Điều hòa tủ đứng có cục nóng không? Cục nóng ở đâu?

Điều hòa tủ đứng sở hữu kiểu dáng nhỏ gọn, công suất hoạt động mạnh mẽ giúp làm mát nhanh chóng và phù hợp với không gian rộng. Nhiều người dùng thắc mắc điều hòa tủ đứng có cục nóng không, hãy tham khảo ngay bài viết này nhé!

1Điều hòa tủ đứng là gì?

Điều hòa tủ đứng là điều hòa không khí, cung cấp không khí mát và thoải mái trong một không gian lớn. Điều hòa hút không khí trong phòng, làm lạnh hoặc làm nóng không khí đó qua hệ thống máy nén, sau đó thổi không khí đã điều chỉnh ra phòng.

Điều hòa tủ đứng thường sử dụng trong các văn phòng, trung tâm mua sắm, nhà hàng, khách sạn, và các khu vực công cộng lớn khác. Điểm nổi bật của điều hòa tủ đứng là làm mát hoặc làm nóng ở diện tích lớn, thiết kế thẩm mỹ và đa dạng về kiểu dáng.

Điều hòa tủ đứng LG Inverter 30000 BTU ZPNQ30GR5E0 được thiết kế dạng hình chữ nhật đứng với chất liệu vỏ máy cao cấp có độ bền tốt

2Điều hoà tủ đứng có cục nóng không?

Điều hòa tủ đứng có cấu tạo và nguyên lý hoạt động tương tự như dòng điều hòa treo tường. Vì thế, điều hòa tủ đứng cần có cục nóng và thường lắp đặt ở phía bên ngoài trời. Cục nóng và dàn trao đổi nhiệt của điều hòa tủ đứng có kiểu ống đồng cánh nhôm và quạt kiểu hướng trục.

Xem thêm  Có nên mua iPhone SE trong năm 2023? 6 lý do nên mua iPhone SE bây giờ

Cục nóng của điều hòa tủ đứng thường được gọi là bộ phận nén nhiệt, có chức năng nén và nóng lên chất lỏng lạnh điều hòa để tạo ra nhiệt độ thích hợp cho không gian được làm mát.

Cục nóng của điều hòa tủ đứng LG Inverter 46500 BTU ZPNQ48GT3A0 có độ bền cao, khả năng chống ăn mòn tốt

Cục nóng của điều hòa tủ đứng LG Inverter 46500 BTU ZPNQ48GT3A0 có độ bền cao, khả năng chống ăn mòn tốt

3Cục nóng điều hoà tủ đứng nằm ở đâu?

Cục nóng điều hòa tủ đứng thường được đặt ở bên ngoài trời, có nhiệm vụ tiếp nhận không khí từ phòng và tiếp tục quá trình làm lạnh. Cục nóng thường bao gồm quạt và ống đồng để truyền nhiệt từ phòng ra ngoài.

Đối với hệ thống điều hòa trung tâm lớn, cục nóng của điều hòa tủ đứng thường đặt trên mái nhà hoặc ở nơi khác xa tủ điều hòa. Tuy nhiên, vị trí cụ thể của cục nóng điều hoà tủ đứng có thể khác nhau tùy thuộc vào thiết kế cụ thể của hệ thống và nhà sản xuất.

Cục nóng điều hòa tủ đứng thường được đặt ở phía sau hoặc phía bên ngoài tủ

Cục nóng điều hòa tủ đứng thường được đặt ở phía sau hoặc phía bên ngoài tủ

4Tác dụng của cục nóng điều hoà tủ đứng

Cục nóng điều hòa được cấu tạo từ những lá nhôm hoặc lá đồng ghép lại với nhau. Do đó, cục nóng có tác dụng là tỏa nhiệt ra môi trường bên ngoài.

Đồng thời, những ống đồng chứa môi chất lạnh đặt xuyên qua dàn lá nhôm nhiệm vụ truyền nhiệt nhanh hơn. Qua đó, quá trình vận hành của điều hòa tủ đứng diễn ra nhanh chóng, hiệu quả và ổn định hơn.

Xem thêm  Tổng hợp các cách dọn rác máy tính, laptop để tiết kiệm dung lượng và máy chạy mượt hơn

Cục nóng điều hoà tủ đứng có tác dụng tỏa nhiệt ra môi trường bên ngoài, truyền nhiệt nhanh hơn giúp máy vận hàng ổn định

Cục nóng điều hoà tủ đứng có tác dụng tỏa nhiệt ra môi trường bên ngoài, truyền nhiệt nhanh hơn giúp máy vận hàng ổn định

5Lưu ý khi lắp cục nóng điều hoà tủ đứng

Nhiệm vụ của cục nóng là tản nhiệt, nếu nhiệt độ tại nơi đặt cục nóng càng cao thì khả năng tản nhiệt của cục nóng càng kém. Do đó, vị trí lắp đặt ảnh hưởng rất lớn đến cục nóng nên bạn cần lưu ý một số vấn đề sau khi lắp cục nóng điều hòa tủ đứng:

  • Bạn nên bố trí cục nóng tại vị trí thoáng mát, nên có mái che, đảm bảo tối đa tránh ánh nắng mặt trời và không đặt xa cục lạnh.
  • Chiều cao tối đa giữa cục nóng và cục lạnh thường là 12m. Máy nén môi chất lạnh rất dễ bị lẫn dầu nếu chiều cao của cục nóng cao hơn cục lạnh.
  • Khoảng cách giữa cục nóng với tường phải lớn hơn 0.2m, khoảng cách 2 bên hông mỗi bên là 0.25m, khoảng cách tường đối diện với cục nóng lớn hơn 0.6m.

Lắp đặt cục nóng điều hòa tủ đứng ở nơi thoáng mát, có máy che và tránh ánh nắng mặt trời

Lắp đặt cục nóng điều hòa tủ đứng ở nơi thoáng mát, có máy che và tránh ánh nắng mặt trời

  • Bạn nên đặt cục nóng ở góc tường và có giá treo chịu lực tốt.
  • Lắp đặt cục nóng ở không gian mở để không khí thổi tự do trên máy nén và bình ngưng.
  • Nơi lắp đặt cục nóng phải bằng phẳng, chắc chắn và cố định. Nếu đặt ở bề mặt có sự rung động thì sẽ làm tăng tiếng ồn, từ đó dẫn đến ống đồng bị vỡ.
  • Giá đỡ vị trí lắp đặt dàn nóng nên cách tường ít nhất 10cm.
  • Cục nóng nên đặt ở nơi không có vật cản phía trước, những nơi có gió thổi để thoát hơi nóng ra ngoài hiệu quả nhất.
Xem thêm  4 lý do khiến tủ quần áo có mùi hôi khó chịu, dọn mãi không hết

Đặt cục nóng ở góc tường và có giá treo chịu lực tốt, cách tường ít nhất 10cm

Đặt cục nóng ở góc tường và có giá treo chịu lực tốt, cách tường ít nhất 10cm

Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu được điều hòa tủ đứng có cục nóng không và cục nóng ở đâu để lắp đặt vị trí phù hợp nhất. Nếu có thắc mắc hãy bình luận phía dưới cho chúng tôi biết nhé!

Nhớ để nguồn: Điều hòa tủ đứng có cục nóng không? Cục nóng ở đâu? tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Mẹo vặt cuộc sống

Viết một bình luận