên mỗi tờ tiền. Những vi khuẩn này thường lây truyền qua người qua vết thương, mũi hoặc mắt của tiền. Khi đó, vi khuẩn sẽ dễ lây lan qua quần áo, dễ ảnh hưởng đến sức khỏe.

vấn đề về WCvấn đề về WC

Vì vậy, bạn không nên cất tiền trong tủ mà thay vào đó nên cất tiền ở những nơi an toàn, hợp lý hơn. Hy vọng bài viết này đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

Mua các loại sáp thơm tại Bách Hóa XANH:

Cửa hàng bách hóa XANH

Nhớ để nguồn: Cất tiền vào tủ quần áo có nên không? Vì sao? tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Mẹo vặt cuộc sống

Viết một bình luận