Điều gì sẽ xảy ra khi bạn vô hiệu hóa tài khoản Facebook? Giải đáp 9 thắc mắc thường gặp

Bạn đang xem bài viết Điều gì xảy ra khi bạn vô hiệu hóa tài khoản Facebook? Trả lời 9 câu hỏi thường gặp tại thtrangdai.edu.vn, bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Thời gian gần đây, Facebook gặp rất nhiều bê bối liên quan đến rò rỉ thông tin người dùng, dẫn đến bùng nổ chiến dịch #DeleteFacebook. Bạn có thể dễ dàng xóa tài khoản Facebook của mình nhưng thường có rất nhiều mối lo ngại xung quanh vấn đề này. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp mọi thắc mắc thường gặp của bạn!

Tôi có nên hủy kích hoạt hoặc xóa tài khoản Facebook của mình không?

Đầu tiên, hãy hiểu rằng có sự khác biệt hoàn toàn giữa việc xóa và vô hiệu hóa tài khoản Facebook của bạn, chúng không thể thay thế cho nhau.

Về cơ bản, việc hủy kích hoạt là dành cho những người không muốn rời Facebook mãi mãi. Nếu bạn chỉ muốn tạm dừng sử dụng mạng xã hội thì việc vô hiệu hóa mạng xã hội là một lựa chọn tốt, mặc dù đó không phải là cách duy nhất. Bạn có thể bỏ qua Facebook một thời gian mà không cần phải xóa nó và bạn có rất nhiều lựa chọn để quay lại.

Xóa Facebook đồng nghĩa với việc xóa vĩnh viễn tài khoản của bạn. Đó là một quyết định không thể xem nhẹ. Quả thực có rất nhiều lý do để không xóa Facebook.

Nếu bạn xóa tài khoản của mình, bạn không thể quay lại và mong đợi bất kỳ dữ liệu nào của mình còn lại. Có một cách để bắt đầu lại, nhưng chúng ta sẽ quay lại vấn đề đó ở phần sau của bài viết này.

Mọi người có thể tìm kiếm tôi khi tôi tắt Facebook không?

=> Họ chắc chắn không thể tìm thấy bạn.

Dòng thời gian của bạn sẽ biến mất cùng với danh sách lượt thích của bạn. Nó sẽ xảy ra ngay lập tức, mặc dù tài khoản của bạn sẽ phải trải qua một vài giai đoạn trước khi biến mất, nhưng những giai đoạn đó hoàn toàn vô hình. Nếu bạn đăng nhập lại ngay sau khi vô hiệu hóa tài khoản của mình, nó sẽ tự động được kích hoạt lại.

Tương tự, nếu bạn xóa Facebook thì tài khoản của bạn cũng sẽ biến mất. Nhưng việc xóa hoàn toàn sẽ không xảy ra trong vài ngày tới vì mạng xã hội cho bạn một chút thời gian để suy nghĩ lại về quyết định.

Mặt khác, phải mất 90 ngày để thông tin về tài khoản bị xóa khỏi máy chủ của Facebook. Một số chi tiết sẽ vẫn còn nhưng mọi thông tin nhận dạng cá nhân sẽ biến mất. Bạn sẽ trở thành một thống kê.

Bình luận của tôi có biến mất khi tôi tắt Facebook không?

Các bài đăng trên dòng thời gian của riêng bạn sẽ không hiển thị công khai và bạn bè của bạn sẽ không thể xem chúng. Toàn bộ hồ sơ của bạn sẽ biến mất. Nhưng điều đó không có nghĩa là những nhận xét bạn đưa ra cho người khác cũng sẽ biến mất.

Xem thêm  Có nên cắm củ sạc điện thoại hoài trong ổ cắm?

Facebook bị ám ảnh bởi những kỷ niệm. Nó luôn nhắc nhở và nhắc nhở bạn về khoảng thời gian bạn đã sử dụng mạng xã hội. Đó là một cách để xây dựng lòng trung thành với thương hiệu.

thông tin tài khoản

Đó là lý do tại sao bình luận của bạn sẽ không biến mất. Tên của bạn sẽ xuất hiện ở dạng văn bản thuần túy vì liên kết tới tài khoản của bạn đã bị vô hiệu hóa. Hình ảnh hồ sơ của bạn cũng sẽ được thay thế bằng biểu tượng mặc định.

Và tất nhiên nếu bạn chọn kích hoạt lại thì tất cả những bài viết đó sẽ trở lại bình thường.

Điều gì xảy ra nếu bạn xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook của mình? Facebook cho biết dữ liệu của bạn sẽ bị xóa trong vòng 3 tháng, nhưng không thể đảm bảo rằng những câu chuyện, bình luận, phản ứng và bài đăng không đáng tin cậy sẽ bị xóa.

Làm thế nào để biết ai đó đã vô hiệu hóa Facebook

Nếu bạn lo ngại rằng ai đó im lặng bất thường trên Facebook, có ba lựa chọn để xem xét. Họ chỉ đơn giản là bận rộn với công việc cá nhân. Hãy thử nhắn tin cho họ để kiểm tra xem họ có ổn không.

Nhìn qua danh sách bạn bè của bạn. Nếu họ vẫn nhìn thấy thì có lẽ họ đang bận. Nếu chúng không hiển thị thì khả năng thứ hai là chúng đã chặn bạn. Nhưng trước khi bạn điều tra điều đó, hãy đặt câu hỏi liệu họ có xóa toàn bộ tài khoản của mình hay không.

Vậy làm thế nào để biết ai đó đã chặn bạn trên Facebook hoặc vô hiệu hóa tài khoản của họ?

Facebook chan

Truy cập hồ sơ của một người bạn chung và kiểm tra xem người mà bạn đang cố gắng làm quen có được liệt kê ở đó hay không. Nếu tên của họ có thể tìm kiếm được thì bản ghi vẫn tồn tại. Đáng buồn thay, rất có thể bạn đã bị chặn. Đang kiểm tra trên Messenger thì có thể xảy ra lỗi kỹ thuật. Bạn không thể gửi tin nhắn nếu bạn bị chặn và ảnh hồ sơ của họ sẽ được thay thế trên bất kỳ bình luận nào họ đã đăng trước đó trên dòng thời gian của bạn.

Tôi vẫn có thể sử dụng Messenger mà không cần Facebook chứ?

Facebook khuyên bạn nên hủy kích hoạt tài khoản của mình và tiếp tục sử dụng Messenger.

Bạn có thể lo lắng rằng khi vô hiệu hóa Facebook, bạn sẽ không thể sử dụng ứng dụng Messenger riêng biệt. Tuy nhiên, cả hai đều thuộc sở hữu của cùng một công ty và khai thác cùng một danh sách liên lạc. Có vẻ như Messenger không thể tồn tại nếu không có Facebook.

Xem thêm  Hướng dẫn chặn cuộc gọi, tin nhắn trên điện thoại Android và iPhone đơn giản

Nhưng đừng lo lắng, không có vấn đề gì nếu bạn không có tài khoản Facebook: bạn vẫn có thể sử dụng Messenger.

Tin nhắn

Khi bạn hủy kích hoạt tài khoản của mình, Facebook sẽ hỏi bạn có muốn tắt Messenger hay không. Nói không, thông tin của bạn trên ứng dụng sẽ được lưu lại. Tất nhiên, nếu không muốn tắt Messenger cùng lúc với Facebook thì bạn vẫn có thể tắt Messenger riêng.

Trong một số trường hợp, bạn sẽ cần cài đặt lại Messenger sau khi hủy kích hoạt. Nếu xóa Facebook, chắc chắn bạn sẽ phải đăng nhập lại vào ứng dụng, mặc dù sử dụng phương pháp hơi khác một chút. Để thực hiện việc này, chỉ cần nhấp vào Bạn không cần Facebook? và thêm tên và số điện thoại của bạn. Cho phép nó truy cập vào sổ địa chỉ của bạn và bạn có thể giữ liên lạc với các liên hệ trong quá khứ.

Mọi người có thể xem tin nhắn của tôi khi tôi tắt Facebook không?

Có, bạn vẫn có thể sử dụng Messenger nên tin nhắn của bạn sẽ xuất hiện sau khi vô hiệu hóa tài khoản. Trên thực tế, khi bạn nhấn vào biểu tượng Gửi, miễn là bạn có quyền truy cập Internet, tin nhắn sẽ được gửi thẳng đến hộp thư đến của người nhận.

Tuy nhiên, nếu bạn xóa Facebook thì các tin nhắn trước đó của bạn sẽ hiển thị là Người dùng Facebook. Họ sẽ không thể trả lời. Tất nhiên, điều tương tự cũng xảy ra nếu bạn chặn ai đó.

Tôi có thể kích hoạt lại tài khoản Facebook của mình không?

Câu trả lời là có. Nhưng…!

Nếu bạn đã vô hiệu hóa tài khoản Facebook của mình, tất cả những gì bạn cần làm là đăng nhập lại vào một lúc nào đó. Bạn có thể thay đổi mật khẩu nếu đã quá lâu và bạn quên mật khẩu. Dữ liệu của bạn vẫn tồn tại, cũng như thông tin cá nhân của bạn. Những tin nhắn và bình luận trước đó vẫn xuất hiện trở lại.

Đăng nhập lại vào Facebook

Trên thực tế, Facebook giúp việc kích hoạt lại rất dễ dàng. Điều đó rất đúng nếu bạn đã cung cấp cho mạng xã hội số điện thoại của mình. Một số người dùng đã báo cáo việc nhận được tin nhắn từ Facebook, lôi kéo họ quay lại. Việc nhấp vào liên kết đi kèm, thậm chí là vô tình, sẽ kích hoạt lại hồ sơ của bạn.

Tuy nhiên, nếu xóa Facebook, bạn sẽ cần thực hiện các bước chuẩn bị kích hoạt lại trước khi xóa. Mạng xã hội cho phép bạn tải xuống bản sao của tất cả dữ liệu mà Facebook đã lưu trữ về bạn. Điều đó có nghĩa là bạn có thể sao lưu và chạy tài khoản của mình, mặc dù quá trình này phức tạp hơn một chút so với việc bạn vô hiệu hóa nó.

Xem thêm  Nồi áp suất loại nào tốt? Nên mua nồi áp suất hãng nào tốt hiện nay?

Điều gì xảy ra với hình ảnh được gắn thẻ sau khi hủy kích hoạt?

Vì Facebook đã lưu dữ liệu trả lại của bạn nên các thẻ trong ảnh vẫn tồn tại. Tuy nhiên, những thẻ đó sẽ chuyển đổi thành văn bản thuần túy. Không ai có thể liên kết những hình ảnh đó với một hồ sơ (một lần nữa, hồ sơ của bạn không hiển thị với bất kỳ ai). Điều tương tự cũng đúng với bất kỳ bài đăng nào khác mà bạn đã gắn thẻ.

Nếu bạn kích hoạt lại tài khoản, các thẻ sẽ xuất hiện trở lại như không có chuyện gì xảy ra.

Điều tương tự cũng xảy ra sau khi xóa tài khoản, các thẻ sẽ trở về dạng văn bản thuần túy. Nếu bạn mở tài khoản mới, các thẻ ban đầu đó sẽ không tự động được liên kết ngược lại với tên của bạn, vì Facebook sẽ hiểu rằng ai đó có cùng tên với bạn.

Giả sử bạn đã xóa tài khoản của mình, sau đó hối hận và quyết định quay lại. Bạn sẽ cần yêu cầu những người liên hệ của mình xóa các thẻ trước đó và cập nhật chúng vào hồ sơ mới của bạn.

xóa facebook

Lo lắng về một bức ảnh đáng xấu hổ? Bạn không muốn mọi người nhận dạng bạn ngay cả sau khi hủy kích hoạt hoặc xóa? Đừng quên rằng bạn vẫn có thể xóa thẻ theo cách thủ công và xóa thẻ có tên của bạn trước khi thực hiện các bước tiếp theo với tài khoản của mình.

Bạn nên vô hiệu hóa hoặc xóa tài khoản Facebook của mình?

Nếu bạn đang đọc phần này vì không biết nên tắt hay xóa Facebook, hãy chọn cái trước. Tại sao? Bởi vì rõ ràng bạn không chắc chắn về quyết định này. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên chọn chế độ vô hiệu hóa, cho phép bạn quay lại dễ dàng.

Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn điều gì sẽ xảy ra sau khi bạn vô hiệu hóa tài khoản Facebook cũng như sau khi bạn xóa tài khoản vĩnh viễn. Nếu bạn có thắc mắc nào khác về những trường hợp trên hãy bình luận bên dưới, thtrangdai.edu.vn sẽ giúp bạn giải đáp!

Nguồn: www.makeuseof.com

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Điều gì xảy ra khi bạn vô hiệu hóa tài khoản Facebook? Giải đáp 9 câu hỏi thường gặp tại thtrangdai.edu.vn, các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng giúp ích được cho các bạn những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Điều gì sẽ xảy ra khi bạn vô hiệu hóa tài khoản Facebook? Giải đáp 9 thắc mắc thường gặp tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận