Dự báo thời tiết ngày mai (7/11): Hà Nội, nhiều khu vực có mưa vừa, mưa to vào chiều tối; Bắc Bộ chuyển lạnh, vùng núi có nơi trời rét

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ lạnh về đêm và sáng, có nơi trên núi lạnh. Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa và to. Nhiệt độ cao nhất ở phía Nam là 31-34 độ C; Có mưa rào và giông rải rác vào chiều và tối.

Dự báo thời tiết Hà Nội đêm nay trời chuyển lạnh, thỉnh thoảng có mưa rào, dông; Ngày mai trời không mưa (7/11).

Tin cảnh báo giông bão ở nội thành Hà Nội

Tình trạng hiện tại trong 3 giờ qua:

Qua quan trắc ảnh vệ tinh, dữ liệu định vị giông bão và radar thời tiết, phát hiện mây đối lưu đang phát triển và gây mưa trên địa bàn các huyện Bắc Từ Liêm, Tây Hồ và các huyện Chương Mỹ, Thạch Thất. Hoài Đức.

Cảnh báo có thể xuất hiện:

Trong 3 giờ tới, vùng mây này sẽ gây mưa ở các quận Bắc Từ Liêm, Hai Bà Trưng, ​​Hoàng Mai, Thanh Trì, Thanh Oai, sau đó lan sang các quận khác trong nội thành Hà Nội. Khi có giông có khả năng xảy ra lốc xoáy, sét và gió mạnh.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: Cấp 1

Thông tin dự báo thời tiết ngày mai (7/11):

Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất: 21-23 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 25-27 độ.

Nhiều mây, thỉnh thoảng có mưa rào và giông vào ban đêm; ngày không mưa. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Khi có giông có khả năng xảy ra lốc xoáy, sét và gió mạnh. Đêm lạnh.

Tây Bắc

Nhiệt độ thấp nhất: 18-21 độ, có nơi dưới 18 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 26-29 độ, có nơi trên 30 độ.

Nhiều mây, có mưa rào rải rác và có dông vào đêm và sáng, cục bộ có mưa vừa đến to; Sau đó trời mưa ở một số nơi. Dịu dàng.

Khi có giông có khả năng xảy ra lốc xoáy, sét, mưa đá và gió mạnh, lũ quét trên các sông suối nhỏ, trượt lở đất sườn dốc. Đêm lạnh, có nơi lạnh buốt.

Xem thêm  Nồi cơm điện Delites là thương hiệu của nước nào? Có tốt không?

Đông Bắc

Nhiệt độ thấp nhất: 20-23, vùng núi 16-19 độ

Nhiệt độ cao nhất: 24-27 độ, có nơi trên 27 độ.

Về đêm có mây, rải rác có mưa rào và dông, có mưa vừa đến to cục bộ; Những ngày mưa ở một số nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3, ven biển cấp 3-4. Khi có giông có khả năng xảy ra lốc xoáy, sét, mưa đá và gió mạnh. Đêm lạnh, trên núi có nơi lạnh.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Hủ

Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 27-30 độ.

Miền Bắc có mây, đêm và sáng có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, sau đó có nơi mưa vài nơi; Miền Nam có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa và mưa to. Gió Bắc – Tây Bắc cấp 2-3.

Khi có giông có khả năng xảy ra lốc xoáy, sét, mưa đá và gió mạnh, lũ quét trên các sông suối nhỏ, trượt lở đất sườn dốc. Miền Bắc về đêm lạnh.

Đà Nẵng tới Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ.

Có mây, mưa rào, dông rải rác, cục bộ có mưa vừa và mưa to. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Khi có giông có khả năng xảy ra lốc xoáy, sét, mưa đá và gió mạnh, lũ quét trên sông, suối nhỏ, trượt lở đất sườn dốc.

Tây Nguyên

Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ.

Nhiều mây, có mưa rào và dông ở một số nơi; Riêng khu vực phía Nam tối mai sẽ có mưa rào và giông rải rác. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Khi có giông có khả năng xảy ra lốc xoáy, sét, mưa đá và gió mạnh, lũ quét trên các sông suối nhỏ, trượt lở đất sườn dốc.

Phía Nam

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ.

Nhiều mây, có mưa rào và dông ở một số nơi; Riêng chiều tối và tối mai có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa và to. Gió Đông Bắc – Đông cấp 2-3. Khi có giông có khả năng xảy ra lốc xoáy, sét và gió mạnh.

Xem thêm  Ra Tết, gửi tiền tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

Bản tin gió mùa Đông Bắc

Diễn biến thời tiết trong 24 giờ qua

Hiện nay (ngày 6/11), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến khu vực miền núi phía Bắc nước ta; Miền Bắc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa lớn.

Dự báo diễn biến không khí lạnh trong 24 giờ đến 48 giờ tới

Trên đất liền:

Chiều và tối ngày 6/11, đợt không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các địa phương khác ở vùng Đông Bắc. Đêm 6/11, ảnh hưởng một số nơi ở Bắc Trung Bộ và Tây Bắc. Gió chuyển dần vào đất liền Đông Bắc cấp 2-3.

Từ đêm 6/11, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có rét đậm về đêm và sáng, một số vùng miền núi có rét đậm. Trong đợt rét đậm này, nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến là 20-23 độ, vùng núi có khi 17-19 độ.

Trên biển:

Từ chiều tối 6/11, trên Vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng Đông Bắc, mạnh cấp 5, sóng cao 1-2m. Từ đêm 6/11, khu vực phía Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, sóng cao 2-4 m, biển động.

Dự báo chi tiết:

Thời gian dự báo

Khu vực

ảnh hưởng

Nhiệt độ thấp nhất (oC)

Nhiệt độ trung bình (oC)

Từ đêm 6-7/11

khu vực phía bắc

20-23, miền núi một số nơi 17-19

23,5-25,5

Trung tâm phía bắc

21-24

25-27/5

Cảnh báo các thảm họa thiên nhiên có thể xảy ra:

Chiều và đêm 6/11, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa và to. Từ đêm 6-7/11, tại khu vực Trung và Nam Trung Bộ xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa và to.

Khi có giông có khả năng xảy ra lốc xoáy, sét, mưa đá và gió mạnh.

Khả năng tác động đến môi trường, điều kiện sống, cơ sở hạ tầng và các hoạt động kinh tế – xã hội

Sấm sét kèm theo lốc xoáy, sét, mưa đá, gió mạnh có thể ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, làm gãy cây, hư hỏng nhà cửa, công trình giao thông và cơ sở hạ tầng.

Khi có giông có khả năng xảy ra lốc xoáy, sét, mưa đá và gió mạnh, lũ quét trên các sông suối nhỏ, trượt lở đất sườn dốc. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ngập úng ở các vùng trũng thấp.

Gió mạnh và sóng lớn trên biển có khả năng ảnh hưởng đến việc di chuyển của tàu thuyền và các hoạt động khác.

Tin dông và mưa lớn cục bộ, lốc xoáy, sét, mưa đá, gió mạnh khu vực Bắc Bộ, Trung Bộ

Hiện nay (ngày 6/11), Bắc Bộ có mưa rào và giông, kèm theo mưa lớn cục bộ. Lượng mưa từ 7h đến 15h ngày 6/11 ở một số nơi trên 40mm như: Na Mường 1 (Sơn La) 75,6mm, Cẩm Khê (Phú Thọ) 83,8mm, Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) 75,2mm, Cổ Phúc (Yên Bái) ) 81,4mm, Công Bàng (Bắc Kạn) 44,8mm, Quảng Oai (Hà Nội) 59,6mm…

Dự báo:

Do ảnh hưởng của không khí lạnh yếu kết hợp với vùng hội tụ gió trên 1.500m, chiều và đêm 6/11, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ xuất hiện mưa rào và giông rải rác, có mưa vừa và to cục bộ. có lượng mưa 15-30mm, có nơi trên 60mm.

Trong các đêm 6 và 7/11, tại khu vực Trung Bộ và Nam Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến 15-30mm, có nơi trên 70mm.

Khi có giông có khả năng xảy ra lốc xoáy, sét, mưa đá và gió mạnh, lũ quét trên các sông suối nhỏ, trượt lở đất sườn dốc. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ngập úng ở các vùng trũng thấp.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: Cấp 1.

(theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia)

Nhớ để nguồn: Dự báo thời tiết ngày mai (7/11): Hà Nội, nhiều khu vực có mưa vừa, mưa to vào chiều tối; Bắc Bộ chuyển lạnh, vùng núi có nơi trời rét tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận