[Ebook] download sách Cổ Học Tinh Hoa PDF, Đọc Online FULL

[Ebook] download sách Cổ Học Tinh Hoa PDF, Đọc Online FULL

“Tinh hoa cổ học” là cuốn sách của tác giả Ôn Như Nguyễn Văn Ngọc, xuất bản lần đầu năm 1928, là tuyển tập truyện ngắn từ sách cổ Trung Quốc, mang đến cho người đọc những triết lý sống. sâu. Nội dung cuốn sách giúp người đọc hiểu rõ hơn những tinh hoa văn hóa, đạo đức và áp dụng chúng vào đời sống hằng ngày.

👉Sách toán lớp 2 Creative Horizons tập 1, 2

Giới thiệu một vài nét đặc sắc của sách Cổ Điển Kinh Điển

✅Thể loại: Lịch sử; văn học việt nam

✅Tác giả: Ôn Như Nguyễn Văn Ngọc, Trần Lê Nhân

✅Số trang: 351

✅Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Kim Đồng

Sách Tinh hoa văn học cổ do ông Nguyễn Văn Ngọc và Trần Lê Nhân chủ biên sưu tầm và giới thiệu đến độc giả những tinh hoa của khảo cổ học phương Đông. Với 250 câu chuyện, các tác giả đã mang đến cho người đọc một cái nhìn về cuộc sống, con người, cách ứng xử phù hợp với từng địa điểm, thời gian. Có thể nói đó là cuốn sách “dạy làm người”, là “túi trí tuệ” rất cần thiết không chỉ cho xã hội bây giờ mà còn cho hôm nay và mãi mãi.

“Chuyện hôm nay tôi đã biết rồi, nhưng tôi cần phải học chuyện ngày xưa. Tôi ôn lại chuyện ngày xưa để hiểu chuyện ngày nay. Có như vậy việc học của tôi mới không bị khiếm khuyết.” – (Ôn Như Nguyễn Văn Ngọc)

“Bản chất khảo cổ học” của Ôn Như Nguyễn Văn Ngọc và Từ An Trần Lê Nhân là một tác phẩm mang tính học thuật có giá trị vượt thời gian. Bởi, đó chính là tinh hoa của nền văn minh Trung Hoa mà “từ biển cả bao la của hàng trăm học giả Trung Quốc cổ đại, hai ông già đã tìm ra những viên ngọc văn chương và triết học rồi xâu thành chuỗi”. ngọc cúng thiên hạ” (Mai Quốc Liên).

Qua 250 câu chuyện nhỏ, vô cùng ngắn gọn và súc tích, “Tinh hoa kinh điển” đã đưa chúng ta đến với những tư tưởng vĩ đại của Khổng Tử, Mạnh Tử, Lão Tử, Trang Tử, Mạc Tử, Hàn Phi Tử. .. Dù câu chuyện đã cũ, thời thế đã đổi thay nhưng tôi tin rằng tinh thần nhân văn cao đẹp của người xưa từ hàng nghìn năm trước thấm đẫm trong từng câu chuyện vẫn đủ sức lay động trái tim độc giả ngày nay. Hiện nay. Bởi vì, trước khi những triết lý chứa đựng trong cuốn sách mở mang trí óc của chúng ta, những đạo lý được giao phó trong đó đã âm thầm bồi dưỡng cho chúng ta một đời sống tình cảm phong phú, vị tha, nhân ái. , hào phóng.

Vượt qua mọi thử thách về không gian và thời gian, “Essential Ancient Learning” đã trở thành cầu nối để những tinh hoa học tập xưa nay có thể đồng hành cùng sự hoàn thiện và phát triển của mỗi cá nhân nói riêng. như cộng đồng nói chung hôm nay và ngày mai. Hiểu được ý nghĩa to lớn đó, chúng tôi trân trọng tái bản cuốn “Tinh hoa văn học cổ” của hai tác giả Ôn Như Nguyễn Văn Ngọc và Từ Ân Trần Lê Nhân, trên cơ sở tham khảo nhiều ấn bản khác nhau, đồng thời lược bỏ một số nội dung có tính chất không thực sự phù hợp với độc giả trẻ.

Xem thêm  Tìm hiểu về công nghệ Optimus trên laptop

Tác giả: Nguyễn Văn Ngọc là một nhà giáo, nhà sưu tầm văn học dân gian và nhà hoạt động văn hóa ưu tú. Ông giữ nhiều chức vụ quan trọng trong nền văn hóa nước nhà như Giám đốc tỉnh Hà Đông, Chủ tịch Hội Hữu nghị Thầy giáo, Phó Chủ tịch Hội Phật giáo Hà Nội. Tác giả này có nhiều đầu sách hay về giáo dục, sưu tầm văn học dân gian và nghiên cứu văn học thiêng liêng.

Trần Lê Nhân là giáo sư Chính phủ Quốc Oai, giảng viên Hán văn trường Đại học Văn học Sư phạm. Ông am hiểu triết học phương Đông và phương Tây, từng tham gia biên soạn, dịch nhiều cuốn sách quý, có giá trị văn hóa cho độc giả Việt Nam.

Review chi tiết cuốn Tinh Hoa Cổ Điển

Cuốn sách “Bản chất khảo cổ học” là một tác phẩm học thuật có giá trị vượt thời gian. Trong sách có rất nhiều tư tưởng vĩ đại của các nhà tư tưởng vĩ đại như Khổng Tử, Mạnh Tử, Lão Tử, Trang Tử, Mạc Tử, Hàn Phi Tử. Cuốn sách bao gồm 250 câu chuyện ngắn và súc tích. Tác giả đã tìm thấy ngọc trai trong văn học và triết học của hàng trăm học giả Trung Quốc cổ đại và xâu chúng thành một chiếc vòng cổ ngọc trai. Tóm tắt tiểu sử của hai tác giả Ôn Như Nguyễn Văn Ngọc và Tú An Trần Lê Nhân. Cuốn sách này là cầu nối kết nối những tinh hoa học tập cổ xưa có thể đồng hành cùng sự hoàn thiện và phát triển của mỗi cá nhân cũng như cộng đồng nói chung hôm nay và mai sau.

Thông qua những triết lý được truyền tải trong cuốn sách, chúng ta có thể học được những nguyên tắc bao dung, tình cảm, sự giàu có, lòng vị tha và lòng tốt. Dù thời thế có thay đổi nhưng những tư tưởng vĩ đại của người xưa vẫn đủ sức lay động trái tim độc giả ngày nay. “Tinh hoa khảo cổ học” đã vượt qua mọi thử thách về không gian và thời gian để trở thành một tác phẩm vĩ đại có giá trị vượt thời gian.

Xem thêm  Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Electrolux không mở được cửa

“Cái gì mới, cái gì cũ” vẫn như cũ. Học viên mới tiến bộ từng ngày nhưng học viên cũ phải lùi bước và đôi khi lo sợ một ngày nào đó mình sẽ biến mất. Nhưng, muốn Trường Mới tốt thì Trường Mới phải có nền tảng vững chắc. Nền tảng đó chính là tinh hoa của Old School. Nhà trường xưa của đất nước là kiểu học tập đã trải qua nhiều thế hệ, giúp tổ tiên ta ngay thẳng, sửa chữa thuần phong mỹ tục, giữ gìn thân thể dân tộc, giữ gìn đạo đức, nhân văn. Đây không phải là sự thật. Một bài học không có giá trị, bị khinh thường hoặc bị lãng quên.

Bên cạnh đó: “Biết kim, trẻ không biết cổ, chi cổ; cổ, trẻ không biết vàng, xanh thẳm” chúng ta đã biết câu chuyện của ngày hôm nay, chúng ta cần tìm hiểu câu chuyện của quá khứ, chúng ta ôn lại câu chuyện. Nếu chúng ta có thể hiểu được những điều của đời sống hiện tại trong quá khứ thì việc học của chúng ta mới không bị khiếm khuyết như vậy. Bởi vì, tuy chia thành cổ kim, nhưng cũng chỉ là buổi sáng và buổi chiều trong một ngày của trời đất. Học giả ngoan cố nhất chỉ biết cổ nhân không muốn biết kim loại, hoặc chỉ biết kim loại không muốn biết kim loại. Biết cô thì sao có thể gọi là “Chú Cổ Thông Kim” được!

Cựu sinh viên của chúng tôi là gì? Nghiên cứu cũ của chúng tôi là nghiên cứu về Hán học, nghĩa là nghiên cứu chung cho tất cả các dân tộc ở Đông Á đã tiếp xúc với nền văn hóa của người Hán, tức là người Trung Quốc. Trường học xưa không chỉ có Tứ Thư Ngũ Kinh mà ngày xưa hầu hết mọi người đều dùng làm phương tiện học tập để lập nghiệp. Mặt khác, các môn đệ của gia đình Bác Hồ thực sự là những người man rợ và rộng lớn, có học thuyết về mọi mặt và có lý tưởng rất sâu sắc. Nếu muốn tìm hiểu chúng một cách kỹ càng thì phải tốn rất nhiều công sức và thời gian mới có thể đạt được. Bây giờ, chúng tôi biên tập cuốn sách này không nhằm mục đích nghiên cứu bất kỳ giáo phái hay gia đình cụ thể nào. Chúng tôi chỉ sưu tầm một vài lý tưởng từ các nghiên cứu Cổ điển để người đọc thẻ có thể thoáng thấy một chút tinh hoa của phong cách trường phái xưa. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã sử dụng sai bốn từ “Tinh hoa của nghiên cứu cổ đại” làm tựa đề cuốn sách.

Chúng tôi cố tình chọn những bài viết ngắn, giàu ý nghĩa. Mặc dù những bài viết này là những câu chuyện từ thời xa xưa ở Trung Quốc nhưng chúng có thể được áp dụng cho mọi lứa tuổi và mọi nơi. Bởi vì câu chuyện đã cũ nhưng sự thật thì luôn như vậy và luôn mới. Hiếu thảo, trung nghĩa, lễ độ, chính trực, thậm chí có chuyện lạ, sự sống và cái chết; Bài thơ này có giọng điệu giáo huấn, bài thơ kia mang tính chất ngụ ngôn rõ ràng, câu chuyện này nghiêm túc và khắc khổ, câu chuyện kia hài hước và thú vị.

Xem thêm  Top 3 máy giặt Toshiba từ dưới 8kg giá rẻ hấp dẫn

Khổng Tử nói “Nhân” cũng hồn nhiên như chuyển hóa công đức; Lời bàn về “Nghĩa” của ông Mạnh lởm chởm như núi đá, Tuấn Tú nói “Tôn” quá uy nghiêm, Mạc Tử nói “Yêu” quá hào phóng, hình tượng Hàn Phi Tú nghiêm túc đến mức khiến người ta mất hồn tâm trí để tranh luận. , lời nói như Bản án tử hình sâu sắc đến mức khiến người ta dễ dàng tỉnh ngộ. Khi nói đến đạo đức như Lão Tử, cởi mở như Trang Tử, nó thực sự biến hóa như rồng, bay như mây… mỗi lý thuyết mỗi khác, đôi khi hoàn toàn đối lập nhau, nhưng thực sự khiến người đọc hiểu được. Để hạnh phúc, bạn cần phải suy nghĩ bằng tâm trí của mình.

Bài Học Từ Sách Tinh Hoa Cổ Học: Sách Tinh Hoa Cổ Học của Ôn Như Nguyễn Văn Ngọc và Tứ An Trần Lê Nhân mang đến những bài học vô cùng quý giá cho độc giả. Một số bài học có thể bao gồm:

  • Khả năng truyền tải ngắn gọn và truyền tải tinh hoa triết học của nhân vật và tác giả Trung Quốc.
  • Tôn trọng và bảo tồn các truyền thống văn minh cổ xưa.
  • Tầm quan trọng của đạo đức, tư tưởng và giá trị nhân văn từ xưa đến nay.
  • Học tập và phát triển bản thân thông qua việc tiếp cận các triết lý, đạo đức cổ xưa và áp dụng chúng vào cuộc sống.
  • Có trách nhiệm đạo đức và đóng góp tích cực cho xã hội.

Cuốn sách còn giúp người đọc hiểu được tầm nhìn, triết lý của các nhân vật nổi tiếng trong lịch sử như Khổng Tử, Trang Tử, Lão Tử, Mạnh Tử, v.v., từ đó soi sáng cuộc sống và tư duy của mỗi người. Mọi người.

Link đọc Ebook Kinh Điển Cổ Điển PDF trực tuyến trực tuyến

Nên mua sách Cổ Điển có bản quyền ở đâu? 👉TẠI ĐÂY

Link tải sách PDF Kinh Điển (Bản quyền)

Nếu có điều kiện xin vui lòng mua bản gốc Tinh Hoa Kinh Điển để ủng hộ tác giả, dịch giả và Nhà xuất bản.

Nhớ để nguồn: [Ebook] download sách Cổ Học Tinh Hoa PDF, Đọc Online FULL tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận