[Ebook] TẢI Sách Từ Tốt Đến Vĩ Đại PDF miễn phí, Đọc Online FULL

[Ebook] TẢI Sách Từ Tốt Đến Vĩ Đại PDF miễn phí, Đọc Online FULL

“From Good to Great” là cuốn sách của tác giả Jim Collins, xuất bản lần đầu năm 2001. Nội dung cuốn sách tập trung vào nghiên cứu của Collins và nhóm của ông về khả năng lãnh đạo, con người và văn hóa. văn hóa, kỷ luật, công nghệ và các yếu tố khác, giúp doanh nghiệp đi từ “tốt” đến “vĩ đại”.

Link tải sách Từ Tốt Đến Vĩ Đại PDF miễn phí

Giới thiệu sơ lược về cuốn sách From Good to Great

✅Danh mục: Kinh doanh – Làm giàu, Quản lý – Lãnh đạo

✅Tác giả: Jim Collins

✅Số trang: 442

✅Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Trẻ

Từ Tốt Đến Vĩ Đại là một trong những cuốn sách có giá trị được nhắc đến nhiều nhất và bán chạy nhất dành cho giới doanh nhân trên thế giới trong nhiều năm qua. Tại sao một số công ty thực hiện được bước nhảy vọt… còn những công ty khác thì không?

Những kết quả được trình bày trong cuốn sách From Good to Great này sẽ khiến nhiều độc giả ngạc nhiên, đồng thời cũng làm sáng tỏ hầu hết mọi khía cạnh trong việc xây dựng và thực hiện chiến lược quản lý.

Jim nhận xét: “Một số khái niệm được tiết lộ trong nghiên cứu rõ ràng là trái ngược với văn hóa doanh nghiệp hiện đại và chắc chắn sẽ khiến nhiều người cảm thấy khó chịu.”

Có lẽ vậy, nhưng ai dám bỏ qua những kết quả này?

“Cuốn sách này được nghiên cứu tỉ mỉ và viết rất đẹp. Nó bác bỏ sự cường điệu hiện nay trong ngành quản lý – từ phong trào CEO Siêu nhân đến phong trào CNTT cho đến nỗi ám ảnh về việc mua bán và sáp nhập doanh nghiệp. Cuốn sách này không thể giúp sự tầm thường phát triển một cách hiệu quả. Nhưng nó giúp hiệu suất tăng lên một cách xuất sắc.” (Peter F.Drucker – “cha đẻ” của quản trị kinh doanh hiện đại trên thế giới).

Xem thêm  4 cách tính tuổi trong Excel đơn giản, chi tiết nhất

✅Tác giả: Ông sinh năm 1958, là nhà nghiên cứu, tác giả, diễn giả và nhà tư vấn người Mỹ, tập trung vào các chủ đề quản lý kinh doanh, tính bền vững và tăng trưởng doanh nghiệp.

Jim Collins là tác giả và đồng tác giả của 4 cuốn sách trong đó Construction Classics, 1 trò chơi nằm trong danh sách bán chạy nhất của Business Week trong hơn 6 năm và đã được dịch ra 29 thứ tiếng. Tác phẩm của ông đã được đăng trên tạp chí Fortune, The Wall Street Journal, Business Week, Harvard Business Review và Fast Company.

Năm 1995, ông thành lập phòng thí nghiệm quản lý ở Boulder, Colorado, hiện đang tiến hành nghiên cứu và giảng dạy cho các nhà điều hành trong các lĩnh vực kinh doanh và xã hội.

Ngoài ra, Jim Collins còn là một người đam mê leo núi và đã thực hiện các chuyến leo núi trong một ngày lên Mặt Bắc của Half Dome và các tuyến đường mũi đất ở mặt Nam của El Capitan ở Thung lũng Yosemite.

Review chi tiết cuốn sách Từ Tốt Đến Vĩ Đại

Jim Collins – Tác giả cuốn sách viết về thế giới kinh doanh From Good to Great vừa là sinh viên vừa là giáo viên tại những công ty lớn và lâu đời. Quan tâm đến câu hỏi lớn “Làm thế nào các công ty tốt, công ty trung bình, hoặc thậm chí các công ty đang ở tình trạng tồi tệ có thể đạt được sự vĩ đại lâu dài?” Vì vậy, anh và các đồng nghiệp đã bắt tay vào giải quyết vấn đề. Phải mất một thời gian dài để nghiên cứu và khám phá cách các công ty này phát triển, đạt được kết quả cao, chuyển hóa và nhảy vọt từ “tốt” đến “vĩ đại”. Một vấn đề mà mọi người đều phải đối mặt. quan tâm và muốn tìm hiểu nhưng không phải ai cũng đủ kiên nhẫn để tìm ra câu trả lời cuối cùng.

Xem thêm  Cây nước nóng lạnh bị chảy nước? Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Cuối cùng cuốn sách ra đời với 9 chương, được sắp xếp rõ ràng và kèm theo các phụ lục cẩn thận, chi tiết. Trình bày sách logic, rõ ràng, có đồ thị, số liệu, biểu đồ được ghi chép tỉ mỉ, cẩn thận. Một nghiên cứu nghiêm túc và kiểm chứng cụ thể về bước phát triển từ “tốt” đến “vĩ đại” của 11 công ty. Vì vậy, những thông tin được cung cấp vô cùng hữu ích và thực tế hơn bao giờ hết. Cách lồng ghép so sánh trong sách cũng rất thú vị nhưng cực kỳ hiệu quả giống như câu chuyện giữa nhím và cáo ở chương 5 với những thông điệp bổ ích “Hãy biết mình” và biết cách biến những hoàn cảnh khó khăn thành thành công. ý tưởng đơn giản nhất. Những điểm quan trọng nhất mà cuốn sách nhấn mạnh đó là: ý tưởng, chiến lược, tính kỷ luật, công nghệ và cuối cùng là cách xây dựng nền tảng để tạo nên bước nhảy vọt. Mỗi kết luận này đều có những ý nghĩa to lớn và hữu ích, thậm chí có thể khiến người đọc phải ngạc nhiên nhưng khó ai có thể phủ nhận được giá trị và triết lý mà cuốn sách mang lại.

Quả thực đây là cuốn sách không thể thiếu đối với những ai bước chân vào thế giới kinh doanh và điều hành các công ty lớn nhỏ.

Jim Collins và nhóm nghiên cứu của ông đã siêng năng nghiên cứu các công ty đã có những bước nhảy vọt lớn và bền vững để đưa ra kết luận chặt chẽ về các yếu tố cần thiết đưa một công ty từ tốt đến vĩ đại. Đó là các yếu tố về lãnh đạo, con người, văn hóa, kỷ luật, công nghệ… Các yếu tố này đã được nhóm nghiên cứu xem xét tỉ mỉ và kiểm chứng cụ thể thông qua 11 công ty đã vươn lên vĩ đại.

Xem thêm  Hướng dẫn cách cài đặt các ứng dụng cho tivi Samsung, LG, Sony chi tiết

Mỗi kết luận của nhóm nghiên cứu đều hữu ích, vượt thời gian và có ý nghĩa to lớn đối với mọi lãnh đạo, quản lý ở mọi loại hình công ty (từ công ty có nền tảng và xuất phát điểm tốt đến công ty có khởi nghiệp) và mọi lĩnh vực ngành nghề.

Mục lục Từ Tốt đến Vĩ đại:

Cảm ơn

Lời nói đầu

  • Chương 1: Cái tốt là kẻ thù của cái vĩ đại
  • Chương 2: Lãnh đạo cấp độ 5
  • Chương 3: Con người đi trước – Công việc đi sau
  • Chương 4: Đối mặt với sự thật phũ phàng (Nhưng đừng mất niềm tin)
  • Chương 5: Khái niệm con nhím (sự đơn giản trong ba vòng tròn)
  • Chương sáu: Văn hóa kỷ luật
  • Chương bảy: Bàn đạp công nghệ
  • Chương 8: Bánh đà và vòng luẩn quẩn
  • Chương 9: Từ tốt đến vĩ đại đến xây dựng đến trường tồn

ruột thừa

Link đọc Ebook From Good to Great PDF trực tuyến trực tuyến

Nên mua sách bản quyền From Good to Great ở đâu? ĐÂY

Link tải sách From Good to Great PDF (Bản quyền)

Nếu có điều kiện hãy mua cuốn sách gốc Từ Tốt Đến Vĩ Đại để ủng hộ tác giả, người dịch và Nhà xuất bản.

Nhớ để nguồn: [Ebook] TẢI Sách Từ Tốt Đến Vĩ Đại PDF miễn phí, Đọc Online FULL tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận