Dấu hiệu, nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E68 máy giặt Electrolux

Bạn đang xem bài viết Dấu hiệu, nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy giặt Electrolux E68 tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Trong quá trình vận hành, máy giặt Electrolux đột ngột ngừng hoạt động và hiển thị lỗi E68 trên màn hình, ảnh hưởng đến quá trình giặt? Đừng lo lắng, hãy theo dõi bài viết dưới đây cùng thtrangdai.edu.vn để biết nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy giặt Electrolux E68 nhé!

Máy giặt Electrolux lỗi E68 là gì?

Máy giặt Electrolux lỗi E68 là trường hợp máy đang hoạt động bình thường đột ngột ngừng hoạt động hoặc tạm dừng và hiển thị mã lỗi E68. Lỗi này liên quan đến trục trặc ở bộ phận làm nóng nước nóng, hoặc cũng có thể do dây tóc của máy bị đứt.

Tuy nhiên, mã lỗi này xuất hiện chủ yếu trên các máy giặt Electrolux có chức năng giặt và sấy quần áo. Sau khi chương trình vắt kết thúc và chuyển sang chế độ sấy, máy ngừng hoạt động và sau đó báo lỗi kèm theo tiếng bíp.

Dấu hiệu máy giặt Electrolux lỗi E68

Để nhận biết máy giặt Electrolux báo lỗi E68 khá đơn giản. Tùy theo từng model máy sẽ có cách nhận biết khác nhau:

  • Đối với những dòng máy có màn hình, lỗi E68 hiển thị ngay trên màn hình với đèn đỏ nhấp nháy.
  • Đối với các dòng máy không có màn hình, máy giặt báo lỗi E68 bằng cách nháy đèn với 6 lần nhấp nháy màu đỏ và 8 lần nhấp nháy màu xanh lá cây.
Xem thêm  Xem Phim Khu Rừng Thần Bí (Full Tập Trọn Bộ HD Vietsub)

Dấu hiệu máy giặt Electrolux lỗi E68

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E68 ở máy giặt Electrolux

Dưới đây là một số nguyên nhân chính khiến máy giặt Electrolux báo lỗi E68:

Do dây tóc bị hư hỏng hoặc đứt

Nguyên nhân: Máy giặt Electrolux báo lỗi E68, có thể do dây tóc sợi đốt bị trục trặc, bị chuột, gián cắn đứt… ảnh hưởng đến hoạt động của máy khiến thiết bị xuất hiện lỗi.

Giải pháp: Đầu tiên bạn phải kiểm tra xem dây tóc còn sử dụng tốt hay không. Bạn có thể xác định bằng cách sử dụng đồng hồ vạn năng để xem điện trở có còn không. Nếu không, hãy thay dây mới để máy có thể hoạt động bình thường và hiệu quả trở lại nhé!

Do dây tóc bị hư hỏng hoặc đứt

Board điều khiển có vấn đề

Nguyên nhân: Theo các chuyên gia nghiên cứu, có tới 90% máy giặt Electrolux báo lỗi E68 là do board điều khiển có vấn đề.

Cách khắc phục: Vì việc khắc phục lỗi này khá phức tạp nên nếu bạn không có kỹ thuật chuyên môn cao hoặc hiểu biết về máy thì nên liên hệ với trung tâm bảo hành, sửa chữa để họ hỗ trợ kiểm tra và xử lý lỗi. giúp bạn!

Board điều khiển có vấn đề

Trên đây là một số thông tin về máy giặt Electrolux báo lỗi E68, cũng như nguyên nhân và cách giải quyết hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Dấu hiệu, nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy giặt Electrolux E68 tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích. bạn thông tin thú vị.

Xem thêm  Google Meet miễn phí dùng bản Premium: 60 phút họp, 250 người tham dự, 100.000 người xem

Nhớ để nguồn: Dấu hiệu, nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E68 máy giặt Electrolux tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận