Công an đang gấp rút truy tìm 3 luật sư từng bào chữa trong vụ Tịnh thất Bồng Lai

Ba luật sư bào chữa cho các bị cáo trong vụ án Tịnh Thất Bồng Lai đều không có mặt tại Công an tỉnh Long An để phối hợp làm việc.

Chiều 26/6, tại cuộc họp báo công bố tình hình kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm và chương trình công tác 6 tháng cuối năm tại tỉnh Long An, phóng viên đặt câu hỏi với Công an Long An về vấn đề tiến độ của cuộc điều tra. Tìm 3 luật sư bào chữa cho các bị cáo trong vụ Tịnh Thất Bồng Lai gồm: Nguyễn Văn Mai (SN 1966), ngụ phường Trường Thọ, TP. Thủ Đức, TP.HCM; Đào Kim Lân (sinh 1967), ngụ phường 9, quận 6, TP.HCM. Đặng Đình Mạnh (SN 1968), ngụ phường 15, quận Phú Nhuận, TP.HCM.

Đại diện Công an tỉnh Long An trả lời tại buổi họp báo.

Trả lời phóng viên, đại diện Công an tỉnh Long An cho biết, sau thời điểm ra thông báo khám xét, đến nay 3 luật sư trên vẫn chưa đến Cơ quan Cảnh sát điều tra để phối hợp làm việc.

Hiện Công an tỉnh đang khẩn trương truy tìm 3 người này“, đại diện cảnh sát cho biết.

Trước đó, ngày 12/6, Công an tỉnh Long An đã ra quyết định khám xét 3 luật sư nói trên.

Xem thêm  Có gì đặc biệt trên hệ điều hành Android 7.0 của Sony?

Theo Công an Long An, căn cứ thông báo của Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao Bộ Công an về việc phát hiện, trình báo Công an tỉnh Long An về việc 3 đối tượng trên có hành vi vi phạm pháp luật. lan truyền trên không gian mạng qua các video clip có hình ảnh, lời nói, bài viết có dấu hiệu tội phạm lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân theo quy định của pháp luật. Điều 331 Bộ luật Hình sự 2015 được sửa đổi, bổ sung năm 2017.

Cơ quan Công an tỉnh Long An đã tiếp nhận điều tra, xác minh trình báo trên và đã nhiều lần gửi giấy triệu tập 3 người trên nhưng họ không đến làm việc và vắng mặt không có lý do.

Qua công tác xác minh, Công an phường nơi các đối tượng cư trú và người thân xác nhận các đối tượng hiện không có mặt tại địa phương, đi đâu, làm gì không rõ và không thể liên lạc được. Vì vậy, Công an tỉnh Long An đã quyết định tìm kiếm các luật sư nói trên để phục vụ công tác giải quyết tố giác tội phạm.

Công an Long An thông báo khi nhìn thấy các đối tượng truy lùng nêu trên đề nghị thông báo ngay cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Long An (địa chỉ: số 46-48 Võ Văn Tần, P.2, TP.Tân An, Bình Dương). tỉnh Dương). Long An; số điện thoại: 02723.989.200) hoặc điều tra viên Huỳnh Hùng, số điện thoại: 0819.337337 để phối hợp giải quyết.

Xem thêm  Nghi vấn! Clip 1p36s Nguyễn Thạc Bảo Ngọc "đ.ánh v.ần" mới nhất gây bão

Nguồn: vtc.vn

Nhớ để nguồn: Công an đang gấp rút truy tìm 3 luật sư từng bào chữa trong vụ Tịnh thất Bồng Lai tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận