Đun sôi nước bằng lò vi sóng có nguy hiểm không?

Bạn đang xem bài viết Đun sôi nước trong lò vi sóng có nguy hiểm không? Tại thtrangdai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Nhiều người có thói quen đun nước để pha trà, cà phê, sữa… bằng lò vi sóng vì chỉ đun một lượng nhỏ và sôi nhanh. Hãy tham khảo bài viết sau của thtrangdai.edu.vn để xem công việc này có an toàn và có nên làm hay không nhé!

Có nguy cơ bị bỏng khi đun nước quá lâu

Khi đun sôi nước với một lượng nhỏ (khoảng 1 cốc nước) quá lâu trong lò vi sóng dễ dẫn đến hiện tượng quá nhiệt. Và khi lấy ra khỏi lò, chất lỏng này rất dễ bắn lên và gây bỏng cho bạn, nếu không may nước sôi có thể bắn vào mắt gây bỏng giác mạc, thậm chí là mù lòa.

Đóng nắp khi đun nước có an toàn không?

Không đậy nắp khi đun sôi thức ăn lỏng mà nên đựng trong hộp có miệng rộng. Bởi khi nấu, chất lỏng nóng lên khiến áp suất bên trong và bên ngoài thùng tăng cao, dễ bị nứt.

Xem thêm: Có nên đóng nắp khi hâm nóng thức ăn trong lò vi sóng?

Đun sôi nước trong lò vi sóng có nguy hiểm không?

Vậy có nên đun sôi nước trong lò vi sóng?

Để an toàn, bạn nên hạn chế đun sôi nước trong lò vi sóng vì bạn sẽ không biết khi nào chất lỏng đã quá nóng. Nếu trong trường hợp khẩn cấp cần đun sôi nước mà không có thời gian đun bằng ấm đun nước thông thường, bạn vẫn có thể đun sôi bằng lò vi sóng nhưng tuyệt đối phải tuân thủ một số nguyên tắc an toàn sau:

  • Đặt một chiếc thìa bằng gỗ hoặc nhựa (dùng được trong lò vi sóng) vào cốc để giảm nhiệt độ của chất lỏng đang được đun nóng.
  • Tránh đun nước sôi quá lâu so với lượng nước cần đun.
  • Cuối cùng, bạn nhớ tránh xa khuôn mặt khi mang nước sôi ra khỏi lò.
Xem thêm  Lịch âm 4/6 – Âm lịch hôm nay 4/6/2023 nhanh và chính xác

Đun sôi nước trong lò vi sóng có nguy hiểm không?

Nếu trước đây bạn đã có thói quen đun nước bằng lò vi sóng thì nên hạn chế hoặc áp dụng các biện pháp an toàn khi đun nước để tránh những rủi ro đáng tiếc nhé! Và nếu có thắc mắc gì đừng ngần ngại chia sẻ với thtrangdai.edu.vn nhé!

Siêu thị thtrangdai.edu.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Đun sôi nước trong lò vi sóng có nguy hiểm không? Tại thtrangdai.edu.vn các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng giúp ích được cho các bạn những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Đun sôi nước bằng lò vi sóng có nguy hiểm không? tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận