Có nên kết nối nhiều router wifi cùng lúc?

Bạn đang xem bài viết Có nên kết nối nhiều router wifi cùng lúc không? Tại thtrangdai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Ngôi nhà bạn đang sử dụng không thể phủ sóng wifi toàn bộ các khu vực trong nhà, công ty, văn phòng,… khiến bạn băn khoăn không biết có nên kết nối nhiều bộ định tuyến wifi cùng lúc không? Hãy cùng thtrangdai.edu.vn tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau để có câu trả lời nhé!

Xem ngay các sản phẩm Router giảm giá SỐC

Tại sao bạn cần kết nối nhiều bộ định tuyến wifi?

Router sẽ được trang bị nhiều cổng LAN, giúp người dùng kết nối mạng. Đồng thời, công việc của bộ định tuyến là giám sát và chỉ đạo các hoạt động mạng để thông tin mạng được đưa đến đích một cách chính xác nhất.

Vì vậy, việc kết nối nhiều bộ định tuyến wifi là vô cùng cần thiết, hỗ trợ tốt cho việc quản lý, sử dụng, mở rộng và sửa chữa sau này. Nếu bạn chỉ sử dụng modem của nhà mạng, modem mạng sẽ có nhiệm vụ cấp phát IP cho tất cả các thiết bị có nhu cầu sử dụng mạng khác, khi đó tình trạng Internet sẽ rất kém, không đủ mạnh để đáp ứng nhu cầu sử dụng. sử dụng.

Giải pháp tốt nhất cho vấn đề này là kết nối nhiều bộ định tuyến wifi với nhau để đảm bảo kết nối tốt cho các thiết bị và giúp giảm tải cho modem từ nhà mạng.

Xem thêm  XSMB 30/11 - Xổ số miền Bắc ngày 30 tháng 11 năm 2023 - KQXSMB 30/11

Cách kết nối nhiều bộ định tuyến wifi

Người dùng muốn kết nối nhiều bộ định tuyến wifi với nhau trước tiên cần chuẩn bị một modem chính có thể truy cập Internet. Từ đó, các bộ định tuyến wifi sẽ kết nối với modem chính thông qua cổng LAN. Nhờ đó, các thiết bị có thể lựa chọn kết nối với bộ định tuyến hoặc modem phù hợp.

Cách kết nối nhiều router wifi trên cùng một modem mạng:

  • Bước 1: Đặt dải IP trên các bộ phát wifi trùng với dải IP của router.
  • Bước 2: Để đảm bảo bảo mật tối ưu cho địa chỉ IP của bạn, hãy tắt DHCP trên các bộ phát wifi (Tùy vào từng nhà mạng mà các bạn có cách tắt DHCP khác nhau). Lúc này dải IP trên bộ phát Wifi sẽ trùng với dải IP của Router.
  • Bước 3: Cắm cáp mạng máy tính vào bộ phát wifi, hoặc dùng thiết bị di động kết nối mạng wifi với bộ phát.
  • Bước 4: Mở trình duyệt Chrome hoặc Cốc Cốc và truy cập địa chỉ IP của bộ phát wifi. Thông thường nó có thể là 192.168.0.1, 192.168.1.1.
  • Bước 5: Nhập thông tin người dùng và mật khẩu. Thông tin đăng nhập tùy thuộc vào từng nhà cung cấp sản phẩm. Thông thường nó có thể là quản trị viên, 1234 hoặc 1111.
  • Bước 6: Cuối cùng nhấn vào Đăng nhập và tiếp tục chọn tab Local Network, tắt chế độ DHCP. Như vậy là bạn đã kết nối xong nhiều router với nhau, bạn sẽ tìm thấy máy chủ nội bộ và sử dụng bình thường.
Xem thêm  Laptop không kết nối được với loa, các thiết bị Bluetooth – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Router Wifi dạng lưới AC1200 Mercusys Halo S12 3 gói Màu trắng

Router Wifi dạng lưới AC1200 Mercusys Halo S12 3 gói Màu trắng

Một số lưu ý khi kết nối nhiều router wifi

Để kết nối nhiều router wifi cùng lúc đạt được hiệu quả và tốc độ hoạt động cao, người dùng cần chú ý các vấn đề sau:

  • Lên tới 250 thiết bị được kết nối với bộ định tuyến wifi.
  • Người dùng không được kết nối mạng từ Router đến bộ phát qua cổng WAN trên bộ phát wifi sau khi tắt DHCP, vì cổng sẽ không hoạt động.

Router Wifi dạng lưới 3 gói TP-Link Deco M4 Màu trắng

Router Wifi dạng lưới 3 gói TP-Link Deco M4 Màu trắng

Trên đây là bài viết về việc có nên kết nối nhiều router wifi cùng lúc hay không? Nếu có thắc mắc gì hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Có nên kết nối nhiều router wifi cùng lúc không? Tại thtrangdai.edu.vn các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng giúp ích được cho các bạn những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Có nên kết nối nhiều router wifi cùng lúc? tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận