Đại gia bất động sản ở Cần Thơ bị bắt là ai?

Đại gia bất động sản ở Cần Thơ bị bắt là ai?

Là chủ đầu tư một số dự án bất động sản, ông Nguyễn Minh Hoàng bị cáo buộc giả mạo chuyển nhượng 120 tỷ đồng vốn và chiếm đoạt công ty của “đối tác”.

  • Truy nã 7 cựu lãnh đạo ngân hàng SCB liên quan vụ Vạn Thịnh Phát
  • Vì sao người mẫu Ngọc Trinh bị bắt?
  • Hé lộ nguyên nhân nhân viên quán karaoke ở Hải Phòng giết khách rồi bỏ trốn

Ngày 9/11, ông Hoàng, 55 tuổi, bị Công an TP Cần Thơ bắt giữ về hành vi phạm tội Giả mạo niêm phong tài liệu của tổ chức, cơ quan theo Điều 341 Bộ luật Hình sự.

Ông Hoàng được biết đến là người thành đạt trong lĩnh vực bất động sản, là chủ sở hữu Công ty Thương mại và Vận tải Lợi Mỹ 2, từng đầu tư một số dự án lớn tại Phú Quốc, Vĩnh Long.

Ông Nguyễn Minh Hoàng (phải) khi bị bắt giữ. Ảnh: Công an Cần Thơ

Theo xác minh ban đầu, năm 2021, trong quá trình làm ăn và tìm kiếm đối tác, ông trùm bất động sản gặp một cô gái 29 tuổi ở Cần Thơ. Bà cam kết sẽ trả hết nợ ngân hàng và đầu tư vào dự án nên ông Hoàng đã chuyển nhượng 80% cổ phần, pháp nhân và quyền quản lý công ty cho đối tác. Tuy nhiên, sau đó hai bên đã xảy ra mâu thuẫn.

Ông Hoàng bị cáo buộc, khoảng giữa năm 2022, ông giả mạo con dấu Công ty Thương mại và Vận tải Lợi Mỹ 2, dùng con dấu này đóng 6 hợp đồng chuyển nhượng 80% vốn góp của công ty (trị giá 120 tỷ đồng). Dong) và làm thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật của đơn vị này sang tên bạn.

Xem thêm  Hướng dẫn cách xóa, gỡ phần mềm vĩnh viễn trên máy tính

Sau đó, Hoàng yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Vĩnh Long điều chỉnh chủ trương đầu tư và thay đổi người đại diện theo pháp luật của Công ty Thương mại và Vận tải Lợi Mỹ 2 đối với dự án nhà ở xã hội rộng 350m. căn hộ chung cư tại TP.Vĩnh Long do doanh nghiệp này làm chủ đầu tư. Yêu cầu này chưa được chấp thuận.

Đầu năm nay, đối tác của Hoàng đã phát hiện sự việc và trình báo cơ quan điều tra. Dự án nhà ở xã hội sau đó bị UBND tỉnh Vĩnh Long thu hồi vì hơn 12 tháng không triển khai.

Theo VNEX – Sao chép

Nhớ để nguồn: Đại gia bất động sản ở Cần Thơ bị bắt là ai? tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận