Thịt nai vốn là món thịt đặc sản nức tiếng tại Dak Lak, không ai tới Dak Lak mà lại có thể bỏ qua được món thịt nai cực phẩm này. Thịt nai nhìn khá giống thịt bò, tuy nhiên giá trị dinh dưỡng và độ thơm ngon của thịt nai lại cao hơn thịt bò rất nhiều, vì vậy, ngày nay thịt nai ngày càng được ưa chuộng ở Việt Nam, nhiều người thắc mắc thịt nai có công dụng gì mà lại nổi tiếng đến vậy, giá thịt nai bao nhiêu tiền 1kg hiện nay, giá thịt nai rừng tươi.
Ăn thịt nai không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Thịt nai có hương vị ngọt và thơm, không có mùi hăng như thịt bò hay thịt dê. Bạn có thể bất ngờ khi biết rằng, thịt nai mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời.
Thứ nhất, thịt nai cung cấp dinh dưỡng cho những người suy nhược cơ thể. Nó có thể cải thiện tình trạng suy thận, tăng cường sinh lý và giúp tăng khả năng sinh sản ở nam giới.
Thứ hai, do chứa hàm lượng sắt cao, thịt nai được coi là một loại thuốc quý trong việc điều trị các bệnh liên quan đến thiếu máu và khí huyết kém.
Cuối cùng, ăn thịt nai có lợi cho phụ nữ mang thai, trẻ em và những người mới ốm dậy và cần phục hồi sức khỏe.
Giá thịt nai bao nhiêu tiền 1kg hiện nay?
Đa số thịt nai tại Việt Nam thì toàn là nai nuôi ở các trại, chứ rất hiếm có thịt nai rừng. Việc chăn nuôi nai lấy thịt đã trở nên rất phổ biến bởi vì nhu cầu tiêu thụ thịt nai tăng cao trong những năm gần đây. Vậy, hiện nay giá thịt nai bao nhiêu tiền 1kg?
- Thịt nai có da: 220.000 vnđ – 250.000 vnđ/kg
- Thịt nai không da: 250.000 vnđ – 300.000 vnđ/kg
- Sườn nai: 270.000 vnđ/kg
- Đùi nai: 230.000 vnđ/kg
- Thịt nai một nắng: 320.000 vnđ/kg
Cách lựa chọn thịt nai ngon
Lựa chọn như thế nào để mua được thịt nai tươi ngon và chất lượng? Khi đi mua thịt nai, các bạn cần lưu ý những điều như sau:
- Thịt nai tươi có màu đỏ đậm, thớ thịt nai khá mịn và đẹp.
- Miếng thịt nai không quá lớn do kích thước con nai khá nhỏ.
- Nếu nghi ngờ miếng thịt nai là giả, bạn có thể dùng dao cắt đôi, nếu mặt bên trong và bên ngoài đều có màu đỏ đậm như nhau thì đó là thịt nai thật.
- Không mua những miếng thịt nai bị thâm hoặc có mùi khó chịu bất thường.
- Sau khi nấu chín, thịt nai thật giữ được màu hồng đỏ, chứ không bị trắng như thịt lợn.
- Gia vị cần thiết khi chế biến nai gồm có: gừng, tỏi, hành, tiêu…
- Thịt nai rất dai, vì vậy bạn cần tách da với thịt riêng, tránh làm mất độ ngon.
- Nên dùng thịt nai 3-4 lần/tuần là hợp lý nhất.
Nên chọn mua thịt nai ở đâu?
Sau khi đã tham khảo giá thịt nai và cách chọn thịt nai xong, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem nên mua thịt nai ở đâu cho uy tín nhé.
- Do nhu cầu tiêu thụ cao, nên nhiều người đã bất chấp sai trái để làm giả thịt nai bán, vì vậy bạn cần hết sức cảnh giác với những điểm bán thịt nai nhỏ lẻ, giá rẻ.
- Tốt hơn hết, bạn nên mua thịt nai ở các nhà hàng, cửa hàng chuyên buôn bán thịt nai.
- Siêu thị cũng là nơi bạn có thể mua thịt nai chất lượng.
- Nếu có điều kiện, hãy tới các trại thịt nai hoặc lò mổ để mua.
Lời kết
Thịt nai – món đặc sản nổi tiếng của Đắk Lắk, nên thử ít nhất một lần trong đời. Ăn thịt nai không chỉ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mà còn rất ngon. Tuy nhiên, hãy chọn mua thịt nai ở các cửa hàng uy tín và chất lượng; không bao giờ mua từ những nơi có giá quá rẻ. Thịt nai cũng có thể được chế biến thành nhiều món khác nhau, vì vậy hãy trổ tài chiêu đãi gia đình bằng những món này. Dưới đây là thông tin mới nhất về thị trường mua bán thịt nai, giá thành và địa điểm mua thịt vào tháng 10/2022.
Nguồn: thtrangdai.edu.vn
Chuyên mục: Blog