Chống ánh sáng xanh trên mắt kính là gì?

Bạn đang xem bài viết Chống ánh sáng xanh trên kính là gì? Tại thtrangdai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu kính mắt có khả năng chống ánh sáng xanh. Vậy ánh sáng xanh là gì và công dụng của kính chống ánh sáng xanh là gì? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Ánh sáng xanh là gì? Nó đâu rồi?

Ánh sáng xanh – HEV là ánh sáng nhìn thấy năng lượng cao, có bước sóng từ 380 nm đến 500 nm, đôi khi nó được chia thành ánh sáng tím (380 – 450 nm) và ánh sáng xanh (450 – 500 nm).

Hầu hết ánh sáng xanh đều đến từ mặt trời, nhưng con người chúng ta chủ yếu tiếp xúc với các nguồn ánh sáng xanh nhân tạo từ đèn huỳnh quang, đèn LED, màn hình tivi, máy tính, điện thoại, v.v..

Ánh sáng xanh ảnh hưởng đến mắt như thế nào?

Bạn có thể hiểu theo màu sắc của cầu vồng thì ánh sáng từ đỏ và cam sẽ có mức năng lượng thấp nhất, sau đó tăng dần và cuối cùng là ánh sáng xanh lam và tím sẽ có mức năng lượng cao nhất. Vì vậy, ánh sáng xanh có tác động mạnh tới võng mạc của mắt.

Ánh sáng xanh ảnh hưởng đến mắt như thế nào?

Việc thường xuyên tiếp xúc với màn hình máy tính, điện thoại như hiện nay rất có hại cho mắt vì lượng ánh sáng xanh từ các thiết bị này là rất đáng kể. Gây mỏi mắt theo thời gian và có thể dẫn đến những thay đổi tiêu cực khiến mắt yếu đi theo thời gian.

Xem thêm  Cách Lấy Haki Quan Sát V2 Blox Fruit Dễ Nhất 2023

Công dụng của kính chống ánh sáng xanh

Những tác động tiêu cực của ánh sáng xanh là điều khó tránh khỏi nên các loại kính hiện nay đều có tính năng chặn ánh sáng này. Đặc biệt:

– Bảo vệ mắt bạn khỏi ánh sáng xanh bằng cách ngăn ánh sáng này tiếp xúc với võng mạc.

– Giảm nguy cơ tổn thương sau phẫu thuật, trong thời gian mắt đang hồi phục.

Công dụng của kính chống ánh sáng xanh

Các loại kính chống ánh sáng xanh

Tùy theo mục đích sử dụng, kính chống ánh sáng xanh được chia làm 3 loại:

– Sử dụng trong nhà: kính máy tính giúp giảm mỏi mắt do sử dụng các thiết bị kỹ thuật số.

– Sử dụng ngoài trời: Vì ánh sáng mặt trời rất mạnh nên lượng ánh sáng xanh cũng lớn nhất, kính có tròng kính lớn, tối màu và có lớp phủ bảo vệ được sử dụng cho các hoạt động ngoài trời.

– Đa năng: Kính có tròng kính đổi màu giúp bảo vệ mắt cả trong nhà và ngoài trời, trong suốt khi ánh sáng yếu và tối dần khi ánh sáng tăng.

Các loại kính chống ánh sáng xanh

Trên đây là bài viết giúp bạn hiểu rõ hơn về chống ánh sáng xanh trên kính là gì?. Hy vọng từ những thông tin trong bài viết này, bạn có thể chọn mua kính dễ dàng và an tâm hơn nhé!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Chống ánh sáng xanh trên kính là gì? Tại thtrangdai.edu.vn các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng giúp ích được cho các bạn những thông tin thú vị.

Xem thêm  Mèo 2k4 là ai? Thực hư nàng streamer 'tài năng' lộ clip nóng như thế nào?

Nhớ để nguồn: Chống ánh sáng xanh trên mắt kính là gì? tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận