Có nên mua điện thoại trả góp? Những điều cần lưu ý khi mua

Bạn đang xem bài viết Có nên mua điện thoại trả góp không? Những điều cần lưu ý khi mua hàng tại thtrangdai.edu.vn, bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Mua điện thoại trả góp là hình thức quen thuộc với những người tiêu dùng có tài chính eo hẹp và không thể trả số tiền một lần. Mời các bạn cùng thtrangdai.edu.vn tìm hiểu xem có nên mua điện thoại trả góp hay không và những điều cần lưu ý khi mua hàng nhé!

Tìm hiểu về việc mua điện thoại trả góp

Lợi thế

  • Giúp bạn dễ dàng sở hữu chiếc điện thoại yêu thích, giảm bớt gánh nặng tài chính.
  • Thời gian thanh toán linh hoạt từ 6 – 9 – 12 tháng tùy theo từng đơn vị dịch vụ.
  • Chỉ cần sử dụng thẻ căn cước công dân để được xem xét hồ sơ và tiến hành thủ tục trả góp.
  • Bạn chỉ cần trả trước một số tiền nhỏ hoặc có nhiều đơn vị dịch vụ trả góp không yêu cầu trả trước nên khi hồ sơ vay được duyệt, bạn có thể sở hữu ngay chiếc smartphone yêu thích của mình.
  • Số tiền và thời hạn thanh toán đầy đủ sẽ được ghi rõ trên hợp đồng vay để bạn có thể lên kế hoạch và dự trù ngân sách phù hợp.
Xem thêm  Thẻ xanh, thẻ vàng COVID-19 là gì? Ai được cấp thẻ xanh, thẻ vàng COVID ở TP. HCM?

Điện thoại Realme C35 64GB có chính sách mua trả góp 0% lãi suất

Khuyết điểm

  • Khi mua trả góp cần phải có thủ tục. Mặc dù được hỗ trợ nhưng chúng khá cồng kềnh và đôi khi bạn sẽ không đủ điều kiện để thực hiện hợp đồng.
  • Thời điểm trả nợ định kỳ được bên cho vay quy định trong hợp đồng nên bạn cần phải trả đúng hạn.
  • Nếu bạn chậm thanh toán khoản vay hàng tháng, bạn có thể bị phạt một khoản phí khác. Đồng thời, nếu không trả nợ đúng hạn, khoản vay của bạn sẽ bị đưa vào danh sách nợ xấu.

Bạn sẽ phải trả nhiều tiền hơn giá mua trực tiếp nếu sử dụng dịch vụ mua trả góp điện thoại

Bạn sẽ phải trả nhiều tiền hơn giá mua trực tiếp nếu sử dụng dịch vụ mua trả góp điện thoại

Mua điện thoại trả góp là gì?

Mua điện thoại trả góp nghĩa là bạn có thể mua điện thoại mới nhưng thanh toán theo nhiều kỳ hạn (6 tháng, 9 tháng, 12 tháng,…) với các mức lãi suất khác nhau thông qua các dịch vụ trả góp như: ACS, PPF, Home Credit,…

Thẻ tín dụng của nhiều ngân hàng ở nước ta hỗ trợ trả góp

Thẻ tín dụng của nhiều ngân hàng ở nước ta hỗ trợ trả góp

Ai nên mua điện thoại trả góp?

Hầu hết sinh viên đều muốn sở hữu một chiếc điện thoại tốt nhưng lại không có đủ tiền để thanh toán trực tiếp. Mua điện thoại trả góp sẽ là cách hữu hiệu nhất giúp họ có được sản phẩm cần thiết mà không cần phải tiết kiệm vài tháng và bỏ ra vài triệu mỗi tháng.

Những người muốn sở hữu ngay chiếc điện thoại yêu thích nhưng vẫn chưa đủ tiền, với hình thức mua hàng trả góp, đôi khi không cần trả trước vẫn có thể “mua” sản phẩm ngay.

Xem thêm  Hướng dẫn cách xóa tài khoản Gmail cực kì nhanh chóng

Bên cạnh đó, nhiều người muốn sở hữu một chiếc điện thoại mới nhưng không muốn thanh toán ngay, muốn chia số tiền chi tiêu mỗi tháng cũng có thể áp dụng hình thức mua hàng này.

Ai nên mua điện thoại trả góp?

Mua điện thoại trả góp nếu muốn chia nhỏ số tiền để trả mỗi tháng

Những điều cần lưu ý khi mua điện thoại trả góp

Tìm hiểu kỹ về công ty tài chính

Trước khi quyết định mua điện thoại trả góp, hãy tìm hiểu về điểm mạnh, điểm yếu cũng như chính sách trả góp của các công ty tài chính để lựa chọn nơi vay phù hợp.

Nghiên cứu kỹ lưỡng về các công ty tài chính sẽ giúp bạn đảm bảo quá trình trả góp diễn ra suôn sẻ vì nhiều công ty phải nộp rất nhiều giấy tờ, mất nhiều thời gian phê duyệt nhưng lại có lãi suất thấp. Ngược lại, có nhiều công ty xử lý thủ tục nhanh chóng nhưng lãi suất vay lại khá cao.

Nghiên cứu kỹ về công ty tài chính giúp bạn lựa chọn nơi vay phù hợp

Nghiên cứu kỹ về công ty tài chính giúp bạn lựa chọn nơi vay phù hợp

Đảm bảo tài chính hàng tháng

Khi quyết định vay tiền trả góp, hãy đảm bảo rằng bạn có đủ năng lực tài chính hàng tháng để thanh toán theo thời hạn hợp đồng. Nếu khả năng tài chính của bạn không đủ, việc mua trả góp sẽ khiến bạn gặp nhiều rắc rối hơn.

Đảm bảo tài chính hàng tháng có thể thanh toán đúng thời hạn hợp đồng để tránh những rắc rối không đáng có

Đảm bảo tài chính hàng tháng có thể thanh toán đúng thời hạn hợp đồng để tránh những rắc rối không đáng có

Xem thêm  9 cách giải phóng bộ nhớ Android cực kỳ hiệu quả

Đọc kỹ hợp đồng và các điều khoản

Nhiều người cho vay thường cố tình viết những điều khoản không rõ ràng trong hợp đồng để khiến người đi vay hiểu sai, phải chịu thêm chi phí và lãi suất cao. Vì vậy, hãy đọc kỹ hợp đồng và các điều khoản để đảm bảo quyền lợi của mình nhé!

Đọc kỹ hợp đồng và các điều khoản để đảm bảo quyền lợi của bạn khi vay tiền

Đọc kỹ hợp đồng và các điều khoản để đảm bảo quyền lợi của bạn khi vay tiền

Chọn nơi uy tín để mua

Những nơi mua sắm uy tín thường sàng lọc các công ty tài chính đáng tin cậy để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng. Vì vậy, nếu có ý định mua trả góp thì điều quan trọng nhất là phải chọn nơi mua uy tín!

Bạn có thể mua trả góp điện thoại tại thtrangdai.edu.vn

Bạn có thể mua trả góp điện thoại tại thtrangdai.edu.vn

Bài viết trên đã chia sẻ đến các bạn những thông tin cần lưu ý khi mua điện thoại trả góp, hy vọng các bạn có thể chọn mua được chiếc điện thoại ưng ý. Nếu có thắc mắc gì hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Có nên mua điện thoại trả góp không? Những điều cần lưu ý khi mua hàng tại thtrangdai.edu.vn, bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Có nên mua điện thoại trả góp? Những điều cần lưu ý khi mua tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận