Dòng chip Intel Core i3 thế hệ thứ 8 có gì đặc biệt?

Bạn đang xem bài viết Dòng chip Intel Core i3 thế hệ thứ 8 có gì đặc biệt? Tại thtrangdai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Dòng chip Intel Core i3 thế hệ thứ 8 là sự lựa chọn tiết kiệm trên máy tính học tập văn phòng cơ bản. Đừng vội đánh giá thấp giá của nó! Tuy có giá thành rẻ nhưng nó vẫn mang đến sức mạnh xử lý đáng kinh ngạc!

Intel Core i3 thế hệ thứ 8 là gì?

Intel Core i3 thế hệ thứ 8 là dòng CPU cơ bản, sản xuất trên tiến trình 14 nm, thường được sử dụng cho các máy tính giá rẻ, phục vụ các nhu cầu cơ bản như làm việc văn phòng, đọc báo, xem phim, v.v. chơi game nhẹ,…

Dòng CPU thế hệ thứ 8 của Intel bao gồm hai phiên bản: Kaby Lake R và Coffee Lake, được giới thiệu lần đầu vào nửa cuối năm 2017. Coffee Lake là phiên bản được làm mới hoàn toàn, mang lại sức mạnh xử lý cao. hơn, trong khi phiên bản Kaby Lake R được nâng cấp nhẹ so với thế hệ 7 trước đó.

Ưu điểm của dòng chip Intel Core i3 thế hệ thứ 8

Trong phép thử hiệu năng đơn nhân, Core i3 8350K (thế hệ thứ 8) cho điểm thấp 6%, gần như không ảnh hưởng tới trải nghiệm sử dụng.

Nhưng nó vượt trội ở hiệu năng đa lõi với điểm số cao hơn tới 33% – so với Core i5 7350K (thế hệ thứ 7), từ đó nâng cao sức mạnh cho toàn bộ hệ thống máy tính.

Xem thêm  Hướng dẫn quy trình vệ sinh máy lạnh âm trần chi tiết nhất

Ưu điểm của dòng chip Intel Core i3 gen 8

Là con chip ở phân khúc giá rẻ, Intel Core i3 thế hệ thứ 8 vẫn sở hữu những thông số đáng chú ý với 4 nhân, 4 luồng cho tốc độ xung nhịp lên tới 4 GHz, đi kèm Smart Cache và bộ nhớ 8 MB. Bộ xử lý đồ họa tích hợp Intel UHD 630.

* Thông số kỹ thuật phiên bản Intel Core i3 8350K (mạnh nhất tại thời điểm ra mắt).

Ưu điểm của dòng chip Intel Core i3 thế hệ thứ 8

Đặc biệt lần này Intel đã ưu ái sử dụng công nghệ Turbo Boost nổi tiếng ở một số phiên bản mà trước đây chỉ có trên Core i5 và Core i7. Công nghệ này cho phép CPU hoạt động ở tốc độ xung nhịp thấp với những tác động tiêu cực. các tác vụ thông thường để tiết kiệm pin và tăng xung nhịp khi thực hiện các tác vụ nặng hơn.

So sánh một số chip Core i3 thế hệ thứ 8

Dưới đây là bảng so sánh thông số của một vài chip Core i3 thế hệ thứ 8 phổ biến:

So sánh một số chip Core i3 thế hệ thứ 8

Mình vừa giới thiệu một số thông tin về dòng chip Intel Core i3 thế hệ thứ 8. Laptop của bạn đang sử dụng chip gì? Hãy chia sẻ bên dưới phần bình luận nhé!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Dòng chip Intel Core i3 thế hệ thứ 8 có gì đặc biệt? Tại thtrangdai.edu.vn các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng giúp ích được cho các bạn những thông tin thú vị.

Xem thêm  Tìm hiểu về ý nghĩa của ký hiệu Japan Movt trên đồng hồ cực chính xác

Nhớ để nguồn: Dòng chip Intel Core i3 thế hệ thứ 8 có gì đặc biệt? tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận