Dùng điện thoại thế nào để tránh bị máy bay rơi?

Bạn đang xem bài viết Cách sử dụng điện thoại để tránh bị rơi từ máy bay? Tại thtrangdai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Bạn có biết rằng sóng điện thoại di động có ảnh hưởng lớn đến việc thu tín hiệu máy bay? Vì vậy, bạn cần chú ý và tuyệt đối tuân thủ một số quy định với điện thoại khi lên máy bay.

Hôm nay máy bay rơi ở Đài Loan

Năm ngoái là một năm tồi tệ đối với ngành hàng không thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng khi hàng loạt vụ suýt va chạm, mất tích, tai nạn khiến cả thế giới hoảng sợ. Mới đây, một chiếc trực thăng của Việt Nam cũng bị rơi khiến một số binh sĩ thiệt mạng và mới đây nhất là chiếc máy bay mang số hiệu GE235 của hãng TransAsia Airways của Đài Loan vừa rơi xuống một con sông ở Đài Loan. Đài Bắc lúc 10:56 giờ địa phương.

Hôm nay máy bay rơi ở Đài Loan

Có tổng cộng 58 người trên máy bay, khoảng 9 người thiệt mạng và công tác cứu hộ đang diễn ra khẩn trương. Thật là một điều đáng buồn và đáng lo ngại cho ngành hàng không.

Hôm nay máy bay rơi ở Đài Loan

Thực tế là phần lớn các vụ tai nạn máy bay, sai đường bay hoặc các tình huống nguy hiểm đều có vấn đề về thu và truyền tín hiệu từ các trạm không lưu mặt đất. Điều này khiến công tác hướng dẫn, cứu hộ trên mặt đất gặp nhiều khó khăn.

Xem thêm  Mặt Trời Mùa Đông tập 19 VieON Bản chuẩn

Một số nghiên cứu cho thấy mức tín hiệu phát ra từ thiết bị di động là rất lớn, mặc dù ban đầu người ta thấy rằng mức tín hiệu này không đủ để gây ảnh hưởng (xấu) đến các thiết bị liên lạc của máy bay. . Tuy nhiên, tần suất máy bay gặp sự cố hiện nay khá cao. Hiện vẫn chưa có hồ sơ máy bay rơi do điện thoại di động, tỷ lệ máy bay rơi do điện thoại di động (gây nhiễu thiết bị liên lạc) là rất thấp, nhưng mỗi ngày có rất nhiều chuyến bay, và nếu chỉ một Máy bay chở 150 người bị rơi cứ 10 năm một lần thì tỷ lệ này sẽ rất cao. Quả thực là chưa có, nhưng không ai có thể đảm bảo là không có.

Làm thế nào để sử dụng điện thoại của bạn để tránh bị rơi từ máy bay?

Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người, khi đi máy bay bạn cần tuân thủ một số quy tắc với điện thoại di động và thiết bị thu phát sóng như sau:

Tắt điện thoại khi máy bay cất cánh và hạ cánh.Tắt điện thoại khi máy bay cất cánh và hạ cánh.

Tắt điện thoại khi máy bay cất cánh và hạ cánh. Khi máy bay ở trên bầu trời, khách có thể sử dụng điện thoại nhưng để ở chế độ máy bay.

Bật chế độ máy bay khi sử dụng khi máy bay đang bay ngang.Bật chế độ máy bay khi sử dụng khi máy bay đang bay ngang.

Điều này có nghĩa là bạn phải tắt tín hiệu di động trên điện thoại thông minh và máy tính bảng có kết nối di động 3G/4G LTE. Đồng thời, bạn cũng phải tắt cả Wi-Fi và Bluetooth, trừ khi chuyến bay của bạn có dịch vụ Wi-Fi và cho phép sử dụng trên máy bay. Bạn có thể chơi game trên điện thoại thông minh trong quá trình cất/hạ cánh nhưng không được thực hiện cuộc gọi, gửi tin nhắn SMS để đảm bảo an toàn cho tín hiệu của máy bay trong suốt chuyến bay.

Xem thêm  Lịch nghỉ hè 2023 của học sinh tại Tỉnh Ninh Bình chính thức

Ngoài ra, bạn cũng nên tránh cầm trên tay các thiết bị điện tử khi máy bay cất cánh, hạ cánh hoặc chuẩn bị bay vào vùng chấn động mạnh vì việc di chuyển có thể khiến chúng rơi, gãy, thậm chí va vào hành khách khác.

Trên thực tế, đã có nhiều hành khách cố tình vi phạm các quy định này, gây nguy hiểm cho chuyến bay và đã bị xử phạt hành chính. Mới đây nhất, một hành khách Việt bị cấm bay 4 tháng. do cố ý sử dụng điện thoại di động trên máy bay. Hãy lưu ý những điều trên và nhớ để có một chuyến bay an toàn nhé.

ĐiệnmayXANH.com

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách sử dụng điện thoại để tránh bị rơi từ máy bay? Tại thtrangdai.edu.vn các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Dùng điện thoại thế nào để tránh bị máy bay rơi? tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận