Dàn lạnh tủ lạnh là gì? Cấu tạo, chức năng và một số lỗi thường gặp

Bạn đang xem bài viết Dàn lạnh của tủ lạnh là gì? Cấu trúc, chức năng và một số lỗi thường gặp tại thtrangdai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Cuộn làm mát là một bộ phận quan trọng của tủ lạnh, nó giúp tạo ra không khí lạnh để bảo quản thực phẩm bên trong ngăn tốt hơn. Hôm nay, hãy cùng thtrangdai.edu.vn tìm hiểu về chức năng, cấu tạo và một số lỗi thường gặp ở dàn lạnh tủ lạnh mà bạn không nên bỏ qua trước khi sử dụng thiết bị này trong gia đình mình nhé!

Dàn lạnh của tủ lạnh là gì và nó có chức năng gì?

Bình ngưng của tủ lạnh có kích thước nhỏ hơn bình ngưng của điều hòa. Đây là bộ phận làm mát không khí và được lắp đặt bên trong tủ lạnh.

Cuộn làm mát của tủ lạnh có khả năng làm mát không khí giúp nhiệt độ bên trong tủ lạnh đạt đến nhiệt độ bạn cài đặt. Sau đó, thiết bị ngưng tụ tiếp tục hấp thụ nhiệt bên trong tủ lạnh để đưa ra ngoài qua chất làm lạnh (gas) rồi thải nhiệt ra môi trường tại thiết bị ngưng tụ.

Cấu tạo của dàn ngưng tủ lạnh

Dàn ngưng của tủ lạnh được cấu tạo từ các ống đồng dẫn khí lạnh chạy song song qua các lá nhôm tản nhiệt xếp cạnh nhau với mật độ cao, nhằm hỗ trợ tốt hơn cho quá trình hấp thụ nhiệt.

Xem thêm  Tủ đông bị xì gas? Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Ngoài ra, hệ thống làm mát của tủ lạnh thường được bố trí gần bộ phận rã đông, quạt làm mát và cảm biến nhiệt độ. Đặc biệt, thiết bị bay hơi của mỗi tủ lạnh cần phải có bộ phận rã đông – đây là một thanh nhiệt điện trở được uốn cong đan xen với bộ phận làm lạnh hoặc đặt xung quanh bộ phận làm lạnh, có tác dụng làm tan băng tuyết. trên dàn lạnh trong một số trường hợp cần thiết.

Có thể nói, bộ rã đông sẽ giúp dàn lạnh làm tan lớp băng tuyết bám vào sau một thời gian hoạt động, từ đó giúp quá trình hấp thụ nhiệt trên dàn lạnh diễn ra suôn sẻ hơn.

Cấu tạo của dàn ngưng tủ lạnh

Một số lỗi thường gặp ở dàn ngưng tủ lạnh

Trong quá trình vận hành, dàn ngưng tụ tủ lạnh có thể gặp một số lỗi thường gặp sau:

  • Dàn lạnh hoạt động không ổn định khiến tủ lạnh không đủ hơi lạnh khiến thực phẩm bảo quản bên trong tủ lạnh dễ bị ôi thiu, hư hỏng.
  • Dàn lạnh bị đóng băng hoặc bám bẩn nhiều, ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ nhiệt từ đó ảnh hưởng đến độ lạnh của tủ lạnh.
  • Dàn lạnh đã quá cũ và không được bảo trì thường xuyên nên hoạt động kém và ảnh hưởng đến độ lạnh của tủ lạnh.
  • Bộ phận rã đông và quạt bị hỏng hoặc ngừng hoạt động cũng ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ nhiệt của dàn lạnh.
Xem thêm  Khoá cửa điện tử gồm những loại nào? Nên mua loại nào?

Một số lỗi thường gặp ở dàn ngưng tủ lạnh

Như vậy, bạn đã tìm hiểu thêm về chức năng, cấu tạo và một số lỗi thường gặp ở bộ phận làm mát tủ lạnh trong quá trình sử dụng tủ lạnh. Nếu có thắc mắc gì thêm, vui lòng để lại bình luận bên dưới để nhận được hỗ trợ sớm từ thtrangdai.edu.vn!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Bình ngưng của tủ lạnh là gì? Cấu trúc, chức năng và một số lỗi thường gặp tại thtrangdai.edu.vn, các bạn có thể góp ý, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng giúp ích được cho các bạn những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Dàn lạnh tủ lạnh là gì? Cấu tạo, chức năng và một số lỗi thường gặp tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận