Điều hòa không lạnh mà chỉ có gió? Nguyên nhân và cách khắc phục

Bạn đang xem bài viết Máy lạnh không lạnh mà chỉ có gió? Nguyên nhân và cách khắc phục tại thtrangdai.edu.vn các bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Bỗng một ngày, bạn cảm thấy điều hòa không còn tỏa ra hơi lạnh mà chỉ có gió thổi thì rất có thể thiết bị của bạn đang gặp phải một số vấn đề cần được xử lý nhanh chóng. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu ngay nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa không lạnh mà chỉ có gió trong bài viết này nhé!

Nguyên nhân điều hòa không lạnh chỉ là do gió

Bật sai chế độ cho máy thổi

Một số người dùng không để ý hoặc do trẻ nghịch ngợm mà vô tình chỉnh điều hòa sang chế độ quạt nên máy không mát mà lại hoạt động ở chế độ gió. thổi.

Điều hòa không được vệ sinh và bảo trì thường xuyên

Máy điều hòa không được vệ sinh, bảo trì thường xuyên thường gặp nhiều vấn đề trong quá trình sử dụng, trong đó có máy điều hòa không làm mát mà chỉ thổi gió.

Trên thực tế, dàn ngưng là bộ phận chính có chức năng trao đổi nhiệt giữa không khí bên trong phòng và môi chất lạnh. Nếu dàn lạnh bị bám nhiều bụi bẩn do không được vệ sinh sẽ dẫn đến khả năng làm lạnh của điều hòa bị giảm và khiến bạn cảm thấy không còn mát mẻ như trước.

Xem thêm  11 lí do khiến máy lạnh không đủ mát trong những ngày nắng nóng

Điều hòa không được vệ sinh và bảo trì thường xuyên

Điều hòa quá nhiều gas hoặc hết gas

Khi điều hòa hết gas hoặc thừa gas sẽ ảnh hưởng đến khả năng làm mát căn phòng của bạn. Sự cố này thậm chí còn khiến dàn nóng phát ra tiếng ồn khi điều hòa hoạt động, hay dàn lạnh thường xuyên tắt đột ngột khi bạn đang bật điều hòa.

Ngoài ra, vấn đề hết gas cũng có thể do đường ống gas bị rò rỉ, ảnh hưởng đến hiệu quả làm mát của điều hòa.

Điều hòa quá nhiều gas hoặc hết gas

Máy sưởi điều hòa không hoạt động hoặc chạy yếu

Khi cục nóng (dàn nóng) của điều hòa không hoạt động hoặc chạy yếu sẽ ảnh hưởng đến khả năng làm mát của điều hòa nói chung. Có nhiều nguyên nhân khiến bình nóng lạnh chạy yếu:

  • Hoạt động quá tải do sử dụng điều hòa liên tục trong những ngày nắng nóng (từ 39 – 40 độ C) vào giờ cao điểm.
  • Nguồn điện cung cấp cho điều hòa không ổn định, ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động và hiệu quả làm mát của máy nén.
  • Tụ điều hòa bị hỏng khiến máy nén không hoạt động.
  • Quạt dàn nóng hoặc máy nén bị hỏng.

Máy sưởi điều hòa không hoạt động hoặc chạy yếu

Điều hòa bị chảy nước

Tình trạng điều hòa không làm mát mà chỉ có gió cũng có thể do thiết bị bị tưới nước làm giảm hiệu quả làm mát. Cánh quạt dù có quay liên tục nhưng vẫn không thể tạo ra không khí mát.

Xem thêm  Xem Phim Học Cách Yêu Châu Tấn - Women Who Flirt (Trọn Bộ HD Vietsub)

Điều hòa bị chảy nước

Cách khắc phục điều hòa không lạnh mà chỉ có gió

Chỉnh điều hòa về chế độ bình thường

Bạn cần kiểm tra xem điều hòa có đang ở chế độ quạt hay không bằng cách nhìn vào remote điều hòa. Nếu thấy chế độ Fan (có hình quạt) sáng nghĩa là điều hòa đang ở chế độ quạt thì hãy tắt đi.

Sau đó, bạn cài đặt lại chế độ Cool (hình ảnh bông tuyết) để kích hoạt chế độ làm mát. Ngoài ra, bạn cũng nên đặt remote xa tầm tay trẻ em để tránh tái diễn hiện tượng này nhé!

Chỉnh điều hòa về chế độ bình thường

Vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa định kỳ

Bạn cũng nên giữ thói quen vệ sinh điều hòa theo tần suất sử dụng. Nếu bạn mở điều hòa 3-4 ngày/tuần thì vệ sinh khoảng 4 tháng một lần hoặc nếu bạn chỉ thỉnh thoảng sử dụng điều hòa thì hãy vệ sinh 6-9 tháng một lần. lần thì được.

Khi vệ sinh điều hòa, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Tắt cầu dao điều hòa để đảm bảo an toàn điện khi vận hành.
  • Bước 2: Vệ sinh dàn lạnh bằng cách tháo mặt nạ bên ngoài, sau đó lấy tấm lọc bụi ra để vệ sinh riêng. Sau đó, dùng bình xịt nước (mức độ nhẹ) để vệ sinh một số bộ phận bên trong bình ngưng.
  • Bước 3: Tiến hành vệ sinh dàn nóng bằng cách tháo lớp vỏ ngoài trên dàn nóng, sau đó dùng vòi xịt vệ sinh cánh quạt và các góc bên trong. Tiếp theo, kiểm tra gas và bơm gas (nếu cần).
  • Bước 4: Lắp lại các bộ phận trong bình ngưng và dàn ngưng.
  • Bước 5: Khởi động điều hòa để kiểm tra tình trạng của máy.
Xem thêm  Hiện tượng lưu ảnh là gì? Tại sao TV Samsung “miễn nhiễm” với hiện tượng này?

Vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa định kỳ

Thay dây nguồn (nếu bị chập, cháy) hoặc reset cục nóng điều hòa

Trong quá trình kiểm tra, nếu phát hiện dây điện bị chập hoặc mòn thì nên thay thế. Hơn nữa, bạn cũng có thể đặt lại vị trí máy sưởi điều hòa ở vị trí khác để nâng cao hiệu suất làm mát như dưới bóng râm và không bị gió thổi vuông góc với cánh quạt nhưng phải đảm bảo vị trí đặt máy sưởi thấp hơn vị trí đặt máy sưởi. cái quạt. điện lạnh (dàn lạnh) trong nhà.

Thay dây nguồn (nếu bị chập, cháy) hoặc reset cục nóng điều hòa

Thông ống thoát nước (đối với rò rỉ điều hòa)

Nếu điều hòa bị rò rỉ nước, hãy kiểm tra xem máng nước có bị hỏng hay không? Nếu vậy hãy thử hàn hoặc thay thế (nếu cần). Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra, thông tắc ống thoát nước để tránh tình trạng ứ đọng nước, nước từ dàn lạnh ra ngoài.

Thông ống thoát nước (đối với rò rỉ điều hòa)

Như vậy, bạn đã biết nguyên nhân khiến điều hòa không lạnh mà chỉ có gió cùng với cách khắc phục lỗi. Nếu có vấn đề gì trong quá trình thao tác, vui lòng để lại bình luận bên dưới để thtrangdai.edu.vn có thể hỗ trợ bạn sớm nhất.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Máy lạnh không lạnh mà chỉ có gió? Nguyên nhân và giải pháp tại thtrangdai.edu.vn các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Điều hòa không lạnh mà chỉ có gió? Nguyên nhân và cách khắc phục tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận