Độ phủ màu sRGB trên laptop có ý nghĩa gì?

Bạn đang đọc bài viết Độ phủ màu sRGB trên laptop có ý nghĩa gì? Tại thtrangdai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Đối với các sản phẩm công nghệ như laptop, màn hình máy tính hay điện thoại, ngoài việc chú trọng đến cấu hình thì dải màu hiển thị cũng là điều rất được quan tâm. Hãy cùng Điện Máy Xanh tìm hiểu độ phủ màu sRGB là gì và nó có vai trò như thế nào trên màn hình laptop nhé!

Xem ngay các sản phẩm phụ kiện giảm giá SỐC

Độ phủ màu là gì?

Gam màu hay gam màu là từ dùng để chỉ dải màu trong thực tế, biểu thị khả năng tái tạo màu sắc trong các thiết bị kỹ thuật số, đồ họa và chụp ảnh như laptop, máy ảnh. máy tính để bàn, máy ảnh kỹ thuật số.

Các hệ thống tham chiếu hiện tại cho dải màu tiêu chuẩn bao gồm sRGB, Adobe RGB hoặc DCI-P3. Nói một cách đơn giản, độ phủ màu của thiết bị màn hình càng lớn thì màn hình càng có thể hiển thị rõ ràng nhiều màu sắc khác nhau trong không gian màu như các thiết bị máy tính, laptop đồ họa.

sRGB là gì?

Tất cả các màu đều được tạo ra từ 3 màu cơ bản đỏ, lục và lam (RGB, Red-Green-Blue) cũng là nguồn gốc của cái tên RGB. sRGB là tiêu chuẩn màu cơ bản và phổ biến nhất. Sự phổ biến của sRGB trong thông số của nhiều màn hình cơ bản như tivi, máy tính, laptop,… Hầu hết các sản phẩm thiết bị điện tử có màn hình hiển thị hiện nay đều đạt từ 90 đến 100% sRGB.

Xem thêm  Hoa Xinh 1993 lộ C.lip "đánh vần" cùng bạn trai trong nhà nghỉ mới: Siêu phẩm đón chào 2024

sRGB xuất hiện trên thế giới vào năm 1996 bởi Microsoft và HP. Dải màu này được sử dụng trong công nghệ màn hình, công nghệ in ấn và internet.

do-phu-mau-srgb-on-laptop-làm-gì-làm-nó

Đặc điểm của chuẩn màu sRGB

So với các chuẩn màu khác, sRGB có độ bao phủ màu nhỏ và tái tạo màu cơ bản trong không gian màu. Tuy nhiên, sRGB vẫn đáp ứng tốt nhu cầu hiển thị khi chơi game, xem phim, giải trí thông thường.

Đặc biệt trong lĩnh vực thiết kế và chụp ảnh, laptop có màn hình 100% sRGB sẽ mang lại độ chính xác cao trong quá trình xử lý màu sắc của sản phẩm, giúp dễ dàng gửi sản phẩm đến khách hàng, đối tác xem xét trước khi phê duyệt. , hiệu quả hơn, an toàn hơn.

Không chỉ xuất hiện trên laptop, một số dòng màn hình máy tính dành riêng cho dân đồ họa như Asus ProArt cũng được trang bị chuẩn màu này cùng nhiều công nghệ màn hình hiện đại khác, hỗ trợ tốt cho công việc của bạn.

Màn hình LCD Asus ProArt 100% sRGB

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu được ý nghĩa của độ phủ màu sRGB trên laptop, hãy để lại suy nghĩ của bạn bên dưới phần bình luận để cho chúng tôi biết nhé!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Độ phủ màu sRGB trên laptop có ý nghĩa gì? Tại thtrangdai.edu.vn các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng giúp ích được cho các bạn những thông tin thú vị.

Xem thêm  Bạn Trai Nam Em tuyên bố: “1 mình anh chấp cả showbiz Miển Nam, nhờ bộ văn hóa "lưỡn" nghệ sĩ Miền Nam ăn cám luôn”

Nhớ để nguồn: Độ phủ màu sRGB trên laptop có ý nghĩa gì? tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận