Dây tiếp địa là gì? Cách lắp dây tiếp điện cho máy giặt đơn giản nhất

Bạn đang xem bài viết Dây nối đất là gì? Cách lắp dây nguồn cho máy giặt đơn giản nhất tại thtrangdai.edu.vn, bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Khi mua máy giặt, người dùng thường được khuyên nên nối dây nối đất để đảm bảo an toàn cho gia đình. Chắc hẳn với những ai chưa quen với điện thì “dây nối đất” là một cụm từ vừa lạ vừa quen. Hãy cùng tìm hiểu về loại dây này và cách lắp đặt trong bài viết sau nhé!

Xem ngay tua vít giá SỐC

Dây nối đất là gì?

Dây nối đất hay còn gọi là dây nối đất là một đoạn dây điện ngắn nối các thiết bị điện áp cao 220V như máy nước nóng, máy giặt, tủ lạnh,… với mặt đất để giải quyết vấn đề rò rỉ điện. nguồn điện bên ngoài cho các thiết bị điện này.

Tại sao phải nối dây đất vào máy giặt?

Nguyên nhân chính khiến chúng ta cần nối dây nối đất vào máy giặt là vì trong quá trình hoạt động, nước, bọt xà phòng có thể tràn ra ngoài lồng giặt hoặc máy giặt được đặt ở nơi có độ ẩm cao, các mạch điện cơ bên trong máy giặt máy giặt bị ướt gây rò rỉ điện.

Các thiết bị điện trong đó có máy giặt cần được nối dây đất để đảm bảo an toàn khi sử dụng

Bên cạnh đó, vỏ máy giặt được thiết kế bằng kim loại, dòng điện rò rỉ sẽ truyền ra bên ngoài vỏ, người dùng vô tình chạm vào sẽ gây ra những tai nạn điện không mong muốn.

Xem thêm  Tử vi vui 12 con giáp hôm nay ngày 30/7/2023:Thìn nhạy bén, Tý phát triển

Nguy cơ điện giật thường xảy ra đột ngột nên người dùng cần nối dây nối đất vào máy giặt. Đây được coi là biện pháp an toàn và đơn giản để ngăn ngừa tai nạn điện. Sau khi máy giặt được nối đất, nếu xảy ra hiện tượng rò rỉ điện sẽ được truyền xuống đất và giảm thiểu nguy cơ gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Hướng dẫn cách nối dây nối đất vào máy giặt an toàn và hiệu quả

Bạn hoàn toàn có thể nối đất máy giặt bằng 2 bước đơn giản dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị một đoạn dây điện dài khoảng 2m.

Bước 2: Nối đất cho máy giặt

  • Dùng tuốc nơ vít để tháo vít ở phía sau máy giặt (nhớ chọn vít nằm trên bề mặt kim loại để nối đất hiệu quả).
  • Sau đó, tách riêng 2 đầu dây, mỗi đầu dài khoảng 5 – 10cm.
  • Xoắn một đầu dây bằng vít vặn phía trên và một đầu bằng cọc nối đất. Cuối cùng, siết chặt các vít đã tháo ở trên.

Bạn có thể tự nối dây đất tại nhà hoặc liên hệ với kỹ thuật viên

Nếu không tự tin trong việc nối dây nối đất, bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của bộ phận kỹ thuật điện để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Trên đây thtrangdai.edu.vn đã giới thiệu đến các bạn dây nối đất cũng như cách lắp đặt dây nối đất cho máy giặt. Hy vọng bạn tìm được nhiều thông tin hữu ích trong việc đảm bảo an toàn điện cho mọi thành viên trong gia đình khi sử dụng máy giặt.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Dây nối đất là gì? Cách lắp dây nguồn cho máy giặt đơn giản nhất tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn những thông tin thú vị.

Xem thêm  Cập nhật Bảng xếp hạng vòng loại U23 châu Á 2024

Nhớ để nguồn: Dây tiếp địa là gì? Cách lắp dây tiếp điện cho máy giặt đơn giản nhất tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận