eSIM trên smartwatch có lợi gì? Những chiếc smartwatch nào được trang bị eSIM?

Bạn đang đọc bài viết eSIM có lợi ích gì trên đồng hồ thông minh? Những đồng hồ thông minh nào được trang bị eSIM? Tại thtrangdai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

eSIM là loại sim được sử dụng trên smartphone, loại sim này cũng xuất hiện trên một số dòng đồng hồ thông minh. Vậy lợi ích của eSIM trên đồng hồ thông minh là gì? Những đồng hồ thông minh nào được trang bị eSIM? Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây!

Xem ngay các mẫu đồng hồ thông minh giảm giá SỐC

eSIM là gì?

eSIM là viết tắt của Embedded SIM. Đây là loại SIM điện tử được tích hợp sẵn trong bảng mạch của thiết bị và không thể tháo rời như SIM vật lý thông thường (nano/micro/miniSIM).

Các chức năng của nó vẫn như bình thường và hỗ trợ lưu trữ danh bạ, gọi điện, nhắn tin và các dịch vụ liên quan. Không cần phải đến quầy dịch vụ mạng, eSIM mới có khả năng được lập trình và kích hoạt từ xa.

Hiện nay trên thị trường không có nhiều sản phẩm công nghệ hỗ trợ eSIM. Một số sản phẩm hỗ trợ eSIM bao gồm điện thoại Pixel của Google hoặc Apple Watch và iPhone của Apple.

Mới đây, có thông tin nhà mạng Viettel đã thử nghiệm và áp dụng thành công eSIM trên Apple Watch, thông tin này được đăng tải trên trang cá nhân của nhà mạng này kèm theo hình ảnh 2 chiếc Apple Watch Series 5 in logo Viettel phía trên.

Xem thêm  Tuổi thọ ổ cứng HDD là bao lâu? Khi nào cần thay?

Nhà mạng Viettel đăng ảnh ứng dụng eSIM trên Apple Watch

Tác dụng của eSIM trên đồng hồ thông minh là gì?

Để có thể thực hiện cuộc gọi, đồng hồ thông minh bắt buộc phải kết nối với điện thoại di động qua sóng Bluetooth. Nếu hai thiết bị đặt quá xa, đồng hồ sẽ không thể nghe hoặc gọi được.

Không cần nghe cuộc gọi qua kết nối điện thoại thông minh

Vì eSIM được tích hợp ngay trên thiết bị đồng hồ thông minh nên việc nghe, gọi sẽ không còn cần kết nối qua điện thoại mà được thực hiện trực tiếp qua eSIM trên đồng hồ thông minh. Như vậy người dùng sẽ không cần phải mang theo điện thoại.

Từ đó, đồng hồ thông minh có thể dễ dàng thực hiện các tính năng thay thế cho điện thoại thông minh như nhắn tin, kết nối 3G/4G. Khi đó người dùng có thể liên lạc khi đang di chuyển hoặc chơi thể thao trên đồng hồ thông minh mà không cần phải rút điện thoại ra để nghe như trước đây.

Triển khai các tính năng và kết nối trên đồng hồ thông minh

Như vậy, người dùng đồng hồ thông minh có thể sử dụng cùng số điện thoại với điện thoại thông minh của mình mà không sợ bị nhỡ tin nhắn hay cuộc gọi.

Ngoài ra, việc đăng ký, chuyển mạng khi đi du lịch nước ngoài cũng dễ dàng hơn. Cùng với đó, hạn chế việc tháo lắp SIM, giảm nguy cơ làm rơi máy hoặc mất SIM.

eSIM được tích hợp vào đồng hồ thông minh

Những chiếc đồng hồ thông minh nào hiện nay được trang bị eSIM?

Được coi là hãng đầu tiên tích hợp công nghệ eSIM trên các thiết bị đồng hồ thông minh của mình, Apple Watch S3 và các mẫu sau này đều được trang bị loại SIM này.

Xem thêm  Mách bạn cách sử dụng và bảo quản bàn ủi hơi nước đúng cách, an toàn

Samsung Gear S2 Cổ Điển 3G

Ngoài ra, các mẫu đồng hồ thông minh Samsung như Samsung Gear S2 Classic 3G, Samsung Gear S3 Frontier LTE, Samsung Galaxy Watch LTE cũng đã ứng dụng công nghệ eSIM.

Một số mẫu đồng hồ thông minh của nhà sản xuất Trung Quốc được giới thiệu cách đây không lâu như Xiaomi Mi Watch và Huawei Watch 2 4G LTE cũng hỗ trợ eSIM.

Trên đây là bài viết giới thiệu eSIM trên đồng hồ thông minh, có lợi ích gì? Những đồng hồ thông minh nào được trang bị eSIM? Hy vọng bài viết trên cung cấp những tin tức công nghệ thú vị cho bạn!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết eSIM có lợi ích gì trên đồng hồ thông minh? Những đồng hồ thông minh nào được trang bị eSIM? Tại thtrangdai.edu.vn các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng giúp ích được cho các bạn những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: eSIM trên smartwatch có lợi gì? Những chiếc smartwatch nào được trang bị eSIM? tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận