Chi tiết cách pha nước chấm bánh cuốn đúng điệu như ngoài hàng

Bạn đang đọc bài viết Hướng dẫn chi tiết cách làm nước chấm bánh cuốn đúng điệu như tại cửa hàng tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Món bánh cuốn thơm ngon không thể trọn vẹn nếu không có bát nước chấm đậm đà. Đây là điều ai cũng biết nhưng không phải ai cũng biết cách làm nước chấm bánh cuốn thơm ngon. Hãy cùng vào bếp cùng thtrangdai.edu.vn để tìm hiểu bí quyết nhé!

Nguyên liệu và dụng cụ làm nước chấm bánh cuốn

  • 4 thìa nước mắm
  • 1 thìa giấm
  • 2 thìa đường
  • 3 muỗng canh nước sôi để nguội
  • 1 quả chanh (bạn có thể thay thế bằng quất nếu thích quất)
  • 2 quả ớt
  • 3 tép tỏi
  • Dụng cụ: Dao, thớt, thìa,…

Cách làm nước chấm bánh cuốn ngon tại nhà:

Bước 1:

Ớt rửa sạch, bỏ cuống, sau đó cắt làm đôi và bỏ hạt bên trong. Tiếp theo, cắt ớt thành từng lát mỏng rồi băm nhuyễn.

Bước 2:

Bóc vỏ tỏi, sau đó đập dập và băm nhỏ. Cách làm nước chấm bánh cuốn thơm ngon, hấp dẫn là tỏi băm sẽ nổi lên trên khi thả vào nước mắm.

Bước 3:

Quả chanh tươi cắt làm đôi sau đó vắt lấy nước cốt và bỏ hạt.

Bước 4:

Làm nước chấm cho món cơm cuộn. Cho 4 thìa nước mắm, 1 thìa giấm, 3 thìa nước sôi, 2 thìa nước cốt chanh, 2 thìa đường vào khuấy đều. Đảm bảo đường được hòa tan trong hỗn hợp nước mắm. Tiếp theo cho ớt và tỏi băm vào.

Xem thêm  Hé lộ người em gái kín tiếng của đại gia Dũng 'lò vôi' ít ai biết

Làm nước chấm cho món cơm cuộn.  Cho 4 thìa nước mắm, 1 thìa giấm, 3 thìa nước sôi, 2 thìa nước cốt chanh, 2 thìa đường vào khuấy đều.  Đảm bảo đường được hòa tan trong hỗn hợp nước mắm.  Tiếp theo cho ớt và tỏi băm vào.

Bạn có thể cho thêm nước mắm nếu thích mặn hoặc thêm đường nếu thích ngọt như kiểu miền Nam. Nguyên liệu trong bát nước chấm được điều chỉnh phù hợp với sở thích của bạn và gia đình.

Chỉ với 4 bước đơn giản bạn đã hoàn thành công thức nước chấm bánh cuốn, giờ đây bạn có thể ăn ngay với bánh cuốn rồi. Bát nước chấm không chỉ có đủ vị mặn-chua-ngọt-cay mà còn có màu sắc sặc sỡ của ớt, tỏi.

Chi tiết cách làm nước chấm bánh cuốn giống như ở cửa hàng

Nếu thích, bạn có thể thái lát cà rốt hoặc đu đủ xanh rồi ngâm vào nước muối khoảng 15 phút rồi cho vào bát nước chấm để tăng thêm phần sinh động, hấp dẫn giúp món ăn thêm ngon miệng.

Cách làm nước chấm bánh cuốn thơm ngon rất đơn giản và nhanh chóng. Bạn đang chờ đợi điều gì? Bắt đầu học ngay bây giờ. Chúc các bạn thành công với cách làm nước chấm bánh cuốn đơn giản này để món ăn thêm thơm ngon.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết Chi tiết cách làm nước chấm bánh cuốn đúng điệu tại cửa hàng tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn. Thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Chi tiết cách pha nước chấm bánh cuốn đúng điệu như ngoài hàng tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận