Chế độ chụp ảnh RAW trên điện thoại là gì?

Bạn đang xem bài viết Chế độ chụp ảnh RAW trên điện thoại là gì? Tại thtrangdai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Ảnh RAW là định dạng ảnh phổ biến trong nhiếp ảnh giúp bức ảnh có được độ sắc nét và chi tiết nhất. Ảnh RAW thường phổ biến trên các thiết bị cao cấp nhưng gần đây một số điện thoại đã có thêm khả năng chụp ảnh RAW.

Ảnh RAW là gì?

Ảnh RAW hay còn gọi là ảnh raw là ảnh được chụp trực tiếp từ máy ảnh sau khi chụp mà không qua chỉnh sửa trên máy ảnh. Thông thường, ảnh chụp trên điện thoại được chỉnh sửa bằng thuật toán cho phù hợp với bối cảnh, sau đó được nén lại để cho ra bức ảnh cuối cùng. Đối với chế độ chụp RAW, mọi thông số trên ảnh đều được giữ nguyên.

Khi nào bạn nên sử dụng chế độ chụp RAW?

Chúng ta sử dụng chế độ này khi muốn chỉnh sửa ảnh sau khi chụp. Việc chỉnh sửa thủ công trên ảnh RAW sẽ dễ dàng hơn và cho ra chất lượng cao hơn ảnh PNG hay JPEG.

Nhờ việc giữ nguyên mọi thông số và không bị nén, ảnh RAW giúp thu được bức ảnh có chất lượng cao nhất. Ngoài ra, do chưa được chỉnh sửa bằng phần mềm nên các thông số trên ảnh RAW sẽ dễ dàng bị thay đổi trong quá trình chỉnh sửa ảnh sau khi chụp.

Xem thêm  Hạ gục Nhật Bản đầy bất ngờ, Iraq lần đầu chiến thắng sau 42 năm

Chụp ảnh chuyên nghiệp

Khi nào bạn không nên sử dụng chế độ chụp RAW?

Khi bạn chưa có nhiều kiến ​​thức về chỉnh sửa ảnh thông qua các phần mềm như Photoshop, Lightroom… mà chỉ đơn giản là muốn có một bức ảnh đẹp thì nên sử dụng chế độ chụp thông thường trên thiết bị của mình. Phần mềm trên thiết bị sẽ giúp bạn thực hiện mọi công việc như điều chỉnh màu sắc, ánh sáng cho phù hợp với bối cảnh. Như vậy bạn vẫn có được một bức ảnh đẹp mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian.

Khi nào bạn không nên sử dụng chế độ chụp RAW?

Hy vọng sau bài viết này các bạn sẽ có một chút kiến ​​thức cơ bản về chụp ảnh RAW và giúp các bạn tận dụng tối đa khả năng chụp ảnh trên điện thoại của mình.

Siêu thị thtrangdai.edu.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Chế độ chụp ảnh RAW trên điện thoại là gì? Tại thtrangdai.edu.vn các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Chế độ chụp ảnh RAW trên điện thoại là gì? tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận