Dạ quang trên đồng hồ phát sáng được lâu không?

Bạn đang xem bài viết Ánh sáng trên đồng hồ kéo dài bao lâu? Tại thtrangdai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Lớp dạ quang trên đồng hồ không chỉ hỗ trợ đắc lực cho người đeo khi thiếu ánh sáng mà còn tạo điểm nhấn cho đồng hồ của bạn. Vậy bạn có thắc mắc ánh sáng rực rỡ trên đồng hồ kéo dài bao lâu không? Hãy cùng thtrangdai.edu.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Thời gian chiếu sáng phụ thuộc vào nguồn sáng sạc

Sự phát quang trên đồng hồ được sạc bởi các nguồn sáng. Vào ban đêm, chúng sẽ phát sáng trở lại và từ từ mờ đi cho đến khi đồng hồ được sạc lại ánh sáng. Vì vậy, thời gian phát sáng của đồng hồ phụ thuộc vào từng nguồn sáng sạc.

Chất phát quang trên đồng hồ được tạo ra từ nhiều chất khác nhau, tuy nhiên, hiệu ứng phát sáng của những chiếc đồng hồ này được tạo ra do bị kích thích bởi tia cực tím hoặc ánh sáng tím. Vì vậy, ánh sáng mặt trời chính là nguồn sạc tốt nhất cho đồng hồ dạ quang. Chỉ cần phơi nó dưới ánh nắng buổi sáng trong vòng 10 đến 30 phút và đồng hồ sẽ được sạc đầy. Nếu sạc dưới đèn bàn thông thường, thời gian sạc sẽ dao động từ 30 đến 60 phút.

Xem thêm  Hàm SUMPRODUCT trong Excel: Cách tính tổng tích đơn giản dễ hiểu

Thời gian phát sáng phụ thuộc vào vật liệu sử dụng

Tùy theo loại chất liệu mà dạ quang trên đồng hồ sẽ cho thời gian phát sáng khác nhau:

– Radium: có thể phát sáng liên tục, không cần sạc tới 50 năm rồi hết năng lượng. Tuy nhiên, Radium là chất phóng xạ cực độc, cực kỳ nguy hiểm đối với sức khỏe con người nên ngày nay người ta không còn sử dụng nó nữa.

– Tritium: có tuổi thọ trung bình khoảng 12,3 năm, nhưng cũng có thể kéo dài tới 25 năm, có thể phát sáng liên tục mà không cần sạc. Đồng thời, Tritium có khả năng phát ra ánh sáng theo nhiều cách khác nhau. Tritium tuy an toàn hơn Radium nhưng do có tính phóng xạ nên vẫn ảnh hưởng tới sức khỏe con người và bị hạn chế sử dụng. Hiện nay, Tritium dùng trong đồng hồ phải có hoạt tính phóng xạ dưới 100 millicuries (mCi), thậm chí ở mức 25 millicuries (mCi), được chứa trong các ống kín.

Đồng hồ phát sáng tritium

– Super Luminova: được phát minh vào năm 1993, bởi công ty Nemoto của Nhật Bản. Đây là loại vật liệu có khả năng phát quang lâu dài, độ phát sáng mạnh, thân thiện với môi trường và sức khỏe, đồng thời năng lượng không bị cạn kiệt. Super Luminova được sử dụng trên nhiều thương hiệu đồng hồ cao cấp hiện nay. Super Luminova sạc năng lượng bằng cách hấp thụ ánh sáng.

Xem thêm  7 cách tạo độ ẩm trong phòng máy lạnh dễ dàng và an toàn

– LumiBrite: là chất liệu được sử dụng trên các mẫu đồng hồ đến từ thương hiệu Seiko. Đối với LumiBrite, khi sạc trong 10 phút dưới ánh sáng mạnh, nó có thể phát sáng từ 3 đến 5 giờ. Tương tự như Super Luminova, nguồn năng lượng dự trữ của LumiBrite cũng là vô tận.

đồng hồ phát sáng sử dụng LumiBrite

– Citizen Natulite: được thương hiệu Citizen phát minh vào năm 1986. Chất liệu này có khả năng giữ ánh sáng lâu dài và khá bền.

– Đèn Luminox: có thể phát sáng liên tục trong 1 năm mà không cần sạc. Tuổi thọ của vật liệu này có thể kéo dài tới 25 năm.

Trên đây là những chia sẻ của thtrangdai.edu.vn về thời gian phát sáng của đồng hồ dạ quang trên đồng hồ. Hy vọng bạn sẽ có được nhiều thông tin hữu ích về đồng hồ dạ quang.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Ánh sáng trên đồng hồ kéo dài bao lâu? Tại thtrangdai.edu.vn các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Dạ quang trên đồng hồ phát sáng được lâu không? tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận